Umbria và Marches

Umbria có một danh tiếng ít hấp dẫn hơn Tuscany, nhưng nó đánh giá cao cả cho kho tàng nghệ thuật tuyệt vời của nó và cảnh quan xanh mơ mộng rằng cảm hứng cho họ. Khu vực này đã giúp trong quá khứ bởi các giáo hoàng, mà chinh phục tước Lombard của Spoleto trong thời Trung Cổ, Perugia trong thế kỷ 16 và tổ chức ảnh hưởng đến sự thống nhất của Ý. Ngoài hành hương truyền đến Assisi St Francis và sinh viên các trường đại học hướng đến Perugia, nó vẫn – ít nhất là trong mắt của du khách nước ngoài – một tù túng rất hạnh phúc. Điểm nổi bật bao gồm đậu đáng kể thị trấn trên đỉnh đồi của Orvieto.

Địa điểm tham quan ở Umbria

Perugia

Perugia thống trị quê Umbrian từ 495m (1,600ft) đồi của nó. cổ của nó được biểu trưng ở phía bắc của thị trấn của Arco Etrusco (Etruscan Arch) sáp nhập vào thành lũy thời trung cổ, nhưng khuôn mặt hiện đại của nó được thể hiện trong số sinh viên sống động của hai trường đại học và phổ biến của nó là địa điểm của một trong những tốt nhất châu Âu lễ hội nhạc jazz mỗi tháng Bảy.

Ở trung tâm thị trấn đẹp như tranh vẽ là ghê gớm Palazzo dei Priori (Town Hall), nhà ở Galleria Nazionale dell’Umbria (www.gallerianazionaleumbria.it), với một bộ sưu tập tuyệt vời của 13th- để Umbrian thế kỷ 18 và các bức tranh Tuscan, đáng chú ý là một Fra Angelico tranh thờ và Truyền Tin Piero della Francesca và Madonna với Angels.

Nhưng niềm tự hào và niềm vui của Umbria là công việc của Perugia sinh Pietro Vanucci (Perugino, 1445-1523), và, trên Corso Vannucci, các thế kỷ 15 Collegio del Cambio có một sảnh Khán giả đó được bao phủ với các bức bích họa Perugino, và thường được coi là kiệt tác của ông.

Assisi

Sự hấp dẫn lâu dài của St Francis (1182-1226) đã biến thị trấn quê hương của ông Assisi vào một địa điểm hành hương lớn, chỉ đứng thứ hai ở Italia với Roma. Vương cung thánh đường của nó, giống như trung tâm thời trung cổ yên bình của thị trấn, đã được bảo quản tuyệt vời, và buôn bán người hành hương hàng trăm tuổi quản lý (chỉ) để tránh bị thương mại hóa mà cháy lá nhiều đền thờ tôn giáo khác.

Các Basilica di San Francesco được xây dựng trên đỉnh ngôi mộ của vị thánh trong hầm mộ. Mặc dù tâm chấn của trận động đất năm 1997 được nằm về phía đông, trong Marche, một số bức bích họa vô giá đã bị hỏng nặng hoặc bị phá hủy, đặc biệt là tác phẩm vô giá của Cimabue (1226-1337).

Hạ thờ được bắt đầu vào năm 1228, và những bức bích họa được vẽ vào thế kỷ 14. Cầu thang dẫn trước gian giữa để hầm mộ và ngôi mộ đơn giản St Francis, tái phát hiện vào năm 1818, sau khi nó đã được giấu từ plunderers. Các bức bích họa tuyệt vời của cuộc đời Chúa Giêsu ở St Mary Magdalene Chapel và các lời khấn khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời ở trên bàn thờ St Francis được cho là do Giotto (1307). Trong Ngang phải, chân dung của St Francis Cimabue cho thấy anh ấy ở bên phải của Madonna. Trong Ngang trái là Descent Pietro Lorenzetti từ Cross.

Trong gian giữa là một trong những loạt vĩ đại nhất của bức bích họa trong đạo Cơ đốc và thật đáng buồn, một số hư hỏng nhất trong trận động đất năm 1997. Công việc của một Giotto trẻ, cuộc sống của St Francis (1296-1304), được tổ chức trong 28 cảnh dọc theo bậc thấp hơn, trong khi 32 bức bích họa ở tầng trên minh họa cảnh từ Kinh Thánh.

Orvieto

Orvieto là một thị trấn đáng yêu ngồi đáng kể trên một vách đá. Các sườn núi lửa trên đó nó ngồi được bao phủ bởi những vườn nho sản xuất các loại rượu vang trắng nổi tiếng sắc nét. Đường chân trời tuyệt đẹp của thành phố và quan điểm về nông thôn xung quanh có thể có từ thế kỷ 13 Torre del Moro.

Những người sành đến đây cho rượu vang, nhưng đó là Duomo, một tòa nhà kiến ​​trúc Gothic tuyệt đẹp, thu hút người yêu nghệ thuật. Điểm nổi bật là mặt tiền lấp lánh với bốn pilasters thon thả và một cửa sổ hoa hồng. Tại cơ sở của hai pilasters bắc là Lorenzo Maitani của diệu cẩm thạch phù điêu cảnh từ Cựu Ước và phán xét cuối cùng. Xám và dải màu trắng của đá cẩm thạch cho nội thất một sự đơn giản rộng rãi. Tắt transept đúng, Cappella Nuova nổi tiếng với các bức bích họa Fra Angelico của Chúa Kitô trong vinh quang bao phủ lên trần nhà, và chu kỳ vinh quang Luca Signorelli của The Last Judgement trên tường. Museo dell ‘Opera del Duomo (Bảo tàng Nhà thờ) có một số tác phẩm đặc biệt tốt, bao gồm một số Cesare Nebbia, Simone Martini và Andrea Pisano.

Spoleto

Các điểm thu hút lớn nhất trong đồi thị trấn Spoleto, 50km (30 dặm) về phía đông nam của Orvieto, là các lễ hội âm nhạc mùa hè và nghệ thuật (đặc biệt là Liên hoan Spoleto vào tháng Sáu và tháng Bảy), nhưng khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp của thị trấn giữa ngọn đồi cây cối rậm rạp cũng làm cho nó một cơ sở cho tăng vọt nước. Đặc biệt phổ biến là rừng gỗ sồi (và tu viện) trên Monteluco, ưa chuộng bởi St Francis và St Bernardino của Siena.

Một tiền đồn La Mã quan trọng với một giảng đường, Spoleto cũng có một nhà thờ Romanesque tỉnh táo trong Upper Town thời trung cổ. bổ sung thế kỷ 17 nó được trang trí với những bức bích họa duyên dáng Fra Filippo Lippi bị hư hỏng nhưng vẫn (1469). Ngôi mộ cho các họa sĩ-nhà sư quyến rũ Chị Lucrezia (mô hình cho nhiều Madonnas ông) được thiết kế bởi Filippino Lippi, con trai của Filippo và Lucrezia.

Đọc thêm: Thủ tục xin visa Ý

Địa điểm tham quan trong Marches

Urbino

Sau khi các thị trấn đồi tuyệt đẹp của Umbria, các khu vực lân cận của Marches (Le Marche) nắm giữ rất ít điểm tham quan có thể cạnh tranh, với ngoại lệ duy nhất của Urbino.

Các Unesco được bảo vệ từ thế kỷ 16 thành phố cổ của Urbino, ngồi ở đầu hai đỉnh núi, vẫn còn gần như hoàn toàn không hư.

Piazza del Popolo là một trung tâm du lịch và sinh viên các trường đại học như nhau. Điểm nổi bật bao gồm Palazzo Ducale, mà sân được lát bằng một trung tâm với tỏa nan hoa bằng đá cẩm thạch để tượng trưng cho vị trí của con người là trung tâm của vũ trụ – một ý tưởng nhân văn mà đại diện một nghỉ hoàn chỉnh với tư duy Kitô giáo. The Galleria Nazionale delle Marche, bây giờ nằm ​​trong cung điện, có một số tác phẩm mỹ của Piero della Francesca, và nghệ sĩ nổi tiếng nhất của thị trấn, Raphael. Xuống đường phố là Casa di Raffaello, nơi ông đã trải qua 14 năm đầu tiên của mình.

Đánh giá
.