Thung lũng sông Pčinje

Nằm ở phía đông nam Serbia, khu vực này bao gồm các chân đồi của Kozjak và núi Starac, cũng như các thung lũng sông Pčinje ngăn cách hai dãy này. Con sông Pčinje là mối quan tâm đặc biệt với vẻ đẹp của nó, hẻm núi và dòng chảy uốn lượn tuyệt đẹp của nó.

Các cảnh quan của khu vực này là tài sản quan trọng đa dạng và năng động, nó mang nhiều tính khác biệt với độ cao và đặc điểm địa chất. Các điểm tham quan và âm thanh của dòng sông Pčinje, và sự tương tác của môi trường khác nhau (đồng cỏ, rừng và đồng cỏ) làm cho một môi trường có giá trị đặc biệt. Một phần lớn của sự hấp dẫn của khu vực này là rõ ràng trong nhiều quan điểm danh lam thắng cảnh – từ những vùng đất thấp, để các bậc thang và đồng bằng phù sa, đến những đỉnh cao nhất của ngọn núi xung quanh.

Khu vực này được che chở bởi các rặng núi cao trên tất cả các mặt: Starac về phía tây, Ravni Rid và sườn Kozjak về phía đông, CRNI KRS, Vogance và Staračka Kula về phía bắc và các khối núi Kozjak phía nam. Điều này tạo nên một lưu vực, chỉ mở cửa thông qua các thung lũng Pčinje về phía nam và tây nam, nơi dòng sông rời khỏi hẻm núi.

Xem thêm:

Dịch vụ xin visa Serbia 

Ở trung tâm của khu vực này, từ thế kỷ 11 St Prohor Pčinjski tu viện có thể được tìm thấy, một trang web có giá trị văn hóa và kiến ​​trúc đặc biệt mà cho vay quan trọng đặc biệt đến khu vực này trong điều khoản của bảo tồn thiên nhiên, văn hóa và di sản lịch sử.

Toàn bộ khu vực nằm trên ranh giới giữa khí hậu lục địa và Địa Trung Hải. Cả hai loại khí hậu có thể gặp phải ở đây cùng với một loạt các cuộc sống tự nhiên, trong đó có một sự giàu có của hệ thực vật bậc đại học và các loài thực vật đang bị diệt vong. Chi phối ở đây là rừng gỗ sồi Ý và Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó hướng tới Macedonia nhường đường cho gian hàng của sương mai sồi, cây trăn phương Đông, sồi, ash manna, cây bách xù gai, hazel Thổ Nhĩ Kỳ và những người khác.

Hai loại các loài động vật có thể gặp phải trong khu vực sông Pčinje: động vật điển hình của phụ Mediterranean rừng (ưu môi trường sống như hẻm núi, hẻm núi, ấm áp và rừng đủ ánh sáng và bụi) và các loài động vật phổ biến đến các khu rừng rụng lá châu Âu. Ở đây chúng ta thấy các skink châu Âu đồng, Balkan tường thằn lằn, rắn roi lớn, Red-rumped Swallow, Bắc Goshawk, Levant Sparrowhawk và những người khác. Các loài trò chơi sau đây cũng sống trong khu vực này: hươu hoang, heo rừng, thỏ, chồn, nhím, sóc, sói, giống chuột nữa sóc ăn được và giống chuột nữa sóc rừng.

Đánh giá

Trả lời

.