Các bức tường của Mezquita thống trị Córdoba, trong khi các ngõ hẻm rải sỏi ở các khu Do Thái và Hồi giáo cũ, hai bên tràn chậu hoa phong lữ, là một niềm vui để khám phá.

Lý do chính để thăm Córdoba là để xem nhà thờ Hồi giáo ngoạn mục của nó. Sau đó, hãy đi dạo qua các đường phố trong khí quyển của Judería, dừng lại trên đường trong một quán bar nhộn nhịp cho tapas. Nếu bạn có thể, đến tháng năm, khi hiên đang nở rộ và mở cửa cho công chúng. Museo Arqueológico chứa vật quan trọng từ khu vực địa phương và Museo Provincial de Bellas Artes có tác phẩm của Murillo, Zurbaran và Goya. Các Moorish Alcázar có âm thanh tối ấn tượng và ánh sáng trong mùa hè. Và không để lại mà không cần dùng đến các vùng nước trong Hammam Baños Arabes.

Lịch sử của Córdoba

Córdoba là thành phố lớn nhất ở Tây Ban Nha La Mã, thủ phủ của tỉnh Baetica, và nơi sinh của Seneca the Younger, nhà triết học và tác giả bi kịch. Nhưng thời đại hoàng kim của nó là giữa giữa thế kỷ 8 và 11 từ rất sớm, khi nó là trung tâm của Caliphate thời Trung cổ lớn của Córdoba. Là một trong những thành phố lớn nhất và có văn hóa nhất trên thế giới, thủ đô tráng lệ của Đế quốc Hồi giáo phương Tây đã có những trường đại học đầu tiên và chiếu sáng đường phố đầu tiên ở châu Âu.

Tham quan danh lam thắng cảnh gì ?

Thành phố này được chi phối bởi các di tích còn sót lại lớn nhất từ ​​thời gian đó, nhà thờ Hồi giáo lớn tráng lệ được gọi là La Mezquita. điểm nhấn kiến ​​trúc khác bao gồm các Alcázar de los Reyes Cristianos, các giáo đường Do Thái từ thế kỷ 14 ở Barrio de la Judería (khu phố Do Thái), các thế kỷ 16 Palacio de los Marquéses de Viana, với 13 hàng hiên đầy hoa đó là điển hình của Córdoba, Plaza de la Corredera có niên đại từ thế kỷ thứ 17 và các plaza Castilian kiểu chỉ ở Andalucía, Museo Arqueológico và Museo Taurino. Hãy nhìn xem, cũng có thể, đối với các bất thường Plaza del Potro, nhà bảo tàng Museo Diocesano de Bellas Artes (Bảo tàng Mỹ thuật) và Museo Julio Romero de Torres.

Địa điểm tham quan ở Cordoba

La Mezquita, Nhà thờ Hồi giáo lớn ngoạn mục của thành phố

La Mezquita được bắt đầu trong 786. Nó được mở rộng gấp ba lần trước khi đạt được kích thước hiện tại của nó, bao phủ một diện tích 2 ha (5 mẫu) trong 987. Thành phố được tái chinh phục trong 1236, và hai nhà thờ Kitô giáo nhỏ đã được thêm vào các nhà thờ Hồi giáo năm 1258 và 1260. trong những năm đầu thế kỷ thứ 16, Carlos V xây dựng một nhà thờ Thiên chúa giáo ở trung tâm của các nhà thờ Hồi giáo. Với trang trí nặng nề, sự rực rỡ của màu sắc và hình ảnh con người trong sơn, đá và gỗ, nó tương phản đáng kinh ngạc với sự đơn giản understated – và thiếu hình ảnh con người – thiết kế Hồi giáo. Đặt trong bức tường phía đông nam là mihrab thế kỷ thứ 10 lộng lẫy (niche chỉ tay về phía Mecca) lót bằng đá cẩm thạch và khảm vàng, và maksourah, bao vây nơi khalip tham dự để cầu nguyện của ông.

Đi lang thang trong Alcázar de los Reyes Cristianos

Một vị vua Christian, Alfonso XI, xây dựng Alcázar de los Reyes Cristianos Córdoba, nơi bạn sẽ tìm thấy hàng hiên, di tích La Mã, khu vườn bậc thang, và thành lũy với điểm tốt đẹp. Vua và Hoàng hậu Fernando và Isabel nhận Columbus và kế hoạch xâm lược của Granada trong khi họ đang ở trong cư trú ở đây.

Đánh giá
.