Corsica

Gồ ghề, hòn đảo hoang sơ của Corsica cung cấp đường bờ biển ấn tượng và sự hoang dã của núi và rừng rậm. Dân số dưới một phần tư triệu tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn của Bastia (công nghiệp và ồn ào, nhưng với một phố cổ đầy màu sắc) và Ajaccio hấp dẫn hơn.

Bạn có thể luân phiên ngày lười biếng trên bãi biển với một số lặn biển sâu nhất của Địa Trung Hải, du ngoạn bằng thuyền quanh vịnh nhỏ cướp biển, chèo thuyền và câu cá trên sông nội địa, hoặc tăng vọt và những buổi dã ngoại ở vùng núi. Đối với mặt trời-người tìm, các khu nghỉ mát bên bờ biển tốt nhất là dọc các bờ biển, thụt vào của phương Tây và bờ biển phía nam, mà sân bay và bến cảng Ajaccio (đối với phà xe từ Nice, Toulon hoặc Marseille) cung cấp một cửa ngõ thuận tiện. Hãy tạo cho mình nhiều thời gian lái xe, như những con đường hẹp và quanh co.

Địa điểm tham quan ở Corsica

Ajaccio

Tại đầu của Vịnh Ajaccio, nơi sinh của Napoleon là sống động nhất của thị trấn Corsica, nhưng khách du lịch thiếu kiên nhẫn để có được ra vào khu nghỉ mát bên bờ biển thường là nội dung với một dạo quanh cảng và một cuộc hành hương đến Maison Bonaparte. Một tour du lịch hướng dẫn của ngôi nhà sẽ cho bạn biết làm thế nào, trên Assumption ngày (ngày 15 tháng 8) của năm 1769, mẹ của Napoleon Letizia đã vội vã ra khỏi nhà thờ với nỗi đau sinh đầu tiên của cô. Cô đã làm cho nó không xa hơn một sofa tầng đầu tiên để mang lại chút Nabulio đá và la hét vào thế giới mà ông đã chinh phục. Các sofa bạn nhìn thấy bây giờ có một bản sao, bản gốc đã bị đánh cắp trong cuộc Cách mạng. Nam của Ajaccio, những khu nghỉ mát bên bờ biển chính là Porticcio và Propriano, cả với những bãi biển cát trắng và các cơ hội tốt cho chèo thuyền và lặn biển sâu.

Bonifacio

Cách tốt nhất để tiếp cận các thị trấn cũ tự hào của Bonifacio ngồi cao trên vách đá là bằng thuyền, qua làn nước xanh trong vắt của hang động Sdragonato và Escalier du Roi d’Aragon, một cầu thang cắt theo đường chéo vào vách đá, được sử dụng bởi binh lính của nhà vua Tây Ban Nha trong một cuộc vây hãm bại của thị trấn trong thế kỷ 15. Khi bạn đang truy cập vào khu phố cổ, thưởng thức đi bộ phấn xuống cầu thang để các cơ sở của các vách đá và dọc theo mép nước.

Thị trấn có quan điểm hướng ra biển tuyệt vời như xa như Sardinia, một thị trấn cũ củng cố đội triều thiên đỉnh đồi, và một bến cảng nhộn nhịp, nơi bạn có thể dùng bữa tại một trong nhiều nhà hàng hải sản dọc theo bờ.

Porto-Vecchio

Được bao quanh bởi một khu rừng xinh đẹp của cây sồi lie và bạch đàn thơm, vịnh quanh Porto-Vecchio có một loạt ngày càng mở rộng của khu nghỉ mát sang trọng, là tốt nhất về những bãi biển cát mịn của Cala Rossa. Nội địa, có một số chuyến du ngoạn đặc biệt xinh đẹp được thực hiện vào các khu rừng của l’Ospedale và Zonza. Những cây sồi nút chai được bóc vỏ có giá trị của họ mỗi mười năm, trần bộ một thân màu nâu đỏ-nâu cho đến khi nút chai mọc trở lại một lần nữa.

Đối với một chuyến dã ngoại đáng nhớ trên đèo hoang dã đáng yêu của Bavella, có một số các quả cà chua Corsica ngon, hun khói xúc xích gan (figatelli) và cừu hoặc pho mát sữa dê (broccio). Hãy cẩn thận với rượu Corsica xông lên, vì nó mạnh hơn bạn có thể mong đợi.

Golfe de Porto

Một số ảnh toàn cảnh hoành tráng nhất nước Pháp của biển và cảnh quan được quần tụ quanh Vịnh de Porto, 70km (43 dặm) về phía bắc của Ajaccio. Piana là thú vị nhất của khu du lịch làng buồn ngủ của vịnh, một nơi hoang sơ của thương mại hóa và thiên nhiên ưu đãi với các kỳ quan thiên nhiên gần đó Capo Rosso và Calanche. Những vách đá đỏ đá granite gồ ghề và những tảng đá đã bị quăng xuống biển bởi các vụ phun trào núi lửa và xói mòn ở đó bởi gió và nước, tạo thành các hình dạng kỳ lạ và tuyệt vời nhất. Hãy đi bộ trên chemin du Château-Fort để ngưỡng mộ họ.

Đừng bỏ lỡ tham gia một hành trình tàu từ thị trấn nghỉ mát nhỏ của Porto. Tốt nhất đi ra khỏi hang động vách đá ở rìa phía bắc của vịnh, đến làng đánh cá biệt của Girolata và khu bảo tồn thiên nhiên của Scandola – một thiên đường ven biển tuyệt vời cho đại bàng, buzzards hói và các loài quý hiếm khác làm tổ trên các đỉnh của đá núi lửa.

Trong nội thất, lái xe dọc theo con đường núi quanh co để Evisa và thoáng mát, yên tĩnh Forêt d’Aïtone. Tắt đường D84, chỉ 3km (2 dặm) về phía đông bắc của Evisa, là một dấu hiệu đọc Piscine (hồ bơi). Đây không phải là một clo-bão hòa hồ bơi thành phố, nhưng một loạt những rõ ràng, tự nhiên hình thành trong tấm mịn của đá bởi những thác nước được gọi là Cascade d’Aïtone – và một niềm vui tuyệt đối.

Calvi

Hơn nữa dọc theo bờ biển phía tây bắc, một trong những khu nghỉ mát bên bờ biển lớn Corsica của, Calvi là nơi đô đốc Nelson mất một mắt trong một cuộc tấn công vào thị trấn năm 1794. Mặc dù phổ biến trong mùa hè – có một lễ hội nhạc jazz tốt trong tháng Sáu – nó duy trì một số nét duyên dáng, và trong mùa thấp con đường rải sỏi của nó bị bỏ hoang.

Nội thất Corsica của

Nội địa là núi của hòn đảo cao nhất, 2,706m (8,877ft) Monte Cinto, nơi mà trong mùa đông, bạn có thể trượt tuyết. Đây là khu vực Niolo, là một phần của Corsica, nơi nuôi cừu và dê vẫn cung cấp nguồn thu nhập chính.

Tại trung tâm của hòn đảo là Corte, các “vốn liếng” của đảo và chỗ ngồi của đại học Corsica của. Một leo lên dốc lên đến phố cổ sẽ đưa bạn đến thành cổ, trong đó nhà Musée de la Corse, có triển lãm liên quan đến các hòn đảo và người dân.

Đánh giá
.