Cùng với cảnh quan của vùng đồng bằng màu mỡ và núi cấm, bạn sẽ tìm thấy một sự pha trộn kỳ lạ của các dân tộc ở đây – cũng như Thessaloníki, thành phố đầu tiên của miền bắc Hy Lạp và ‘vốn’ của Macedonia và Thrace, và sân chơi ngày lễ lớn của Halkidiki.

Thessaloníki đứng nửa chừng giữa Albania về phía tây và Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông, và hầu như 100 km (60 dặm) về phía nam của FYROM (Cựu Cộng hòa Nam Tư cũ Macedonia) và Bulgaria – một ranh giới giải quyết sau khi chiến tranh thế giới I. giáp rất nhiều nước vùng Balkan, thành mà Macedonia cổ đại và Thrace lây lan cổ xưa, đã đưa ra khu vực nhiều dân tộc lớn và phong phú về văn hóa.

Bắc Hy Lạp không có các loại khảo cổ tráng lệ và các ngôi đền tuyệt đẹp của trung tâm và phía nam và vĩ độ của nó rõ một mùa hè ngắn. Nhưng nó có một số vùng trọng điểm, một số lượng lớn các nhà thờ Byzantine và một số đẹp trai Ottoman-kỷ nguyên kiến ​​trúc trong nước; cũng như cảnh quan đa dạng và đầy kịch tính và các khu vực đặc biệt của động vật hoang dã, từ ngọn núi phủ đầy tuyết trắng để Lakes Prespa.

Đọc thêm: Hồ sơ xin visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan ở Macedonia và Thrace

Thessaloníki

Thành phố thứ hai của Hy Lạp và cửa ngõ vào khu vực Balkan, nổi tiếng với đời sống văn hóa rực rỡ của nó. Tìm hiểu thêm về Thessaloníki …

núi Olympos

Phần lớn áp đặt của Mt Olympos (Olympos) – ngọn núi cao nhất của Hy Lạp tại 2.917 mét (9.568 ft) – thống trị đường chân trời phía tây nam của Thessaloníki. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng ngọn núi là ngôi nhà của các vị thần, chủ trì bởi Zeus. Hội nghị thượng đỉnh của nó đã thách thức các nhà leo núi trong nhiều năm qua, nhất là vì trong vô số các băng cướp đã ẩn nấp ở các khu vực xung quanh. Sultan Mehmet IV được cho là đã cố gắng núi trong 1669, nhưng nó đã không được cho đến năm 1913 mà hai người leo núi Thụy Sĩ với hướng dẫn tiếng Hy Lạp của họ quản lý để mở rộng quy mô các đỉnh cao nhất, Mytikas ( “kim”).

Leo thường được giải quyết từ làng Litóhoro, phía nam katerini, nghỉ qua đêm ở một trong hai nơi ẩn náu núi Giósos Apostolidis hoặc Spílios Agápitos (cuốn sách trước trong suốt mùa hè qua SEO hay EOS leo núi câu lạc bộ tương ứng, cả hai đều có một văn phòng tại Litóhoro). Leo tự nó không phải là kỹ thuật khó khăn: phần ban đầu chỉ là một bước đi trong, nhưng phần cuối cùng là dốc và rất lộ.

Prespa Lakes

Khoảng 36 km (22 dặm) về phía bắc của Kastoria là con đường bên này sang lưu vực Prespa Lakes. đọng trong không khí này, nơi biên giới tây bắc của Hy Lạp đáp ứng những FYROM và Albania, được xác định là Công viên Balkan bởi các chính phủ của ba nước trong năm 2000. Có hai hồ: Mikrá Prespa, nông cạn và mảnh khảnh, nằm chủ yếu ở Hy Lạp, và sâu hơn, sậy miễn Megali Prespa, chia sẻ của Albania, FYROM và Hy Lạp.

Mikrá Prespa là mặt đất làm tổ cho cuộc sống con chim phi thường, đáng chú ý là hai loài nguy cấp, bồ nông và chim cốc lùn, mà còn cho một con cá hồi độc đáo và một giống chó khỏe mạnh của gia súc nhỏ. Xã hội đối với việc bảo vệ Prespa điều hành hai trung tâm thông tin, một ở Agios Germanos, các khác trên bờ hồ Megali Prespa trong Psarádes. Các loài chim khác thường hoạt động nhiều nhất vào mùa xuân.

Athos

Sự nổi tiếng của Athos xuất phát từ cộng đồng tu viện lớn của nó. Trong lứa tuổi qua các nhà sư được một cái danh xưng “thánh thiện”, bây giờ là một phần nội tại của tên Hy Lạp: Oros Agion, núi Thánh. Các tu viện đầu tiên, Megístis lavras, được thành lập vào năm 963 bởi St Athanasios, một người bạn của hoàng đế Byzantine, Nikiforos Fokas. Nó là một trong số 20 tu viện còn sống sót. Sau đó, các tổ chức nhân dưới sự bảo trợ của các hoàng đế Byzantine người ủng hộ họ với tiền bạc, đất đai và kho tàng; bù lại, các nhà tài trợ đang cầu nguyện cho, và điều lệ của đế quốc nhiệt thành bảo vệ trong các thư viện tu viện.

20 tu viện sống sót tất cả các quan sát một phụng vụ Hy Lạp trừ Nga Pandelímonos, Serbia Hilandaríou và Zografou Bulgaria; tất cả tuân theo lịch Julian, 13 ngày sau Gregorian, và tất cả (trừ Vatopedíou) giữ thời gian Byzantine, xem thuộc khỏi giờ bình minh hay hoàng hôn.

Kastoria

Kastoria là một trong những điểm hấp dẫn hơn ở phía bắc Hy Lạp, một phố núi yên bình trên một bán đảo nhô ra một hồ nước yên tĩnh lớn, với một đường đi dạo phổ biến của các nhà hàng và quán bar. 54 còn sống sót nhà thờ thời trung cổ cho thấy tầm quan trọng của nó trong thời Byzantine. Nhiều người đã được dựng lên như nhà nguyện riêng của gia đình buôn bán lông thú phong phú, và các cửa hàng vẫn bán các mặt hàng lông vô, chủ yếu được làm từ chồn (kastóri là tiếng Hy Lạp cho hải ly, nay đã tuyệt chủng). Các nghệ thuật và kiến ​​trúc ở đây Byzantine là một trong số tốt nhất của Hy Lạp, cho thấy dân gian mạnh mẽ và ảnh hưởng Slav. Bạn có thể xem tốt nhất trong một buổi sáng duy nhất, bắt đầu với các bộ sưu tập biểu tượng tốt tại Bảo tàng Byzantine và làm việc theo cách của bạn nam đến quý Karyádis qua điểm nổi bật như nhà thờ Anárgyri ágii triple-aisled – xây dựng vào năm 1018 bởi Hoàng đế Basil II.

Vergina

Vergina trước đây Aigai, thủ đô của Macedonia lần đầu tiên, và vẫn là nghĩa địa của hoàng gia. Bây giờ là một di sản thế giới UNESCO, nó có tên hiện đại của nó sau khi trao đổi của dân số vào năm 1923, khi người Hy Lạp đến gọi nó sau khi một nữ hoàng truyện cổ tích. Các ngôi mộ trong phòng dưới lòng đất của Philip II và ba người khác đẻ chưa được phát hiện cho đến khi Manolis Andronikos của Đại học Aristotle của Thessaloníki đã phá vỡ thông qua các ngôi mộ trên 08 tháng mười một năm 1977 tại một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất của thế kỷ 20. Các kho báu rực rỡ, bao gồm các đồ tạo tác bằng vàng, chạm khắc ngà voi và các bức tranh sống động, được ấn tượng hiển thị như Andronikos tìm thấy chúng.

Xanthi

Thị trường thứ bảy trời tại Xanthi làm cho một giới thiệu tốt để nhân khẩu học Hồi giáo trong khu vực. Các cuộc gọi đến lời cầu nguyện vang lên trên Xanthi năm lần một ngày. phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ và Pomak tộc (một thiểu số người Hồi giáo nói một ngôn ngữ Slav và truyền thống trồng thuốc lá trên ruộng bậc thang núi) ủng hộ dài, áo khoác đen và yashmaks đồng bằng màu, bây giờ dần dần được thay thế bằng áo khoác màu xám hoặc nâu phong cách hơn và khăn quàng cổ in. Phụ nữ từ những cộng đồng gypsy người chấp nhận Hồi giáo và ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ và cũng định cư ở đây nổi bật trong cây ra hoa shalvar đầy màu sắc của họ. Nhiều người đàn ông vẫn mặc nhung đỏ tía màu hoặc cảm thấy fezzes, hoặc skullcaps trắng. Hơn nữa khó khăn lời nói dối những tháp và nhà ở của quý của Thổ Nhĩ Kỳ, với nhiều món ăn truyền hình vệ tinh để điều chỉnh vào truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ-ngôn ngữ. Tại cơ sở của phố cổ, một trong những lâu đài thế kỷ 19 đẹp trai đã trở thành một bảo tàng dân gian.

Đánh giá
.