Xứ sở chuột túi là điểm đến mơ ước của nhiều bạn thích du lịch trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các bạn thường gặp phải khó khăn trong quá trình xin visa vì thủ tục khá phức tạp.

Thời gian qua nước Úc đã thay đổi khá nhiều về chính sách visa cho Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung. Đại sứ quán Úc đã cấp visa 10 năm nhiều lần ch khách quốc tịch Trung Quốc nhằm mong muốn nước này trở thành nước có lượng khách lớn nhất đến Úc. Bởi Trung Quốc đang là nước có số lượng du khách đứng thứ 2 v đóng góp 8,3 tỷ USD/năm vào Úc. Tuy nhiên  Đại sứ quán Úc cũng đang siết khá chặt về chính sách visa cho người Việt Nam nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào nước này.  Hôm nay Visa PM xin chia sẻ đến các bạn 10 lưu ý xin visa du lịch Úc để các bạn có thể xin visa Úc một cách dễ dàng.

1. Visa du lịch đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán từ chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu, bản khai nhân thân.. đều yêu cầu. Mục đích của họ để biết chính xác về danh sách anh chị em họ hàng. Nếu mời những người này và họ trốn ở lại họ cũng sẽ tìm ra.

2. Úc là nước duy nhất xin visa mà không cần hộ chiếu gốc (cấp visa điện tử), điều này rất tốt cho bạn trong trường hợp bạn liên tục phải đi công tác. Nhưng bạn lưu ý phả công chứng tất cả các trang có dấu trong hộ chiếu khi đi nộp

3. Visa Úc cho phép xin làm khẩn mà không phải trả thêm phí (bạn khai vào mẫu), nhưng nếu không có lý do hợp lý cũng không được xét duyệt và chỉ mang tính thủ tục.

4. Tất cả giấy tờ nộp tại Đại sứ quán Úc phải công chứng nhà nước, không cần dịch thuật.

5. Bạn phải đặt lịch hẹn online, nhưng cũng có thể không cần đặt lịch hẹn online trước trong các tình huống khẩn cấp nhưng sẽ mất thêm phí là 1.370.000 đồng

6. Visa Úc cấp 1 năm, được phép ở lại 1 tháng hoặc 3 tháng (thường cho là 3 tháng) và ra vào nhiều lần hay 1 lần (tùy vào hồ sơ của bạn, không cố định)

7. Phí Đại sứ quán Úc là 2.850.000/người (nộp bằng đồng Việt Nam)

8. Thời gian xét duyệt thường mất khoảng 2 tuần

9. Bạn phải đến nộp hồ sơ tại trung tâm VFS tại 52 Lê Đại Hành, Hà Nội hoặc 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

10. Bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn nếu đến muộn hơn so với lịch hẹn 15 phút, bạn cũng có thể sử dụng lịch hẹn khẩn: đặt ngoài giờ hành chính hoặc vào cuối tuần và phải tr them 1 khoản phí là 1.300.000 đồng/người/lần.

Nếu có bất kì thắc mắc, hoặc cần tư vấn giúp đỡ, hãy liên hệ với Visa PM ngay hôm nay.

 

Đánh giá
.