Nằm ở phía đông của Riga, Vidzeme là lớn nhất trong bốn khu vực của đất nước. Ở phía Bắc trải dài từ vịnh Riga dọc theo biên giới Estonia, và ở phía nam nó nằm bên cạnh bờ phải của Daugava từ thủ đô đến khu vực phía đông của Latgale. Bên cạnh bờ sông, có những lâu đài và di tích của các khu định cư cổ đại, con trỏ đến một quá khứ mạnh mẽ.

Tại trung tâm của khu vực này là một con đường sông đó, mặc dù ít sôi nổi, chỉ là cổ đại và khá lý thú hơn. Đây là sông Gauja, chạy qua một hẻm núi sâu ở trung tâm của Vườn Quốc gia Gauja (Gaujas nacionalais công viên). Nó là showcase của Latvia thu hút nông thôn, phong phú về động vật hoang dã, đầy đủ các pháo đài đồi tiền sử và có chứa một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất. Họ gọi nó là “Little Thụy Sĩ”, và đã cài đặt một chạy Xe trượt băng, nhưng “ít” là từ khóa. điểm cao thứ hai vùng Baltic ‘là trong Vidzeme: nó chỉ là 312 mét (1,025ft).

Địa điểm tham quan trong Vidzeme

Vườn Quốc gia Gauja

Vườn Quốc gia Gauja bắt đầu tại Sigulda, 50km (30 dặm) về phía đông bắc của Riga, và là một chuyến đi trong ngày dễ dàng từ vốn của A2 hoặc bằng phương tiện công cộng. Từ Sigulda công viên mở rộng về phía bắc qua Cesis để Valmiera. Sigulda và Cesis là trung tâm chính cho các thông tin về các hoạt động và du ngoạn như đi bộ, đạp xe và chèo thuyền, đặc biệt là chèo thuyền trên sông Gauja, mà là một cách phổ biến để đánh giá cao công viên.

Công viên có diện tích khoảng 900 km vuông (350 dặm vuông) dọc theo hơn 100km (60 dặm) đường sông, và được chia thành các phần với mức độ khác nhau truy cập. Tất cả các hoạt động chèo thuyền là phổ biến trên sông, và các bên tổ chức bắt tay ở inflatables cho trại qua đêm, uống ba ngày để đi từ Valmiera để Sigulda. Đăng trên sông đã kết thúc khi mà khu vực đã được chỉ định một công viên quốc gia vào năm 1973.

Sigulda

Có một cái gì đó khá nghiêm trang về Sigulda. Đó là một thị trấn nhỏ hoang sơ và thoáng mát mà giấu quá khứ giàu có của mình dưới một bộ phim của sự sạch sẽ. Nó đã trở thành phổ biến trong các quốc gia Awakening là một nơi Latvia từ Riga có thể khám phá ra nguồn gốc nông thôn. Nó gần đây đã trở thành một trung tâm thể thao mùa đông, với một chạy và trượt tuyết Xe trượt băng dốc về phía xa của việc vượt đường sắt.

Sigulda Castle (Siguldas pilsdrupas) là sâu sắc có hào bao quanh và một lần kết hợp một tu viện. Nó được xây dựng bởi thứ tự của các Crusaders Gươm Bearers, những người đến đây ngay khi họ đến ở Latvia trong 1207. Họ đã sử dụng những tảng đá lớn và bị mắc kẹt lại với nhau bằng vữa trộn với trứng và mật ong. Ngày nay, nó là một đống đổ nát sụp đổ với một phòng hòa nhạc ngoài trời ở giữa của nó. Nhà đất nước hấp dẫn bên cạnh nó là “lâu đài” hiện đại (Siguldas pils), được xây dựng vào năm 1878. Nó bây giờ nhà hội đồng thành phố và nhà hàng cao cấp. Nghệ sĩ và nhà văn của Awakening thường đến để tìm cảm hứng, và Rozentals và các họa sĩ khác từng thích đi bộ đường dài lên đến kalns Gleznotaju, Hill Họa sĩ ‘, chỉ về phía đông, trong đó có một trong những điểm tốt nhất trong Gauja (đi bộ từ xe công viên ở phía bên kia của lâu đài cũ).

Cesis

Được bao quanh bởi những con đường mòn tự nhiên, Cesis là một trung tâm lớn của các hoạt động giải trí trong cả mùa hè và mùa đông. Một nơi vừa ý, thị trấn mở rộng, nó là một trung tâm văn hóa phổ biến trong cả Awakening quốc gia và độc lập đầu tiên. hấp dẫn các tòa nhà màu vàng và trắng, hai và ba tầng của nó có niên đại vài thế kỷ, và một nhà thờ Lutheran, St John (Sv Jana baznica), được bắt đầu vào 1281. Có một số khách sạn và các địa điểm tốt để ăn, nhưng don ‘t rời khỏi mà không nếm bia Cesu địa phương từ nhà máy bia lâu đời nhất miền bắc của châu Âu (Cesu Alus daritava), mà đã đi vào hoạt động từ năm 1590. Khi được sản xuất tại các lâu đài, các hoạt động sản xuất bia đã di chuyển một vài con phố đi để laukums Aldaru hoặc Quảng trường bia.

Cesis là một thị trấn có tường bao quanh và một thành viên của Hanseatic League, và lịch sử của nó cũng là tài liệu trong Bảo tàng Cesis Lịch sử và Nghệ thuật (Cesu vestures makslas un muzejs), trong đó chiếm lâu đài thời Trung cổ, Cesis Manor, lâu đài mới và Coach House . Lâu đài này là một tu viện kiên cố phấn trắng mà phục vụ như là một nền tảng quyền lực cho Dòng Livonian.

Cesis cũng có điểm khác biệt là nơi sinh của lá cờ Latvia. Vào cuối thế kỷ 13, một tù trưởng cổ đại đã bị giết chết trong trận chiến và được đặt trên một tấm vải trắng. máu của mình nhuộm màu hai bên, để lại một sọc trắng ở giữa.

Đánh giá
.