Những năm hòn đảo của vịnh Saronic có thể được mô tả như ‘đi lại’ đảo – mặc dù điều đó không có âm thanh rất lãng mạn – nói dối như họ làm trong một chuyến đi ngắn phà (hoặc một chuyến đi tàu cánh ngầm thậm chí ngắn hơn) từ Piraeus. Nhưng những hòn đảo này là đặc biệt hấp dẫn ở bên phải của riêng của họ.

Athens

Sự cám dỗ tồn tại để điều trị các Argo-Saronic như một phần mở rộng của đại lục hay, cụ thể hơn, ngoại ô Athens. Các doanh nhân đã nhanh chóng khai thác gần các quần đảo này. Một ngày hành trình từ Piraeus gọi điện thoại tại Aegina, Hydra và Póros vẫn còn một điểm thu hút phổ biến cho khách du lịch đến thăm Athens (đứng sau chỉ bằng Delphi như một điểm đến chuyến đi ngày). Khi các tàu du lịch hòa mình với các bến phà, các tàu cánh ngầm và tàu hai thân, thường có một ách tắc giao thông ảo trên các vùng biển, và du khách nước ngoài tạm đông hơn người Hy Lạp.

Các nhân vật đặc biệt của Argo-Saronics

Mặc dù tất cả này, Argo-Saronics chắc chắn hòn đảo Hy Lạp, không ngoại ô Athens – đầy ắp những nhân vật, phong phú về lịch sử và, phía sau đám đông và các cửa chichi, nơi rất hấp dẫn. Salamis (Salamina), lớn nhất trong các đảo, nổi tiếng với những trận hải chiến thời đại làm vào năm 480 trước Công nguyên, trong đó quyết định kết quả của các cuộc chiến tranh Ba Tư. Aegina (Egina) là nơi có ngôi đền Doric đẹp của Aphaea, đó là một trong những cổ vật quan trọng nhất được tìm thấy trên bất kỳ hòn đảo Hy Lạp.

Những hòn đảo Argo-Saronic trong văn học và trong phim

Póros và kênh của nó đã được bất tử bởi tác giả người Mỹ Henry Miller (1891-1980) trong The Colossus of Maroussi, và rừng Spetses (nguỵ trang như Phraxos) của John Fowles trong nổi tiếng năm 1966 tiểu thuyết The Magus. Không chịu thua kém, kể từ đầu những năm 1960 Hydra (Ydra) đã thu hút các nghệ sĩ, nhà làm phim, cũng gót Athens, hợp thời trang Pháp và Italia, ngôi sao điện ảnh và người nổi tiếng quốc tế khác.

Tham khảo: Hồ sơ xin visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan ở đảo Argo-Saronic

Aegina

Một giờ rưỡi đi bằng phà từ Piraeus, hoặc 45 phút bằng tàu cánh ngầm, Aegina (hoặc Aigina hoặc Egina) có ít rắc rối thu hút du khách. Long một yêu thích ngày nghỉ cuối tuần Athen, nó vẫn còn phổ biến hơn với họ so với khách du lịch nước ngoài hoặc người Hy Lạp khác. Từ năm 1826 cho đến năm 1828, Aegina từng là kinh đô đầu tiên của nhà nước Hy Lạp hiện đại. Elegant Aegina Town có nhiều tòa nhà thế kỷ 19 xây dựng khi chủ tịch đầu tiên của nước này, Ioannis Kapodistrias (1776-1831), sống và làm việc ở đây. Trong vùng ngoại ô Livadi, ngay phía bắc, một tấm bảng đánh dấu ngôi nhà nơi Nikos Kazantzakis sống trong những năm 1940 và 1950, và đã viết cuốn sách nổi tiếng nhất của ông, Zorba the Greek. sản phẩm chính Aegina là hạt hồ trăn, bán tất cả cùng quay.

thu hút chính của Aegina là ngôi đền tuyệt đẹp của Aphaea, trên một đỉnh đồi thông-chần huy một cái nhìn tuyệt vời của vịnh. Xây dựng xung quanh 490 BC theo thứ tự Doric, nó là ngôi đền Hy Lạp chỉ còn sống sót với một hàng thứ hai của cột nhỏ, chồng trong nội thất của nơi thánh, và một trong những bảo tồn nguyên vẹn nhất – nó cũng có giá trị chờ đợi bất kỳ đám đông giải tán để thưởng thức nó trong sự cô đơn.

Póros

Póros được tách ra khỏi bán đảo Peloponnese bởi một kênh hẹp, mang đến cho hòn đảo tên của nó – Póros trong phương tiện Hy Lạp ‘ford’. Khi bạn đi thuyền xuống 350 mét /? Yd đoạn rộng từ lối vào phía tây bắc của nó, Póros Town đi vào xem, chủ trì một trong những khu vực neo đậu được bảo vệ nhất trong Aegean, với điểm số của những chiếc du thuyền neo đậu trong một hàng. Từ một chiếc thuyền đến gần, trước mặt các kim tự tháp, thị trấn cam mái mà đỉnh cao là một đỉnh đồi tháp đồng hồ màu xanh và trắng là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng của Argo-Saronics. Póros Town, được xây dựng trên nhiều đồi núi, chiếm hầu hết các bé tiểu đảo tụy của Sferia, gắn liền với số lượng lớn của Póros (gọi Kalávria) bởi một eo đất hẹp được cắt bởi một con kênh bị bỏ hoang. Cho dù con đường bạn chọn để leo lên tháp đồng hồ, có thể bạn sẽ mất mình trong làn đường hẹp overhung với dây leo và hoa.

Mặc dù bãi biển tầm thường trên Kalávria, Póros thấy du lịch trọn gói nhiều hơn so với các nước láng giềng, cùng với ngày cuối tuần Athen và chủ sở hữu nhà thứ hai. Hòn đảo đã không bao giờ được thời trang, nhưng đã có một kết nối hải quân từ năm 1846 khi một trạm cadet-đào tạo được thành lập chỉ vượt ra ngoài cầu eo.

Đảo Hydra (hoặc Ydra, các Ydrea cổ đại, “giếng tưới ‘) hiện nay chủ yếu là một chặng đường dài, đá cằn cỗi với một vài gian hàng của cây thông. Nhưng bến cảng bưu thiếp hoàn hảo ngoặc với biệt thự màu xám đá và những ngôi nhà bản xứ Byzantine-lát là có một không hai, thu hút các nghệ thuật và thời trang từ những năm 1950, và nhiều người khác từ bao giờ. Nó là một trong số ít các hòn đảo tuyên bố một dự trữ di sản kiến ​​trúc, điều đó đã giúp Hydra giữ lại vẻ đẹp ban đầu của nó thông qua các điều khiển xây dựng chặt chẽ và việc cấm đoán của hầu hết các giao thông cơ giới – lừa bạn thấy đang làm việc cước vận chuyển, không chỉ là cơ hội chụp ảnh.

Các trung tâm cảng-thị trấn, cũng gọi Hydra (Ydra), là một điểm đến phổ biến, đóng gói ra trong suốt mùa hè và cuối tuần nhiều nhất trong năm. Các bến cảng, thắt lưng bởi một đê chắn sóng thanh mảnh, tạo thành một lưỡi liềm hoàn hảo, hai đầu hai bên khẩu pháo 19 thế kỷ. Overhead, nhà trắng trát leo dốc được dấu bởi arhondiká xám lớn, biệt thự được xây dựng bởi các gia đình vận chuyển người được vận may trong các thế kỷ 18 và 19. Một số các arhondiká áp đặt được mở cho các chuyến thăm, ví dụ như các gorgeously phục hồi Lazaros Bảo tàng Koundouriótis.

Một giờ đi bộ lên trên và nội địa dẫn đến Agia Evpraxía Tu và Tu viện những Profitis Ilias, trong khi tu viện Zoúrvas đứng ở mũi phía đông khắc nghiệt của Hydra.

Spetses

Spetses (hoặc Spétsai) là southwesternmost của đảo Argo-Saronic Vịnh. Trong thời cổ đại nó được gọi là Pityoússa (Piney Island), và mặc dù đám cháy tàn phá trong những năm gần đây nó vẫn nhẹ các cây cối rậm rạp nhất của nhóm đảo này, và với những bãi biển tốt nhất. phát triển du lịch ở đây là xa hơn nữa rộng lớn hơn trên Hydra nhưng ít hơn trên Póros hoặc Aegina.

Giống như Hydra, Spetses là một trong những trung tâm chính của các hoạt động trong Chiến tranh Hy Lạp Độc lập, sử dụng đội tàu của mình cho sự nghiệp của Hy Lạp. Nó được phân biệt cho là người đầu tiên trong quần đảo nổi dậy chống lại chế Ottoman năm 1821, và bến cảng Dápia kiên cố vẫn còn lông với các khẩu pháo. Mặc dù đội Spetses của giảm sau khi cuộc chiến tranh đó, truyền thống đóng tàu tiếp tục, đặc biệt là ở cuối phía đông của thị trấn tại Baltíza hút gió, nơi một vài boatyards tiếp tục xây dựng caiques theo cách cũ. Các bảo tàng địa phương chứa sơn tàu con thuyền của hạm đội cách mạng, và xương của nữ anh hùng địa phương Laskarína Bouboulína. Qua trên đường đến Baltíza, các Paleo Limani (Harbour Cũ) phát ra một ân sủng nhẹ nhàng nhờ các biệt thự thế kỷ 18, nơi các gia đình giàu có Athen suốt mùa hè. Ở trên, các sân của nhà thờ Agios Nikólaos có khảm sỏi đặc biệt xuất sắc, một Spetsiot nghệ thuật phát triển cao.

Ra khỏi thị trấn theo hướng ngược lại (phía tây) là viết tắt của Anargyríos và Korgialénios College. Đây là phiên bản Hy Lạp của một trường công lập Anh là nơi John Fowles dạy, memorialising cả tổ chức và đảo trong cuốn tiểu thuyết The Magus 1966 của mình.

Đánh giá
.