Để nhanh sở hữu tấm Visa Peru nhập cảnh thuận lợi vào đất nước có nền văn minh cổ xưa nhất thế giới, hôm nay Visa PM xin chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm trong việc xin visa của đất nước này.


Xin visa Peru cần chuẩn bị những gì?

Cộng hòa Peru là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao, cũng như những quốc gia khác, Peru có những quy định chuẩn về hồ sơ và các giấy tờ chứng minh tài chính đảm bảo bạn đi để trở về. Vì vậy bạn lưu ý các giấy tờ trong bộ hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, nếu giấy tờ nào bằng tiếng Việt bạn cần dịch công chứng sang một trong hai thứ tiếng trên và đồng nhất sử dụng 1 thứ tiếng trên bộ hồ sơ là tốt nhất. 

Hồ sơ xin visa Peru bao gồm những giấy tờ như sau: 

·        Đơn xin thị thực theo mẫu)

·        Ảnh 3×4 nền phông trắng và vén tóc lộ tai

·        Hộ chiếu còn hiệu lực lớn hơn 200 ngày, từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 3 trang trống. (Nếu có hộ chiếu cũ đã đi một số nước bạn nên photo nộp kèm rất có lợi cho việc xem xét cấp visa Peru được nhanh chóng)

·        Vé máy bay khứ hồi đi Peru (Chỉ cần đầy đủ mã đặt chỗ và họ tên) 

·        Đặt phòng khách sạn ở Peru (đầy đủ mã đặt phòng và họ tên). 

·        Lưu ý: số ngày đặt chỗ khách sạn của bạn cần phải trùng với số ngày sẽ lưu trú tại Peru theo vé khứ hồi.

·        Lịch trình tour du lịch tại Peru

·        Gửi file ảnh hộ chiếu vào địa chỉ email: photo@peruembassy.vn. Yêu cầu ảnh như sau: ảnh màu, nền trắng, cỡ hộ chiếu, định dạng JPG.

·        Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú tại Peru, có xác nhận của công ty.

·         Chứng minh tài chính: 

+ Nếu là nhân viên: tài khoản tiết kiệm ngân hàng đứng tên người xin thị thực vẫn còn hiệu lực tính đến ngày xin visa (*) hoặc sao kê tài khoản cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất, 
+Nếu là chủ doanh nghiệp: tài khoản tiết kiệm ngân hàng đứng tên người xin thị thực vẫn còn hiệu lực tính đến ngày xin visa (*) hoặc sao kê tài khoản công ty trong vòng 3 tháng gần nhất

·        Chứng minh tình trạng công việc: 

+Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động; 

+Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh (dịch tiếng anh hoặc Tây Ban Nha công chứng)

·        Giấy nộp tiền của ngân hàng. (Lưu ý: Bạn chỉ nộp tiền sau khi đã được Đại sứ quán Peru đồng ý cấp visa).

·        Người nước ngoài sống tại Việt Nam làm thủ tục xin visa Peru phải có thẻ thường trú và giấy phép lao động tại Việt Nam


Xin visa Peru mất bao lâu?

Xin visa Peru có thể mất từ 7-­10 ngày (tùy hồ sơ).

Thời hạn xin visa và lệ phí đi Peru là bao nhiêu?

 Thời hạn xin visa đi Peru có thể 1 năm nhiều lần với mức lệ phí là 30 USD( trả bằng USD)

Việc hoàn thiện các giấy tờ thủ tục đáp ứng đầy đủ, chính xác các yêu cầu hồ sơ khiến bạn gặp khó khăn và gặp khá nhiều rắc rối lo lắng, cũng như trong quá trình làm không biết hỏi ai. Hay bạn quá bận việc không có thời gian chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Visa PM để được hỗ trợ và giúp đỡ tận tình.

Đánh giá
.