NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN Ở BA LAN 

Để giúp chuyến hành trình khám phá Ba Lan thêm trọn vẹn hơn, Visa PM chia sẻ cùng bạn một số địa điểm du lịch hấp dẫn tại Ba Lan: 

1. Thủ đô Warsaw:
Được mệnh danh là một trong số những thành phố cổ kính, lãng mạn và đáng sống nhất trên Thế giới. Với bề dày 700 năm lịch sử, Warsaw là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của người dân Ba Lan. Kèm với sự nồng hậu, thân thiện của người dân ở đây, tất cả đã khiến thủ đô Warsaw luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách bốn phương.

Đến đây, bạn sẽ được khám phá nhiều cảnh đẹp, thủ đô của Ba Lan nổi tiếng với những khu vườn thiên nhiên xanh tươi cùng những cây trồng dày đặc khắp nơi.

Các cảnh đẹp có thể kể đến ở đây như: Lâu đài hoàng gia là biểu tượng của thành phố Warsaw và cũng là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu chuyến khám phá của bạn. Được xem là trung tâm của khối thịnh vượng chung Ba Lan trong nhiều thế kỷ,…

2. Wroclaw:
Trong thế chiến thứ nhất, Wroclaw được mệnh danh là “pháo đài thành phố”. Thành phố này có 12 hòn đảo, đây là một trong những thành phố có số lượng cây cầu lớn nhất trên thế giới.

Xem thêm: Làm visa đi Ba Lan

3. Krakow:
Krakow được mệnh danh và được thế giới biết đến là cố đô ngàn tuổi của Ba Lan, đây cũng là “thủ đô tinh thần” của hàng triệu người Ba Lan, đây là trung tâm văn hóa của Ba Lan.Với nhiều công trình mang tính cổ kính như nhà thờ, đài tưởng niệm, các quán rượu, những khu chợ cổ,…nơi đây thu hút rất nhiều lượt khách du lịch đến vào mỗi năm.

Đặc biệt, nơi đây có mỏ muối Wieliczka nằm ở vùng ngoại ô. Có rất nhiều các tác phẩm điêu khắc cổ và điêu khắc thời hiện đại được chạm khắc từ muối, mỏ muối này đã được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 1978. Các nhà thờ, hồ và các lối đi đã tạo thành “thành phố ngầm”. Du khách đến tham quan Krakow đều không nên bỏ qua địa điểm này.

4. Gdansk:
Là một thành phố bên bờ biển Baltic, thuộc miền bắc Ba Lan và nằm ở giữa vùng đô thị lớn thứ tư của đất nước. Bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ hai nhưng Ba Lan đã tái dựng hoàn hảo để thành phố này mang vẻ đẹp nhân tạo tuyệt vời làm say lòng biết bao du khách. Đây là thành phố đứng thứ 3 về số lượng lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm của Ba Lan sau Wroclaw và Krakow.

5. Lodz:
Đến với thành phố này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức họa được vẽ trên tường trong thành phố. Có nhiều ý tưởng đề xuất biến không gian của thành phố thành hu triển lãm tranh nghệ thuật đường phố, mang lại giá trị nghệ thuật đích thực cho người xem.Thành phố này có con đường đi bộ dài nhất Châu Âu.

Những bức họa được vẽ trên các bức tường trong thành phố, ở những nơi dễ nhìn thấy nhất. Mục đích của họ là mang đến một cái nhìn mới mẻ cho thành phố so với không khí ảm đạm của một thành phố hoang tàn đang dần bị người ta lãng quên.

Đánh giá

Trả lời

.