Mokra Gora là một thung lũng ở phía tây Serbia, náu mình giữa những ngọn núi của Tara và Zlatibor. Kết nối với Šargan Pass, ở phía bắc bao gồm một liên kết tự nhiên với Zborište, đỉnh cao nhất của Tara, và về phía nam nối với Zlatibor. Các Šargan – công viên thiên nhiên Mokra Gora có kích thước 10.813 ha.

Vẻ đẹp của khu vực này đang trong cảnh hỗn loạn, với sâu chạm khắc, thung lũng dốc của nó và các hẻm núi của con sông Beli Rzav, CRNI Rzav và Kamiška Reka, trên đó nhiều tháp và đỉnh đèo. Quan tâm đặc biệt là các Hajdučka và Crvena hang động, và đặc biệt là thác nước Skakavac. Ngoài ra còn có một nhiều suối nước khoáng lớn, nổi tiếng nhất trong số đó là mùa xuân Bele Vode.

Đặc biệt hấp dẫn là những cây thông đen và Scots châu Âu đang phát triển trên đá secpentinit tự nhiên được tìm thấy trong khu vực này. Những khu rừng, giống như sự chắp vá của cỏ núi và đồng cỏ, đang sinh sống của nhiều loại phong phú của thực vật và động vật sống nhờ vào khí hậu và nền tảng họ đứng trên. Khu vực này là nhà của 700 giống cây trồng, trong đó có nhiều di tích hoặc loài đặc hữu. Mokra Gora là một môi trường sống đặc biệt có giá trị đối với các loài chim. Trong số 60 loài đã đăng ký, 29 là rất hiếm. Ở đây người ta có thể bắt gặp những Capercaillie phương Tây, Eagle ngắn ngón, các Willow Tit và động vật có vú như gấu nâu, rái cá và mèo rừng.

Đọc thêm:
Xin visa Serbia 

Cùng với Šargan, Mokra Gora là nằm trên một tuyến đường quan trọng, ở đây có thể được nhìn thấy trong phần còn lại của một con đường rải sỏi La Mã cũ và những ngôi mộ từ thời La Mã. Hôm nay các lĩnh vực Šargan và Mokra Gora được biết đến với các Šarganska Tám, một tuyến đường sắt hẹp khổ, nổi tiếng với những kỹ thuật ấn tượng cho phép nó để leo lên nhanh chóng trong một khoảng cách ngắn. Bên cạnh các ca khúc có một số cuộc triển lãm – đầu máy toa xe cũ và được bảo quản như các ví dụ về các kỹ thuật của năm qua – làm này là một bảo tàng ngoài trời độc đáo.

Một điểm thu hút tuyệt vời là Drvengrad (‘gỗ Town’) làng dân tộc được xây dựng trên ngọn đồi của Mećavnik theo sáng kiến ​​của các nhà làm phim nổi tiếng người Serbia Emir Kusturica. Cabin log Authentic từ khu vực này đã được vận chuyển đến vị trí và được sử dụng trong việc xây dựng các làng, lâu đời nhất của các cabin ngày trở lại 90 năm qua. Sau khi đưa vào trang web của chúng được đặt trên căn cứ đá cao, với hầm rượu đặc biệt được xây dựng với địa hình đồi trong tâm trí. Xét về hình thái đô thị và cấu trúc Drvengrad là một nơi nào đó giữa một ngôi làng và thị trấn hay làng dân tộc. Các thị trấn được xác định rõ ràng xung quanh một quảng hình chữ nhật, có trục chính được xác định bởi các cổng vào và vị trí của một nhà thờ nhỏ bằng gỗ ở đầu kia. Các phác thảo của hình vuông, được lát bằng đá sỏi bằng gỗ và cắt các khối gỗ, được định nghĩa bởi cabin đăng nhập, mỗi trong số đó chứa một phần tử của đô thị: một cửa hàng bánh, một cửa hàng bán hàng thủ công truyền thống của địa phương, một phòng trưng bày ảnh, thư viện , một nhà hàng và một rạp chiếu phim.

Việc bảo tồn sự liên kết truyền thống của nhiên và con người là quan trọng đối với việc bảo vệ, duy trì và phát triển của khu vực này.

THÔNG TIN

Công viên prirode “Mokra gora”

31.243 Mokra Gora

tel: 381 (0) 31 800-765

Đánh giá

Trả lời

.