Núi Kučaj

Các ngọn núi Kučaj là những dãy núi trải ra rộng rãi nhất ở phía đông Serbia và nguồn quan trọng nhất của khu vực trong nước. Ngoài các Dinaric Karst là những khu vực núi đá vôi lớn nhất ở Serbia. Khu vực này là một cao nguyên cấu trúc kiến ​​tạo và hình thái phức tạp, chia bởi các thung lũng của sông CRNI Timok, Morava, Resava, Beljevina và Zlotska Reka.

Các nền tảng cacbonat và đá vôi có nghĩa là các bề mặt và các thung lũng của các khu vực trung tâm của vùng núi Kučaj không có đường thủy vĩnh viễn mà là tính năng rất nhiều con sông ngầm, với thung lũng khô và mù. Thú vị nhất trong số này là những hẻm núi Dubašnica, Žljebura và Lazarev. Những thung lũng là đáng chú ý cho nhiều hang động của họ, trong đó lớn nhất và nổi tiếng nhất là Lazareva, Ravanička, Bogovinska, Veronica và Dubašnica. Đặc biệt thú vị là Ledenice – hố cạn chứa nước đá và tuyết – mà làm cho núi Kučaj khu vực núi đá vôi nổi bật nhất ở Serbia.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm visa đi Serbia 

Hệ thực vật phong phú và đa dạng của nó bao gồm nhiều loài duy nhất cho khu vực. Khu vực này được chi phối bởi các cộng đồng của cây sồi – gỗ sồi và gỗ sồi Ý Thổ Nhĩ Kỳ – và cây bụi như tử đinh hương và cây trăn phương Đông. Các hẻm núi và hẻm núi là nhà của rừng hỗn hợp của cây sồi, linh sam, gỗ sồi, tần bì, óc chó, hạt dẻ, thông châu Âu đen và thủy tùng, cây sồi và cộng đồng, cây thông thường là lâu năm.

Khu vực này được biết đến như các Resavska Sveta Gora (các ‘Núi Athos của Resava’), vì có một lần mười hai tu viện thời trung cổ Orthodox ở đó, các nguồn lực của bạo chúa Stefan Lazarevic. Hôm nay, tuy nhiên, tất cả những gì còn lại trong số này là các tu viện của Manasija, Ravanica và Sisojevac.

Bởi vì trong những tính năng đặc biệt tự nhiên của núi Kučaj, các bước đã được thực hiện để bảo vệ khu vực này, bao gồm cả nghiên cứu khoa học lâu dài trong khu vực.

Đánh giá

Trả lời

.