Cộng hòa Chile – dải đất với hình dáng nhỏ hẹp kéo dài độc đáo, nổi danh không chỉ với những tên tuổi rượu vang trứ danh toàn thế giới, hay cuốn hút những người yêu thích thể thao mạo hiểm từ dãy Andes phủ tuyết, những ngọn thác hùng vĩ cao hàng trăm mét chờ chinh phục mà còn nhiều tuyệt tác từ mẹ thiên nhiên tạo những vẻ đẹp đến say mê lòng người. Không chỉ thế, những ai đặt chân đến vùng đất này còn bị mê hoặc bởi nền văn hóa đa sắc màu vô cùng độc đáo. 

Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm du lịch cũng như xin visa du lịch đến đất nước xinh đẹp này, sao cho dễ dàng nhất.
 

Chile – điểm đến hấp dẫn khi du lịch Nam Mỹ

Chile có địa hình tựa lưng vào sườn phía Tây của dãy Andes, có diện tích 756.102 kmv, dân số hơn 17,5 triệu người. Thủ đô của Chile là Santigo và hai thành phố lớn khác là Valparaiso và Concepcion. Ngôn ngữ chính thức, được 99,5% người dân sử dụng là tiếng Tây Ban Nha (Chile). Có khoảng 10% dân số nói được tiếng Anh.

Chile là một trong những quốc gia hẹp nhất trên thế giới và có nền kinh tế phát triển nhất ở Nam Mỹ. Đất nước này ấn tượng với du khách bởi những địa điểm hoang vắng, những vườn cây ăn trái và vườn nho luôn xinh tươi, các khu rừng mưa ôn đới nguyên sinh, vịnh biển băng hà kì vĩ.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Chile

• Đơn xin cấp thi ̣thực (theo mẫu)

• 02 ảnh màu mới nhất (khổ 3,5 x 4,5 cm, nền sáng chụp trong vòng 6 tháng)

• Hộ chiếu có chữ ký của người đặt đơn và phải còn giá tri ̣ít nhất ba tháng sau khi hết hạn thị thực

• Giấy tờ xác nhận nơi ở tại Chile: Booking khách sạn hoặc xác nhận nơi ở của chính quyền sở tại

• Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (CMND, giấy kết hôn lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu…)

• Thư mời từ Chile ghi rõ thông tin về người mời và người được mời, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ rang thông tin về chi phí của chuyến đi này, ai sẽ là người chi trả hay đài thọ, tài trợ

• Nếu là công ty tại Chile mời thì bạn cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mời .

• Nếu là nhân viên: quyết định cho nghỉ phép để đi du lịch, bảng lương 3 tháng gần nhất

• Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh và biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất.

• Tùy từng trường hợp, người đặt đơn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu.


Nên du lịch Chile khi nào/ Thời điểm du lịch Chile

Du lịch Chile thời gian nào đẹp nhất? Khí hậu Chile thuộc vùng ôn đới, loại hình khí hậu sa mạc ở miền Bắc, kiểu khí hậu Địa Trung Hải ở miền Trung, loại khí hậu mát lạnh và ẩm ướt ở miền Nam.

Chile có bốn mùa trong năm: Mùa xuân (từ tháng 9 đến tháng 11), mùa hạ (tháng 12 đến tháng 2) đặc trưng với những vườn nho trĩu quả, mùa thu (tháng 3 đến tháng 5) với những rừng cây lá đổi màu, mùa đông (tháng 6 đến tháng 8) có tuyết rơi trên sườn núi.

Nhiệt độ tại thủ đô Santigo từ tháng 5 đến đầu tháng 9 xuống thấp nhất, đặc biệt vào tháng 7 có thể xuống dưới 5 độ C, nhiều mưa trong khoảng tháng 6, tháng 7.


Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch Chile của mình. Nếu cần giúp đỡ và tư vấn về làm thủ tục visa hãy cũng liên hệ Visa PM. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
 

Đánh giá
.