Sau gần một thế kỷ của sự hủy diệt và bỏ bê, St Petersburg là một lần nữa nổi lên như là thành phố đẹp nhất của Nga.

Được thành lập bởi Peter Đại đế năm 1703 trên bờ đầm lầy của sông Neva, thành phố được xây dựng như một “cửa sổ vào châu Âu” và là người thừa kế hiện đại cho thủ đô cũ của Moscow. Được xây dựng trên 44 hòn đảo được đặt giữa các kênh rạch và vượt qua hơn 300 cây cầu, nó là hợp pháp được gọi là “Venice của phương Bắc”: một thành phố, nơi cung điện màu nhạt được phản ánh trong các kênh mương, nơi lâu đài và nhà thờ hài hòa bao quanh mỗi hình vuông, và nơi bức tượng đứng trong hồ im lặng trong khu vườn và công viên.

Những điều hấp dẫn ở St Petersburg

St Petersburg là một thành phố cho người yêu nghệ thuật. Nó được làm đầy với những vinh quang của kiến ​​trúc trước cách mạng và nghệ thuật dân sự, và có những bộ sưu tập nghệ thuật tốt nhất tại Nga; Hermitage là một trong những bảo tàng lớn nhất và rực rỡ nhất thế giới, chỉ đứng sau bảo tàng Louvre ở số lượng và chất lượng của những kiệt tác của mình. Và đó chỉ là một bảo tàng ở thành phố bảo tàng-điền này. Nó cạnh tranh với Moscow trong nghệ thuật biểu diễn của mình, đặc biệt là vở ballet Kirov, đã bảo tồn và phát triển các truyền thống tốt nhất của điệu nhảy Nga. Và nếu bạn nhận được mệt mỏi của mỹ quan đô thị, bạn có thể đi ra ngoài để ‘vòng cổ’ bất động cung điện mà bao vây thành phố, bao gồm Peterhof, Versailles của Nga, với một Grand Palace ngoạn và công viên rải rác với hàng trăm đài phun nước, bao gồm cả các kiệt tác vàng Grand Cascade.

Đọc thêm: Hồ sơ xin visa Nga 

Địa điểm tham quan ở St Petersburg

Peter và Paul Fortress.

Peter và Paul Fortress, nơi thành phố bắt đầu, ban đầu được xây dựng bằng gỗ và được gọi là Sankt Pieter Burkh trong danh dự của Thánh Tông Đồ St Peter. Mặc dù nó đã được xây dựng để chịu một cuộc tấn công từ Thụy Điển, battlements của nó đã không bao giờ được thử nghiệm. Qua nhiều thế kỷ cấu trúc của nó đã phục vụ như một nhà tù, một bạc hà, nơi an nghỉ của gia đình hoàng gia, và lần đầu tiên trong phòng thí nghiệm tên lửa động cơ (trong năm 1930). Ngày nay nó là một phần của Bảo tàng Lịch sử thành phố St Petersburg, và mặc dù trong quá khứ chứ không phải tối của nó, nó là một nơi hấp dẫn, với một trong những nhà thờ đẹp nhất của Nga và một số viện bảo tàng mà cung cấp một giới thiệu tuyệt vời với lịch sử của thành phố.

Các bộ sưu tập xuất sắc tại Cung điện Mùa Đông và Hermitage

2. Dvortsovaya Ploshchad

Cung điện Mùa Đông và Hermitage được biến thành một bảo tàng vào năm 1917. Khi quân đội Đức xâm lược Liên Xô vào năm 1941, khoảng hai phần ba của bộ sưu tập đã được vận chuyển đến Urals; phần còn lại được chuyển tới các tầng thấp hơn. Mặc dù hơn 30 vụ đánh bom và phá hoại tàn phá do nước, tuyết và băng, các cung điện sống sót chiến tranh. Qua nhiều thập kỷ, các bộ sưu tập bảo tàng thay đổi – một số tác phẩm đã được chuyển đến bảo tàng Xô Viết khác hoặc bán, những người khác đã bị tước đoạt từ các bộ sưu tập tư nhân rộng lớn hoặc nhận là ‘nghệ thuật danh hiệu’ từ Đức và châu Âu trong Thế chiến II. nghệ thuật cuối cùng này vẫn còn rất tranh cãi, nhưng bây giờ nó vẫn còn.

Bởi vì các tòa cung điện được đặt xung quanh sân, bảo tàng có thể có vẻ giống như một mê cung khó hiểu. Bộ sưu tập được tổ chức bởi đất nước và thời đại, và kế hoạch có sẵn tại bàn thông tin làm cho chuyển hướng dễ dàng hơn.

Nhà thờ các vĩ St Isaac

1 Isaakievskaya Ploshchad

Được đặt tên trong danh dự của St Isaac của Dalmatia, mà ngày lễ được cử hành vào ngày Peter Đại đế đã được sinh ra, nhà thờ này được thiết kế và xây dựng bởi Auguste de Montferrand trong 1817-1858. Nó là một trong những nhà thờ duy nhất có mái vòm lớn nhất thế giới, và chắc chắn là một trong những hoang phí nhất áp đặt, với bên ngoài cổ điển với chiết trung tân Phục hưng và trang trí theo phong cách baroque, 112 cột đá granit giữ lên trán tường và mái vòm khổng lồ.

Tìm hiểu câu chuyện của thành phố tại Bảo tàng Lịch sử St Petersburg

44 Angliyskaya NAB

Các đoạn kè phía tây của Decembrist Square được gọi là Quay tiếng Anh vì nó đã được trang web ban đầu của Đại sứ quán Anh. Đó là một trong những địa chỉ uy tín nhất của thành phố, xếp hàng với cung điện nguy nga và biệt thự, một trong số đó hiện nay là Bảo tàng Lịch sử tuyệt vời của St Petersburg, còn gọi là Rumyantsev House, sau khi chủ sở hữu và người sáng lập của bảo tàng, Nikolay Rumyantsev. Ngôi nhà là một khung cảnh tuyệt đẹp để triển lãm thú vị về lịch sử của thành phố, với sự nhấn mạnh về sự phong tỏa và thời kỳ Xô Viết đầu, bao gồm vui chơi phòng phẩm, nhiên liệu, các cửa hàng, nhà bếp và các địa điểm khác hàng ngày, ngoài hình ảnh, tài liệu, áp phích, video và kỷ vật khác.

Peterhof, cung điện hoành tráng của Nga

Năm 1709 Peter Đại đế bắt đầu xây dựng một cung điện nhìn ra Vịnh Phần Lan. sau đó ông đã thay đổi tầm nhìn của ông sau khi thăm Versailles năm 1717. Peterhof được xây dựng và xây dựng lại nhiều lần, đáng chú ý nhất thuộc Rastrelli sang trọng, yêu thương Elizabeth và kiến ​​trúc sư của tòa án của mình. Các bộ phận của Grand Palace (lần đầu tiên được xây dựng trong 1714-1725 bởi các kiến ​​trúc sư Braunstein, Zemtsov và Le Blond, và sau đó xây dựng lại và mở rộng bởi Rastrelli trong 1745-1755) vẫn còn đang phục hồi, nhưng hàng chục phòng phục hồi, với nghệ thuật ban đầu của họ , trang trí nội thất và đèn chùm tại chỗ, là ngoạn. Cũng trong những căn cứ là quyến rũ Monplaisir (1714-1722), các nhỏ ‘tiểu’, nơi Peter Đại đế ưa thích để ở lại, Marly Palace, tân Gothic Cottage Palace (1826-9) và bảo tàng Hermitage (1721-5) – một bánh kẹo màu hồng và trắng bao quanh bởi một con hào. Những cung điện được đặt trên gần 600 ha (1.500 mẫu Anh) công viên chính thức và cảnh quan, điền với đài phun nước.

Đánh giá
.