Gần với Thổ Nhĩ Kỳ hơn Hy Lạp, quần đảo này có nhiều loại rất lớn: từ Patmos thánh để bận rộn Kos, từ Karpathos hoang dã đến núi lửa đó là Nísyros.

‘mười hai’ hòn đảo của Dodecanese

Thuật ngữ ‘Dodecanese’ là tương đối mới. Trong khi những hải đảo xa xôi đã được cai trị bởi người Ottoman, chúng được gọi, incongruously, như Sporades phía Nam. Trong những năm 1900, để đáp ứng với sự rút lui của người Thổ Nhĩ Kỳ Young của đặc quyền lịch sử do Sultan khác nhau, 12 hòn đảo (dódeka nisiá trong tiếng Hy Lạp) cùng phản đối. cuộc nổi loạn của họ đã thất bại, nhưng tên bị mắc kẹt – vì thế Dodecanese (Dodekanisos trong tiếng Hy Lạp). Trong thực tế, luôn luôn có nhiều hơn 12 hòn đảo trong quần đảo này, tùy thuộc vào cách bạn đếm: 14, 18 hoặc (bao gồm tất cả các hòn đảo sa mạc) thậm chí 27 đảo.

Dodecanese đã mua lại lãnh thổ thức của Hy Lạp vào năm 1948. Trước đó họ đã được cai trị (tóm tắt) của người Anh; trước đó đã có một nghề nghiệp 21 tháng của Đức; người đã thành công người Ý vào đầu hàng của họ vào cuối năm 1943. Người Ý đã cai trị từ năm 1912 với ảo tưởng tái tạo lại đế chế La Mã, để lại điên rồ Art Deco để đánh dấu qua của họ. Họ đã lấy từ Ottoman, người đã lật đổ các Hiệp sĩ của St John vào năm 1523 và quản lý các quần đảo (trừ Rhodes và Kos) với bỏ bê lành tính.

Một sự chắp vá văn hóa

Để đi bộ trên đường phố Kos hay Rhodes là để chứng kiến ​​một sự chắp vá văn hóa: một ngọn tháp trên một góc đối diện với một biệt thự Ý, qua một sự mở rộng của nền văn hóa Hy Lạp khai quật, bị lu mờ bởi các thành trì của các Hiệp sĩ thập tự chinh.

Đọc thêm: Hồ sơ xin visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan trong Dodecanese

Rhodes

Ngay cả các khu nghỉ mát brash ngày nay không thể mờ sự hấp dẫn của khí hậu ôn hòa Rhodes, lọt vào nông thôn và lịch sử hấp dẫn. Tìm hiểu thêm về Rhodes …

Karpathos

Wild, gồ ghề và dân cư thưa thớt, Karpathos ‘rộng lớn của những bãi biển cát trắng, thường không được tận dụng, và núi mây đứng cheo leo cao vút đến 1.215 mét (3,949ft), có nghĩa là nó làm cho lên trong vẻ đẹp tự nhiên những gì nó thiếu trong lý thuyết phục làm điểm tham quan.

Mặc dù mạng lưới đường bộ là chủ yếu trải nhựa bây giờ, khám phá Karpathos có thể được thử thách. Vài trạm xăng đều gần Pigádia, thủ đô, giới hạn phạm vi của xe tay ga nhỏ; và gió mạnh – những cơn gió đã thực hiện một số vịnh nhỏ ở vùng Amfiárti, gần sân bay phía nam, nơi có trường học lướt ván đẳng cấp thế giới – có thể thổi hai bánh ra khỏi đường anyway. Đặt một chiếc xe thuê hay xe jeep trước cho đưa đón tại sân bay là giải pháp tốt nhất. Có xe buýt và taxi đắt tiền để các làng miền núi xa xôi như ít Apéri, thủ đô thời trung cổ thanh lịch; Voláda, với một thành Venetian nhỏ; và Othos, nổi tiếng với ngọt, rượu màu hổ phách của nó từ những vườn nho trên sườn núi thường sương mù xoáy trên.

Tuy nhiên Olymbos là ngôi làng đặc biệt nhất của đảo, bám vào một 600 mét sườn núi (1,968ft) lên. Olymbos tồn tại trong một thời gian dọc trong một thời gian dài, nhưng du lịch nhà nhân chủng học nghiệp dư – và hàng ngàn ngày trippers hàng năm – đã kéo ra vào thời kỳ hiện đại, và người dân địa phương hiện nay cũng được sử dụng cho du khách.

Nísyros

Trong truyền thuyết Hy Lạp Poseidon, theo đuổi các Titan Polyvotis, xé một tảng đá từ gần Kos và nghiền nát kẻ thù của mình bên dưới nó. Tảng đá đã trở thành Nísyros. Than thở của Titan vẫn còn nghe thấy bên dưới bề mặt của miệng núi lửa ở tính năng ấn tượng nhất của Nísyros: núi lửa hình thành trung tâm của hòn đảo. Hiện nay không hoạt động, nó là hoạt động cuối cùng vào năm 1933, và vulcanism vẫn chiếm ưu thế Nísyros, từ đá cuội đen trên bờ với một spa nhiệt.

Mandraki chứng minh vốn hấp dẫn. ban công bằng gỗ treo vui vẻ từ, nhà trắng cao dao động xung quanh một vườn cây ăn quả xã trung ương. bảo tàng khảo cổ học cũng có nhãn hiệu của hãng đã phi nước đại, hơn hai tầng, trong mỗi giai đoạn lịch sử Nisyrian, từ hàng mộ Archaic để bia La Mã và Byzantine sơn bát. Trên cao, một ‘Hiệp sĩ lâu đài nơi trú ẩn tu viện Panagia Spilianí, trong khi ở phía nam, thành Doric của Paleókastro là ấn tượng hơn. Các Stefanos miệng núi lửa chính, 260 mét (853ft) trên, punctuates các Lakki cao nguyên gần như vô hồn, 13km (8 dặm) về phía đông nam của Mandraki. xe buýt làm cho chuyến đi vào mỗi buổi sáng cho phép bạn vào tầng miệng núi lửa, bất chấp một mùi hôi thối trứng thối. tinh thể màu vàng hình thành xung quanh rít lên lỗ thông hơi trong khi bùn sôi khỏi tầm mắt.

Kos

Dân số lớn thứ hai trong Dodecanese, Kos là (chỉ) kích thước lớn thứ ba sau khi Rhodes và Karpathos. Nó sau sự dẫn đầu của Rhodes trong hầu hết mọi thứ: một trung tâm biển vận chuyển cho một đoàn các đảo xung quanh; một lịch sử chung, cho hay phải mất một vài năm; lâu đài một Knights tương tự như ‘bảo vệ các bến cảng, cộng với một đường chân trời của lòng bàn tay và những ngọn tháp; và một nền kinh tế nông nghiệp phải di dời do du lịch. Tuy nhiên, Kos là nhỏ hơn nhiều so với Rhodes, và nhiều phẳng hơn, biên độ của nó bao quanh bởi những bãi biển tuyệt vời. Và overdevelopment có bồi thường: nhà hàng tốt đáng ngạc nhiên rải rác trên đảo, cơ hội nước thể thao phong phú và một cơ sở hạ tầng tốt.

Khi thêm một trận động đất năm 1933 tàn phá nặng nhất của Kos Town, nó đã cho các nhà khảo cổ người Ý một lý do hoàn hảo để khai quật thành phố cổ một cách toàn diện. Do đó nhiều trung tâm thị trấn là một công viên khảo cổ học, với những tàn tích của agora La Mã, khai quật Đông, vỗ lên đến 18 thế kỷ Nhà thờ Hồi giáo Loggia và ‘máy bay Cây Hippocrates’, theo đó người cha của y học được biết đến đã dạy. Nó không thực sự là 2.500 tuổi, mặc dù nó có thể là một trong những cây lâu đời nhất ở châu Âu, và bây giờ phụ thuộc vào một hệ thống hỗ trợ sự sống của giàn giáo bằng kim loại.

Hippocrates mình (c.460-370 bc) được sinh ra và thực hành trên Kos, nhưng có lẽ đã chết ngay trước khi thành lập của Asklepion, các trường y khoa cổ phía tây nam của thị trấn. Các trang web là ấn tượng hơn cho vị trí của nó nhìn ra eo biển phía Thổ Nhĩ Kỳ hơn bất kỳ còn tồn tại. Nề đã đánh cắp kỹ lưỡng bởi các Hiệp sĩ để xây dựng lâu đài Nerantziás lớn đó, không giống như một ở Rhodes, là dành cho mục đích quân sự chặt chẽ.

Kalymnos

Ấn tượng đầu tiên của Kalymnos là một, đất rộng núi khô cằn với một năng lượng decidedly nam tính ở thành phố cảng chính của Póthia. Điều này là do các cựu công nghiệp chiếm ưu thế, miếng bọt biển lặn, chỉ gần đây thay thế bởi du lịch và đánh bắt cá thương mại. Nhưng trụ cột trước của hòn đảo là bằng chứng phong phú trong trang trí nhà của bọt biển khổng lồ hay amphorae vỏ nạm, cũng như các cửa hàng lưu niệm tràn đầy bọt biển nhỏ. Kalymnos được tái phát minh chính nó như là một điểm đến leo núi và được đánh giá là một trong năm vị trí hàng đầu trên toàn thế giới cho thể thao.

Póthia chính là thị trấn lớn thứ hai trong Dodecanese, ồn ào, đầy màu sắc lẫn bình thường Hy Lạp, nó căn nhà sơn màu sáng lên trong các tầng lên hai bên sườn thung lũng. Biệt thự và nhà ở bản xứ với ban công trang trí công phu và trang trí rèn sắt – một đặc sản đảo – là đặc biệt rõ ràng trong các huyện Evangelístria. Sự hấp dẫn thường chói nhất trong thành phố là Bảo tàng Khảo cổ học, trong đó một trong những ngôi sao là một chiếc áo bình thường, kích cỡ trẻ em Kouros (nhất là khỏa thân). Phía Tây Bắc loom hai lâu đài: Hrysoherías, thành trì của ‘Hiệp sĩ, và pháo đài ban đầu Byzantine của Pera Kastro với một số nhà thờ bức bích họa, đứng phía trên vốn trung cổ của Horio, vẫn phố thứ hai của hòn đảo.

Patmos

Patmos đã không thể tẩy xóa được liên kết đến sách của Kinh Thánh Khải Huyền (Apocalypse) kể từ khi truyền thống đặt quyền tác giả của mình ở đây, vào năm 95, do thánh sử Gioan. Các cảnh quan núi lửa, với thành tạo đá kỳ lạ của nó và tầm nhìn bao quát, có vẻ phù hợp khải huyền. Năm 1088 các nhà sư Hristodoulos Latrenos thành lập một tu viện ở đây trong danh dự của St John nhà thần học (như thánh sử Gioan được biết đến trong tiếng Hy Lạp), trong đó sớm trở thành một trọng tâm của học bổng và hành hương. Mặc dù Patmos không còn được cai trị bởi các nhà sư, giận hiện diện của họ là yếu tố rowdier tìm thấy ở hầu hết các nơi nghỉ dưỡng: nói chung, những người chọn để ở lại đây thích không khí duy nhất Patmos toát.

Skála là cổng và ngôi làng lớn nhất. Xe buýt lại thường xuyên từ bến cảng trong Hora trên đỉnh đồi, mà cốt lõi, được bảo vệ bởi một pháo đài cướp biển thấm lớn và có thể nhìn thấy từ một khoảng cách rất lớn, là Agíou IOANNOU Tou Tu viện Theológou (Tu viện St John thần học) – một mê cung ăn ảnh của liên kết với nhau sân, cầu thang, nhà nguyện và lối đi. Kho bạc nhà thu tu ấn tượng nhất ở Hy Lạp bên ngoài núi Athos. Trong số các biểu tượng vô giá và đồ trang sức, các triển lãm giải thưởng là các sắc lệnh của Hoàng đế Alexios Komnenos cấp các hòn đảo để Hristodoulos.

Chỉ hơn một nửa xuống con đường từ Hora để Skála khi đó là viết tắt của Apokálypsis nhỏ, được xây dựng xung quanh các hang nơi John đã Mạc Khải của mình. Một ban nhạc bạc trên tường đánh dấu nơi mà John gối đầu, trong khi ở trần là một hàm ếch lớn trong đá mà qua đó tiếng nói của Thiên Chúa nói.

Đánh giá
.