Bắc châu Âu của Nga

Giới thiệu

Phía Bắc của Nga là một vùng đất của vẻ đẹp tuyệt vời, những mùa đông khắc nghiệt và mùa hè “đêm trắng”, nơi cuộc sống, truyền thống và kiến ​​trúc cũ Nga vẫn có thể được trải nghiệm. Nga thường nói rằng các thành phố thời Trung cổ của Vologda, 500 km (310 dặm) về phía đông của St Petersburg, là cửa ngõ phía Bắc, một khu vực trải dài từ Phần Lan ở phía tây dãy Ural ở phía đông, và phía bắc đến Beloye More ( biển trắng) và biển Barents.

Sự gia tăng của Miền Bắc

Tầm quan trọng của miền Bắc ngày từ thời trung cổ. Khi Kiev đến dưới ách thống trị của Mông Cổ, nhiều người Nga chạy lên phía Bắc, lấy kỹ năng của mình với họ. Các nhà sư giải quyết khu vực và thành lập tu viện mà phát triển thành trung tâm văn hóa quan trọng. Đến cuối thế kỷ 15, với sự hình thành của một nhà nước Nga thống nhất theo quy tắc Muscovite, biên giới phía Bắc cần bảo vệ. Một loạt các pháo đài được xây dựng, thường dưới hình thức của tu viện và với sự giúp đỡ tích cực của các nhà sư như ở Solovki.

Đọc thêm: Thủ tục làm visa Nga 

Địa điểm tham quan ở Bắc Âu

Vologda

Ivan the Terrible kiên cố Vologda, xây dựng một điện Kremlin (pháo đài) để tăng cường kiểm soát miền Bắc mà đã trở thành một tuyến đường thương mại quan trọng với châu Âu trong suốt triều đại của mình. Các biên niên sử ghi lại như thế nào Ivan đích thân giám sát việc xây dựng Sofiysky Sobor (Nhà thờ St Sophia), 1568-1570. Các nhà thờ đứng trên bờ cao của sông Vologda, ở trung tâm của những gì đã từng Kremlin. bích họa cuối thế kỷ 17 của nó kết hợp hoành tráng thời trung cổ và các cách trang trí hiện đại. nơi cư trú của tổng giám mục, một mớ hỗn độn hấp dẫn của các tòa nhà của nhà thờ, bao gồm các baroque Palati Iosifa Zolotovo (Cung điện Joseph vàng), 1764-9.

Vologda chính nó là một thành phố quyến rũ nhìn thấy tốt nhất từ ​​các dòng sông với các nhà thờ thế kỷ 18 và các tòa nhà thế tục chạy dọc theo bờ kè.

Kizhi

Các đảo Kizhi là một bảo tàng tuyệt vời của kiến ​​trúc bằng gỗ. 22 mái vòm của Preobrazhenskaya Tserkov (Church Biến), năm 1714, được làm hoàn toàn bằng gỗ và không có việc sử dụng đinh. Các iconostasis bên trong nhà thờ là cũng quan tâm, nhất là vì nó là cong thay vì thẳng. Các nội thất của một số ngôi nhà trông giống như họ đã làm khi họ vẫn còn nhà để nông dân địa phương.

Murmansk

Nếu bạn đang có ý định đi đến Murmansk, hành trình về phía bắc mất trong một số cảnh quan tuyệt đẹp ở bất kỳ thời gian của năm. Và nếu một ai có thể đủ dũng cảm để đi trong suốt những tháng mùa đông lạnh, bạn có thể được may mắn, đủ để thấy ánh sáng phương Bắc. Để các thành viên của thế hệ cũ, Murmansk được đánh đồng với các lực lượng đồng minh người bảo vệ thị trấn và cổng trong Thế chiến II. Nó đã được thông qua ở đây là nguồn cung cấp từ Tây đến phần còn lại của nước Nga. Các cổng được thành lập vào năm 1916 với sự hỗ trợ của Anh (ngay cả những ngôi nhà đầu tiên được mang lại từ Vương quốc Anh) trên biển Barents, mà không đóng băng nhờ vào North Cape Stream. Nó nằm giữa hai ngọn đồi thấp do các cửa sông Kola và nó là ở đây, 68,5 ° phía bắc, mà bạn thực sự đánh giá cao ý nghĩa của một đêm mùa đông dài: mặt trời không tăng trong hai tuần.

Novgorod

Novgorod có một quá khứ phong phú. Ở thời đỉnh cao, các công quốc cai trị từ đây đến Biển Trắng và phía tây đến ngày nay Ba Lan. Năm 1570 Ivan the Terrible làm thịt khoảng 60.000 công dân Novgorod và cho cả thành phố dưới sự cai trị của Moscow. Mặc dù tất cả các cuộc chiến tranh, thành phố có nhiều di tích. Điện Kremlin được xây dựng bên bờ sông Volkhov là ở trung tâm của thành phố cổ. Nó chủ yếu là tráng lệ thế kỷ thứ 11 Sofiysky Sobor (Nhà thờ St Sophia). Bên trong là những bức bích họa thế kỷ 12, trong đó có một bức chân dung của Constantine và Helen, và phần còn lại của khảm thế kỷ thứ 11. Một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất được tìm thấy ở đây là cổng phía đông, với cửa bằng đồng thế kỷ 12 thực hiện tại Magdeburg, đưa – theo truyền thuyết – từ pháo đài của Sigtunain vào năm 1187.

Pskov

Giống như Novgorod, Pskov bị chi phối bởi pháo đài và nhà thờ của nó. Họ đóng một vai trò phòng thủ lớn hơn so với những người ở Novgorod, vì sự nguy hiểm luôn hiện diện từ bên kia biên giới gần đó. Kremlin Pskov là nhiều câu chuyện cổ tích về ngoại hình so với Novgorod, có nặng, tròn, tháp squat với mái bằng gỗ. Các Troitsky Sobor (Nhà thờ Trinity), được xây dựng trong năm 1669, vẫn chiếm ưu thế bất kỳ điểm của thị trấn. cấu trúc trắng này không chỉ là một nhà thờ, nhưng cũng là nơi hội đồng nhà nước ngồi trong phiên và nơi các văn bản nhà nước quan trọng đã được lưu giữ. Các Kutekrom Bashnya (tháp) ở góc của bức tường Kremlin là nơi mà các nhà thơ Pushkin thích nhìn xuống qua sông.

Đánh giá
.