Phong cảnh gồ ghề, thành phố cổ, lâu đài và nhà hát cổ điển tương phản với những bãi biển nắng hôn và một biển nhẹ nhàng trong khu vực. Thổ Nhĩ Kỳ gọi Địa Trung Hải ‘Akdeniz’, hay biển trắng. Những người khác thích gọi vùng đất này của khung cảnh ngoạn mục của biển Turquoise ‘, trong danh dự của nước mờ của nó – nó thực sự là dấu ấn này màu sắc mà sẽ ở lại trong con mắt của tâm trí của bạn.

Khi một khu vực bị bỏ quên nơi một chuyến đi từ Antalya đến Kas là một cuộc hành trình kéo dài bốn ngày của con lừa, sự hấp dẫn cá-ngôi làng cổ kính của nhiều khu vực Địa Trung Hải đã chủ yếu đã bị mờ. Tuy nhiên, nhiều thị trấn giữ lại bằng chứng về nguồn gốc Hy Lạp với một quảng trường làng trung tâm, nhà quét vôi trắng và cửa chớp gỗ. Nhiều người có nhà thờ Byzantine điển hình với một ngọn tháp kèm theo đó biến nó thành một nhà thờ Hồi giáo. Nhiều người nước ngoài yêu thích khu vực và lối sống rất nhiều khi vào kỳ nghỉ mà họ trở lại mua nhà và sống hoặc nghỉ hưu ở đây vĩnh viễn.

Các bờ biển có thể được chia thành bốn phần thuận tiện, dựa trên khoảng trên vương quốc cổ đại. Lycia, ở phía tây, chắc chắn là scenically đẹp nhất, với Kim Ngưu núi hoang va đập mạnh vào bờ biển vách đá và vịnh nhỏ. Resorts là trong mỗi hạng mục ngân sách từ du khách ba lô thô nó trong ngôi nhà trên cây tại Olympos đến những khu nghỉ mát lấp lánh bao gồm tất cả xung quanh Kemer.

Pamphylia giáp thành phố, trải dài từ tinh vi Antalya ở phía tây đến Alanya ở phía đông. Ở giữa là đất nông nghiệp màu mỡ mà có chiều hướng đến những bãi biển vàng cắt tỉa các bờ biển. địa điểm khảo cổ Fabulous như Perge, Aspendos và Side cân xưa và hiện đại.

Tây Cilicia (khoảng Alanya đến Adana) có vách đá cheo leo hùng vĩ và những vách đá và một đường tóc nâng cao để điều hướng. Alanya là thủ đô chuối của Thổ Nhĩ Kỳ, và nhiều lâu đài thời Trung cổ và battlements là bằng chứng về một quá khứ hiếu chiến hơn.

Rẽ về phía Nam vào Hà Tây và khu vực là khá khác biệt với phần còn lại của Thổ Nhĩ Kỳ, với một hỗn hợp văn hóa đa dạng hơn và tiếng Ả Rập chịu ảnh hưởng.

Đọc thêm: Thủ tục làm visa Thổ Nhĩ Kỳ

Địa điểm tham quan ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ

Oludeniz

Văng trên trang bìa của nhiều tờ rơi du lịch, Oludeniz là bãi biển đẹp nhất trên Địa Trung Hải, một màu ngọc lam và coban đầm phá bao vây bởi cát bạch kim, với cây thông nghiêng trên mặt nước. Phát triển đã tước nó có vẻ đẹp hoang sơ nhưng không phổ biến của nó như một thiên đường tắm. Trên bãi biển, Núi Babadag cung cấp bay lên cho dù lượn.

Patara

Patara là một thành phố Lycian mạnh rằng phát triển thịnh vượng từ thương mại đường biển thương mại. Hôm nay nó được biết đến với 18km của nó (11 dặm) bãi biển cát trắng, dài nhất và rộng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Có rất ít bóng mát và chỉ có một quán cà phê, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng. Các di tích và gần bãi biển mở cửa hàng ngày.

Hố cát khổng lồ này được bảo vệ cho những con rùa caretta chăn nuôi, vì vậy không có khách sạn phía trước trên bãi biển. Các khu vực phía sau các đụn cát là một địa điểm khảo cổ tuyệt đẹp. Thị xã cũng là nơi sinh của Thánh Nicholas ở thế kỷ thứ 4. Hôm nay của di tích nằm rải rác trên một diện tích rộng trong các lĩnh vực và các đụn cát.

Olympos

Quan điểm từ các đường núi trên Olympos là khuất phục, đủ để làm cho bạn tin rằng tất cả những truyền thuyết của vị thần Hy Lạp. Thành phố cổ Olympos (truy cập mở) là xuống một đường tàu lượn siêu tốc dốc uốn cong kẹp tóc hẹp. Khi đó, người truy cập có thể nhìn thấy những gì còn lại của một cổng hoành tráng, một đô thị hy lạp xưa, một cảng sông, một nhà hát nhỏ và hai bộ phòng tắm. Khu vực này là nơi sinh sống chủ yếu của loài chim nước làm tổ trong lau sậy.

Antalya

Antalya là viên ngọc của biển Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ, thiên nhiên ưu đãi với vẻ đẹp lộng lẫy và một khí hậu ôn đới trong gần cả năm. Các kế thông thường của người La Mã, Byzantine, Ả rập, và sau đó Seljuks Ottoman đã để lại chữ ký khác nhau của họ vào thị trấn và đây là những điểm thu hút cổ chính. cảng đầu tiên của cuộc gọi, hoặc nếu thời gian ngắn, là Bảo tàng khảo cổ học, một trong những trưng bày đẹp nhất đặt ra của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các trung tâm của thành phố và nội thành được biết đến như Kaleiçi. Các bến cảng và các bức tường thành trên được lót bằng nhà hàng hải sản ngoài trời và quán cà phê, nhưng thuyền bob trong bến cảng, ngư dân vẫn vá lưới của họ. Khu vực này là một phần lâu đời nhất của Antalya và có hẹp, đường phố quanh co mà rỉ nước với bầu khí quyển. Phục hồi đã ngoạn mục trong một số khối nhưng không thể xảy ra ở những người khác. Nhưng bầu không khí là mốc và lịch sử. Bạn sẽ không bao giờ biết khá bạn đang ở đâu; do đó, không sợ bị lạc.

Antakya

Antakya là một thành phố mà sẽ quyến rũ và giải trí. Các tài liệu còn lại của Antakya của (trên trang web của cổ Antioch) quá khứ đáng chú ý đã rời thành phố với một bầu không khí mạnh cosmopolitain nhúng trong và xung quanh các con hẻm hẹp, nhà ở cụm và chợ náo nhiệt. Các món ăn để lấy mẫu trong khi đây là một bánh deliriously giàu nướng với pho mát, được gọi là künefe.

Antakya được chia gọn gàng ở hai bên bờ sông Orontes; bên trái là các đại lộ lớn và phong cách Art Deco của thời kỳ thuộc địa Pháp, 1918-1938. Bên phải là hẹp, ồn ào phố cổ Ả Rập.

Đánh giá
.