Burren là một công viên quốc gia bao gồm 500 km vuông (200 dặm vuông) với đá vôi trăng giống, với hệ thực vật độc đáo và động vật và nhiều di tích cự thạch, có niên đại từ thời kỳ đồ đá và đồ đồng lứa tuổi, rất lâu trước khi sự xuất hiện của người Celt.

Tham gia vào R478 nơi nó đi qua các N67 ngoài Lisdoonvarna, và tiếp tục cho 9km (5½ dặm) để Kilfenora. Ở đây, Nhà thờ St Fachtna là một nhà thờ thế kỷ 12 hấp dẫn với một số hình nộm chạm khắc tinh xảo và ba thập cao trung cổ. cửa tiếp theo, Trung tâm Burren cho thấy một bộ phim ngắn giới thiệu các cảnh quan độc đáo của Burren.

Tham khảo: Thủ tục xin visa nhập cảnh Ireland 

Ruộng bậc thang đá vôi

Con đường nay gió qua trái tim của Burren, đặc trưng bởi các sân hiên đá vôi của nó, bởi đá thất thường khổng lồ được lắng đọng trong Ice Age và di vật của người tiền sử, bao gồm cả cairns, ngôi mộ của tòa án, mộ đá và hơn 400 pháo đài đá. Toàn bộ khu vực là một công viên quốc gia.

Đất đã từng có một lớp phủ đất mỏng, nhưng thời gian, thời tiết và các hoạt động canh tác của người tiền sử trọc bề mặt, để lại khu vực âm lịch giống như hôm nay. Trong khi đó, dưới mặt đất, axít trong nước mưa đã thấm qua lớp đá vôi để tạo ra hồ và hang động. Một số 125 loại thực vật từ Alpine, Bắc Cực và vùng Địa Trung Hải phát triển mạnh ở đây, thường lớn lên thông qua các hòn đá; họ là lúc tốt nhất của họ trong tháng Tư và tháng Năm.

Tiếp tục về phía đông, rẽ trái vào R480 có một mốc unmissable, những tàn tích cân đối đẹp của Leamaneh Castle. (Các dinh thự không mở cửa cho công chúng, và các vùng đất xung quanh được chăn thả gia súc.) Lâu đài này được xây dựng trong hai giai đoạn: tháp trong năm 1480 và những dinh thự năm 1640.

Thời tiền sử và các hang động

Con đường giữa ở đây và Ballyvaughan đầy dẫy trong cốt cự thạch. Một hòn đá làm tường ngăn bãi đậu xe đã được xây dựng để chứa khách tại Poulnabrone Dolmen, một cấu trúc hơn 3m (10ft) cao và lăng cổng thông tin tốt nhất của Burren, hẹn hò trở lại 2500BC.

Con đường sau đó gió xuống dốc qua một loạt các khúc cua corkscrew, với quang cảnh biển xa xôi, để Aillwee Hang. Fronted bởi một cửa hàng lớn và hai bên là địa điểm hấp dẫn riêng về chim săn mồi, đây là một trong số ít các hang động Burren tiếp cận với công chúng. Các tour du lịch hướng dẫn sẽ đưa bạn khoảng 300m / yds qua đoạn hẹp vào buồng stalactitic rộng lớn và thác nước trong quá khứ.

Ballyvaughan và Way Burren

Tiếp tục vào Ballyvaughan, một ngôi làng đánh cá nhỏ trên bờ biển phía nam của Vịnh Galway. Ballyvaughan là điểm khởi đầu của Way Burren (đi bộ được đánh dấu) và một cơ sở phổ biến cho người đi bộ.

Burren Way có nhiều phần, trong đó có điểm khởi đầu trong Ballyvaughan, mà có thể được sử dụng cho các tầng lớp xã hội ngắn hơn. Nó chạy từ Ballyvaughan để Liscannor, một khoảng cách 45km (26½ dặm). Địa hình thay đổi từ đất đá sỏi, chỉ chà phát triển, để rộng ‘con đường xanh “lộng lẫy, và phần lớn là ngoài đường.

Đánh giá
.