Hẻm núi Sićevačka Klisura

Các hẻm núi Sićevačka Klisura nằm ở phía đông Serbia và nằm trên lãnh thổ của các thành phố và thị trấn Niš của Bela Palanka.

Các khía cạnh nổi bật nhất của cảnh quan trong khu vực Sićevo là thung lũng sông Nišava đó, bởi vì địa chất khác thường của nó và làng Sićevo tại trái tim của nó, được gọi là Sićevačka Klisura (Gorge Sićevo). Nó kéo dài từ làng Dolac, đánh dấu sự thoát ra khỏi bồn Bela Palanka, đến làng Prosek ở lối vào các lưu vực Niš, chiều dài khoảng 17 km.

Nó được hình thành bởi sông Nišava khắc một con đường vào núi đá vôi. Hẻm núi lớn hỗn hợp này bao gồm ba phần hình thái riêng biệt. Gradištanski Kanjon, dài 7 km và được chạm khắc giữa các ngọn đồi của Oblik và các ngọn núi Svrljig, là phần đẹp nhất của hẻm núi. Các chặt chẽ, gần như thẳng đứng, vách đá bước cắt giảm là những tổ-căn cứ của các cặp cuối cùng của Golden Eagles ở Serbia. Hướng tới cơ sở của nó, chiều rộng của hẻm núi là đối với hầu hết các phần giảm chiều rộng của lòng sông Nišava, bức tường đá hẻm núi vươn cao như 400 m. Tại lối ra từ khe núi là Núi Oblik nơi, cùng với Gorge Jelašnica, chúng ta tìm thấy môi trường sống chung của hai di tích đại thứ ba – loài Balkan loài đặc hữu – hoa phượng Serbia (Ramonda serbica) và ramonda Natalie (Ramonda nathaliae).

Đọc thêm:

Xin visa Serbia 

Hạ lưu, giữa các tu viện Saint Petka và miệng của dòng Ostrovica, các Nišava chảy cho khoảng 2 km qua một basinlike mở rộng với một chiếc giường rộng và cởi mở, hai bên hơi góc cạnh. Các phần của thung lũng hạ lưu từ tu viện được gọi là Gorge Prosek. Điều này mở rộng cho một số 8 km và là địa chất rất đa dạng.

Ở phía bên trái của hẻm núi trải dài lưu vực Ostrovička Udolina, vào đó được khắc một thung lũng và nơi mà hầu hết các dòng chảy Ostrovički Potok.

Đá vôi xung quanh là đáng chú ý cho các hình thức karst mà xuất hiện ở đó. Trên bề mặt chúng ta có thể thấy tính năng karst như Kamenica, Karren và hố sụt, trong khi tính năng ngầm hấp dẫn bao gồm nhiều hang động, rock-nơi trú ẩn, ổ gà, cựa và những người khác.

Một trong những đặc điểm chung của các cảnh quan Sićevačka Klisura được hình thành tự nhiên steplike của nó, có thể nhìn thấy trong các thay đổi luân phiên theo chiều dọc của các bề mặt và mức declivities đột ngột của độ dốc khác nhau.

Trung cổ Orthodox tu viện có thể được tìm thấy trong các Sićevačka Klisura, cũng như phần còn lại của con đường La Mã nổi tiếng, các Militaris Via.

THÔNG TIN

JP “Srbijašume”

Šumsko gazdinstvo “Niš”

Prvomajska 4b, 18000 Niš

Đánh giá

Trả lời

.