Zurich, tại cực bắc của hồ cùng tên, là trung tâm đô thị lớn nhất của Thụy Sĩ. Thành phố này là một thủ đô tài chính lớn kể từ khi nó chứng khoán được thành lập vào năm 1877 nhưng, bất chấp tầm quan trọng kinh tế của nó, không khí của thị trấn này vẫn ấm áp và nhân lực – kiếm một cái tên, ‘Big Small Town’.

Nơi đầu tiên đến thăm ở Zurich

Bahnhofstrasse

Các phố cổ nằm giữa sông Limmat, mặc dù đa số hẹp, bây giờ bộ hành, đường phố của nó với các cửa hàng độc lập nhỏ đang trên bờ phía đông. Phố mua sắm thanh lịch nhất ở Thụy Sĩ và một trong những có uy tín nhất trên thế giới, Bahnhofstrasse, kết nối các trạm đường sắt đến bờ hồ. Đồ trang sức, đồng hồ, thời trang cao cấp, đồ cổ và objets d’nghệ thuật: tất cả các mặt hàng sang trọng nhất có thể được tìm thấy ở đây. Bóng mờ của cây đoan, đường dành cho người đi bộ, làm cho nó lý tưởng cho các cửa sổ mua sắm.

Fraumünster

Các Fraumünster đáng kính chiếm ưu thế bờ phía tây của Limmat và nhìn ra Münsterhof. Hiện đã có một nhà thờ tại chỗ này từ một tu viện được thành lập ở đây trong 853. Những ngày tháng hiện tại dinh thự từ thế kỷ 13 và có một dàn hợp xướng Romanesque với các cửa sổ kính màu được thiết kế bởi Marc Chagall.

Tim Medieval và Sankt Peterskirche

Trên Münsterhof, các Zunfthaus zur Waag ngày từ năm 1637; một lần về nhà để các thợ dệt vải ‘và hatmakers’ guild, nó bây giờ là một nhà hàng, cũng như nhiều Guild cũ houses.Charming những con đường nhỏ lót với các cửa hàng đồ cổ và các cửa hàng dẫn bạn đến Sankt Peterskirche (Nhà thờ Saint Peter), nhà thờ lâu đời nhất ở Zurich. nhà Belltower thế kỷ 13 của một trong những đồng hồ lớn nhất ở châu Âu, gần 9m (30ft) đường kính. Các gian giữa baroque phong cách được trang trí với các trụ cột đá cẩm thạch màu hồng cam, vữa tinh tế và đèn chùm pha lê có niên đại từ thế kỷ thứ 18.

Đọc thêm: Thủ tục xin visa Thụy Sĩ 

Lindenhof

Nếu bạn sẵn sàng để đưa vào các cầu thang dốc đứng dẫn đến Lindenhof, bạn có thể thưởng thức một cái nhìn đẹp hơn Limmat, với du thuyền mái bằng và đài phun nước các Limmatquai.This bận rộn vuông đã được xây dựng trong danh dự của những người phụ nữ của Zurich, đã cứu thành phố khi nó đã bị bao vây bởi các Habsburgs trong 1292. diễu trong toàn trận chiến phục, họ lừa kẻ thù tưởng rằng thành phố được phòng ngự quá tốt để được chinh phục.

Grossmünster

Ở phía bên kia sông, đối diện với Fraumünster, là viết tắt của nhà thờ, Grossmünster, được xây dựng giữa năm 1100 và 1250 trên trang web của một nhà thờ thứ 9 thế kỷ. Các Grossmünster là ‘nhà thờ mẹ tranh cãi của Cải cách ở Thụy Sĩ nói tiếng Đức; Zwingli giảng ở đây từ năm 1519 cho đến khi qua đời vào năm 1531. Các cửa sổ kính màu, được thiết kế bởi Augusto Giacometti, là một bổ sung thế kỷ 20. Tòa tháp đôi, được xây dựng vào thế kỷ thứ 15 và đứng đầu với mái vòm từ ngày 18, là cột mốc đặc biệt nhất của thành phố.

Nhà Guild

Trên bờ phía đông của sông đứng ngôi nhà của guild cổ đại, mỗi lộng lẫy hơn so với trước: các Zunfthaus zum Rüden, một lần tụ tập chỗ của giới quý tộc; các Zunfthaus zur Zimmerleuten, ngôi nhà của guild ‘thợ mộc, được xây dựng vào năm 1708 và được trang trí với các cửa sổ lồi; và Zunfthaus zur Saffran, trụ sở chính của guild ‘haberdashers. Đối diện sau này là Rathaus (Tòa thị chính), có niên đại từ 1698. Zurich của các nghị viện thành phố và bang vẫn gặp nhau ở đây.

Bờ hồ

Dọc theo bờ hồ, các Zürichhorn công viên có hai điểm tham quan tuyệt vời. Các nhà Heidi Weber, tác phẩm cuối cùng của Le Corbusier, là sự pha trộn tinh tế của các hình thức và màu sắc. Xa hơn một chút, bạn sẽ tìm thấy Heureka – một con chim ngoài trái đất fantasmagoric, được tạo ra bởi nhà điêu khắc Jean Tinguely. Thêm sự phát triển gần đây bao gồm khu mua sắm và trung tâm giải trí, Sihlcity, trong một nhà máy giấy cũ; việc mở Schiffbau (nhà máy đóng tàu) một tập hợp các phòng trưng bày, nhà hàng, và ở phía bắc của trung tâm trong Viaduct là nơi hội đô thị 500-mét dài với các cửa hàng độc lập và quán cà phê dưới 36 vòm.

Bảo tàng của Zurich

Bảo tàng Mỹ thuật

Các Kunsthaus (Bảo tàng Mỹ thuật) có chứa bộ sưu tập các bức tranh châu Âu từ thời Trung Cổ đến thế kỷ 20, với các nghệ sĩ Thụy Sĩ đặc biệt cũng được đại diện. Vào xem là tác phẩm của Johann Heinrich Füssli (1742-1825), Arnold Böcklin và Ferdinand Hodler, cả hai con số lớn của thế kỷ 19, cũng như các nhà điêu khắc Alberto Giacometti. Ngoài những kiệt tác của Monet, Cézanne, Van Gogh và Picasso, bảo tàng đang sở hữu bộ sưu tập lớn nhất bên ngoài Scandinavia các tác phẩm của các nghệ sĩ Na Uy Edvard Munch.

Một toàn bộ bộ sưu tập được dành cho Marc Chagall, trong khi người khác có công trình Dadaist bởi Hans Arp, Francis Picabia và Max Ernst. Các bảo tàng đang sở hữu bộ sưu tập từ nhiều nền tảng quan trọng, bao gồm Alberto Giacometti Foundation, bộ sưu tập Dada (với, đáng chú ý nhất, những bức ảnh của Man Ray) và Thụy Sĩ Nhiếp ảnh Foundation.

Bảo tàng Quốc gia Thụy Sĩ

Các Schweizerisches Landesmuseum (Bảo tàng Quốc gia Thụy Sĩ), nằm trong một dinh thự kiểu Victoria tò mò bên cạnh Hauptbahnhof, kỷ niệm văn hóa, nghệ thuật và lịch sử của Thụy Sĩ. hội trường của nó đang bùng nổ với tác phẩm điêu khắc thời trung cổ và hội họa, và nhiều các phòng đều có cửa sổ và bức bích họa đã được gỡ bỏ từ các nhà thờ và những ngôi nhà cổ và cài đặt lại ở đây. Ở tầng trên, một phòng lớn hiển thị các loại vũ khí, áo giáp, đồng phục và kỷ vật quân sự khác. Bảo tàng cũng đã xây dựng lại phòng từ nhà Thụy Sĩ của nhiều thế kỷ trước.

Tầm nhìn toàn cảnh và chuyến đi thuyền

Đối với một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời của Zurich, ao hồ và dãy núi Alps, đi tàu lên đến Uetliberg (871m / 2,860ft) từ nhà ga trung tâm hoặc các trạm Selnau. Chuyến đi kéo dài 20 phút, và có một chuyến tàu mỗi half-hour.To khám phá Zurich bằng sông Limmat, lấy một trong những chiếc thuyền kính đứng đầu khởi hành từ Landesmuseum mỗi nửa giờ (từ tháng Tư đến tháng Mười) cho một 50 tour du lịch -minute. Du lịch trên biển cũng có sẵn cho các Zürichsee (một số tùy chọn có sẵn từ bến tàu Burkliplatz, dao động 1,5-7 giờ; trưa được cung cấp trên một số chuyến đi) trong thời gian đó bạn có thể chiêm ngưỡng những ngôi làng ven hồ bao quanh bởi vườn cây ăn trái, vườn nho và nhà nghỉ hấp dẫn. Các ngôi làng, đặc biệt là những người trên bờ phải (biệt danh là ‘Gold Coast), tạo nên vùng ngoại ô giàu có của Zurich.

Đánh giá
.