Malmö là thành phố thứ ba của Thụy Điển, một nơi đa văn hóa sống động với dân số khoảng 310.000 và một cảnh nhà hàng sủi bọt. Nổi tiếng với các fan của Anh kinh dị Scandi-noir là nửa Thụy Điển Cầu, Malmö nối Thụy Điển Đan Mạch thông qua Oresund Bridge.

Địa điểm tham quan và điều cần làm ở Malmö

Cảng Malmö và lâu đài

Vào thế kỷ 16, Malmö thi đấu với Copenhagen là vốn đầu Scandinavia. Trong những ngày đó nó là một cảng quan trọng, không xa bãi cá giàu. Hôm nay, các bến cảng vẫn còn bận rộn và nhiều tòa nhà cũ vẫn còn. Malmöhus, lâu đài trận đấu bên phía xây dựng bởi vua Christian III khi Skåne vẫn là một phần của Đan Mạch, là lâu đài Renaissance còn lâu đời nhất của Scandinavia. Nơi đây có nhà Malmö Museer (Malmö Bảo Tàng), trong đó bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật, triển lãm lịch sử, một hồ cá, Khoa học và Công nghệ Bảo tàng / Hàng hải và Kommendants Hus (Commander của House).

Đọc thêm: Hồ sơ xin visa Thụy Điển

Stortorget

Tại trung tâm của thành phố là Quảng trường Stortorget, một trong những quảng trường lớn nhất vùng Scandinavia. Nó được xây dựng vào năm 1546 theo phong cách Hà Lan Renaissance chính hãng, theo sáng kiến ​​của Jörgen Kock, thị trưởng mạnh mẽ Malmö vào thời điểm đó. Năm 1860 nó đã được đưa ra một sự đổi mới với các hốc, vịnh, tranh ngụ ngôn và dãy cột. Jörgen Kock cũng chịu trách nhiệm cho các Radhus tốt (City Hall).

St Petri Kyrka

Chỉ cần ra khỏi vuông ở phía đông bắc là đáng yêu St Petri Kyrka, được xây dựng theo phong cách Gothic Baltic và có niên đại từ thế kỷ thứ 13, mặc dù tháp của nó được xây dựng vào thế kỷ 15 và những ngọn tháp đồng của nó vào năm 1890. nhà thờ trang nhã này có bàn thờ đẹp khu vực tạo ra bởi nhà điêu khắc vào năm 1611.

Lilla Torg

Một nơi đặc biệt bình dị để ngồi và thư giãn là Lilla Torg (Little Square), với đá cuội của nó, nhà ở phục hồi một cách cẩn thận và say mê từ thế kỷ 16. Thông qua một vòm ở phía nam của quảng trường là Hemanska Gården. Khi về nhà, kinh doanh sân của một thương gia, bây giờ nó chứa Form / Design Center, nơi thiết kế công nghiệp của Thụy Điển và thủ công mỹ nghệ được hiển thị.

Moderna Muséet

Đi bộ về phía đông từ Lilla Torg, chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ trung tâm văn hóa thú vị của Malmö, các Moderna Muséet. nhà máy điện nguyên này bây giờ chứa một trong những bộ sưu tập nghệ thuật thế kỷ 20 toàn diện nhất tại Scandinavia, host thay đổi cuộc triển lãm của các nghệ sĩ địa phương và quốc tế.

Turning Torso

Tòa nhà hiện đại ấn tượng nhất Malmö là không có nghi ngờ các Torso tiện các tòa nhà cao nhất của Thụy Điển tại 190 mét (620ft), được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava. cấu trúc độc đáo này, mà xoắn 90 ° từ dưới lên trên, đã hồi sinh khu vực West Harbour của thành phố, tại một chỗ ăn uống mùa hè phổ biến.

Liên hoan Malmö

Malmö trở nên sống động trong tháng cho Festival Malmö, một âm nhạc, ẩm thực, văn hóa và lễ hội dân gian kết hợp.

Đánh giá
.