Con sông Drina dài 346 km, và bắt nguồn từ sự kết hợp của Tara và Piva tại Šćepan Polje ở Montenegro. Nó chảy qua Montenegro, Bosnia và Herzegovina, và Serbia. Các Drina là phụ lưu lớn nhất của sông Sava vào mà nó chảy gần Sremska Rača. Khóa học của Drina qua Serbia là dài 220 km.

Một số dòng hải lưu chính của Drina từ phía bên trái là những con sông Sutjeska, Bistrica, Praça, Drinjača và Janja, và bên phải các con sông Ćehotina, Lim, Rzav, Ljuboviđa và Jadar.

Các thị trấn lớn nằm trên Drina là FOCA, Goražde, Visegrad, Bajina Basta và Zvornik.

Các nguyên sức mạnh của Drina đã được chế ngự bởi các con đập và hồ (Višegradsko, Perućac và hồ Zvorničko), mà đã detracted từ nhưng không bị phá hủy vẻ đẹp của hẻm núi của Drina. Ba nhà máy thủy điện đã được xây dựng trên Drina: Visegrad, Bajina Basta và Zvornik.

Đọc thêm:

Thủ tục xin visa Serbia 

Cầu của nó, nổi tiếng nhất là cây cầu cũ ở Visegrad, các khoản hiến tặng của Sokollu Mehmed Pasha (Mehmed Pasa Sokolović), được xây dựng trong 1571. Cây cầu được mô tả trong cuốn tiểu thuyết The Bridge trên Drina của giải Nobel Văn học chiến thắng Ivo Andrić . Con sông Drina là một ranh giới giữa phương Tây và Đông La Mã Empires. Trong 1914-1915, các hoạt động quân sự lớn được gắn dọc theo chiều dài của Drina, sau đó biên giới giữa Áo-Hungary và Serbia. Tất nhiên quanh co của nó đã được lưu danh muôn thuở trong câu nói của địa phương, “Ai sẽ thẳng Drina quanh co?” Được dùng để chỉ bất kỳ nhiệm vụ đó được biết đến là vô ích.

Trong những tháng mùa hè, có được đi bè trên Drina, các Drina Regatta và Spust NIZ Drinu (‘Sail Xuống Drina’), trong đó tất cả các loại tàu thuyền tham gia.

Đánh giá

Trả lời

.