Jutland (Jylland) là bán đảo Đan Mạch nhô lên trên nước Đức, các “đại lục” ở quốc gia quần đảo này. Khi Copenhageners nói về các tỉnh, họ thường có nghĩa Jutland. Nuggets của lịch sử lâu đời nhất và giàu nhất của Đan Mạch – Cơ quan bog tiền sử và Runestones Viking – được tìm thấy ở đây, cũng như hấp dẫn trẻ trung như Legoland. đồi Jutland của được đan chéo với các dòng sông, vá với rừng, mưa với lâu đài và lưỡi trong những bãi biển cát mịn.

Địa điểm tham quan ở Jutland

århus

århus (pop. 311.000), thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, là một thị trấn đại học sống động được biết đến với âm nhạc, kịch, múa ba lê, nghệ thuật và quán cà phê của mình, và niềm vui của nó tuần lễ vào đầu mùa thu. Các chóp nhọn của nhà thờ St Clement (Domkirken) là 93 mét (316ft) cao và cung cấp một cái nhìn tuyệt vời từ tháp chuông của nó. Gần đó là những quanh co, con đường lát sỏi của khu phố Latin, với các cửa hàng và quán cà phê Quirky hợp thời trang và nhà hàng. Bảo tàng Nghệ thuật ARoS århus (Kunstmuseum; tel: 87 30 66 00) đưa ra một cái nhìn tổng quan về nghệ thuật Đan Mạch từ thế kỷ 18 đến nay. The City Hall (Radhus) được xây dựng vào năm 1941 và được thiết kế bởi Arne Jacobsen, một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất và các nhà thiết kế của Đan Mạch.

Den Gamle By (Old Town; tel: 86 12 31 88) là một không khí cởi mở, bảo tàng quốc gia về văn hóa và lịch sử, với tái dựng 75 tòa nhà thị trấn Đan Mạch – với nhà thương gia và thợ thủ công và nhà xưởng, khu vườn, các cửa hàng, quầy hàng, đường phố và ngõ hẻm.

Đọc thêm: Hướng dẫn xin visa Đan Mạch 

Legoland

Địa chỉ: 6 Nordmarksvej

Tel: 75 33 13 33

Billund, 50km (31 dặm) về phía tây nam của Horsens, là nhà của Legoland, một thế giới thu nhỏ được tạo ra từ hơn 59 triệu viên gạch Lego, có hấp dẫn bao gồm cưỡi và một sân chơi nước. Lego được phát triển bởi Ole Kirk Christiansen và gia đình ông ở Billund năm 1949.

Ribe

Các thị trấn của Ribe, được xây dựng xung quanh nhà thờ thế kỷ 12 của mình, tổ chức kỷ niệm 1300 trong năm 2010 và xếp hạng cao trong danh sách các trung tâm lịch sử ở Scandinavia. nhà gạch và một nửa bằng gỗ của nó, sân và kroer (nhà trọ), nhiều khi họ đã hàng trăm năm trước. Nhà thờ Ribe (Domkirke) đứng trên trang web của một trong những nhà thờ bằng gỗ đầu tiên của Đan Mạch, được xây dựng vào khoảng năm 860. Các “Cát Trụ sở Door” được cho là lối vào cho Devil. Ca đoàn đã được trang trí đẹp tuyệt của nghệ sĩ Cobra Carl-Henning Petersen, và có những quan điểm lộng lẫy từ tháp. Ribe tiếp tục truyền thống thời Trung cổ của đêm canh gác. Vào buổi tối mùa hè tại 08:00 và 10:00, người gác đi quanh hát các bài hát truyền thống mà có lần nói với mọi người rằng tất cả là tốt và họ có thể ngủ ngon.

Các jelling Stones và Địa danh Viking khác

Điểm tham quan Viking rất nhiều trong Jutland. Lindholm Hoje (ĐT: 99 31 74 40), phía Bắc của Ålborg, là một nghĩa địa với 700 ngôi mộ, một ngôi làng được xây dựng lại từ đầu thời đại đồ sắt và Viking lần, và một viện bảo tàng. Nhiều người trong số các ngôi mộ đã được consructed trong hình dạng của một con tàu Viking.

Ở những nơi khác, gần Hobro, là Viking pháo đài của Fyrkat. Bốn công sự trái đất một lần kèm theo 16 ngôi nhà lớn, trên trang web, và một trong những longhouses đã được xây dựng lại. Phát hiện từ Fyrkat đang được trưng bày tại Bảo tàng Hobro (ĐT: 99 82 41 70). Trên bán đảo Mols gần århus là barrow Poskjær Stenhus, nằm trên con đường từ nông nghiệp để Grønfeld.

Một đài tưởng niệm được gọi là “giấy khai sinh” của Đan Mạch có thể được tìm thấy trong jelling. The Stones jelling (Jellingstenene) được bao phủ với kịch bản chữ rune rằng vua Harald Bluetooth đã được chạm khắc trên 1.000 năm trước đây để tuyên bố chuyển đổi của ông với Kitô giáo, và để tôn vinh cha mẹ của ông, vua Gorm Cựu và Nữ hoàng Thyra Danebrod, bị chôn vùi trong đống bên cạnh jelling nhà thờ thị trấn. Đối với một hương vị của cuộc sống trong Viking lần, lại đạo luật, bao gồm cả trận đấu và tuyên thệ máu, có thể được trải nghiệm tại Moesgård, và trong Jels trong tháng Bảy.

Bán đảo Skagen

Tọa lạc trên một mảnh đất hẹp với Biển Bắc trên một mặt và Baltic mặt khác, Skagen có chất lượng huyền diệu. Không khí shimmers với một ánh sáng nào đó mà hành động như là một cám dỗ không thể cưỡng lại để các họa sĩ Skagen. Họ đã làm cho nó về nhà của họ vào cuối năm 1800, Brøndums Hotel nằm gần với mặt đất tập hợp của họ. Các tác phẩm của Anna và Michael Ancher, P.S. Krøyer và Viggo Johansen có thể được nhìn thấy trong Skagens Museum (tel: 98 44 64 44) và Hus (Anchers House; tel: 98 44 30 09) Ancher của, mua các Anchers vào năm 1884. Một vài km về phía tây nam là Gammel Skagen (Old Skagen), một khu du lịch quốc tế biết đến với ngôi nhà mặt trời màu vàng của nó với mái lợp ngói đỏ và nhà hàng cá sành ăn của mình.

Đánh giá
.