Để có thể du lịch đến Brazil việc đầu tiên là bạn cần phải sở hữu visa Brazil đây được coi là bước quan trọng và khó khăn nhất. Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin quan trọng về cách xin visa du lịch  Brazil để chuyến đi của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Brazil

1.     Đơn xin Thị thực bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha (trẻ em dưới 18 tuổi có cùng hộ chiếu với bố mẹ cũng cần điền vào đơn riêng biệt với bố mẹ)

2.     Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

3.     Thư mời của người quen bên Brazil bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha (nếu có), để việc xin visa sang Brazil du lịch được thuận lợi thì có thư mời của người bên Brazil sẽ giúp ích rất nhiều.

4.     Giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng, sức khỏe (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

5.     Chứng minh tài chính: báo cáo về giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

6.     Giấy chứng minh về việc mua vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

7.     Lịch trình vui chơi du lịch trong những ngày ở Brazil (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

8.     Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được photo, công chứng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

9.     01 ảnh 3×4 nền trắng, đầu thẳng để trần, không đeo kính

10.Giấy tờ chứng minh việc làm (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha):

– Đối với người lao động : Đơn xin nghỉ phép đi du lịch được chấp thuận, bảng lương 3 tháng gần nhất và hợp động lao động

 – Đối với chủ doanh nghiệp : Giấy phép kinh doanh bản chính và bản photo

 – Người đã nghỉ hưu : sổ lương hưu.


Một số chú ý quan trọng khi làm visa sang Brazil du lịch

 – Trẻ em dưới 18 tuổi cần đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp mới được cấp thị thực

 – Người không đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế cũng không được cấp thị thực

 – Nếu bị từ chối cấp thị thực thì phí giải quyết hồ sơ xin visa đi du lịch Brazil sẽ không được bộ phận lãnh sự quán hoàn trả.

 – Thị thực được sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp thị thực

 – Phí trả cho bộ phận lãnh sự sẽ được tính theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể yêu cầu nhân viên của Bộ phận Lãnh sự cung cấp mức phí tham khảo nếu cần.

 – Nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Brazil sớm sẽ giúp bạn tránh được tình huống bất ngờ và có những thay đổi kịp thời để không làm lỡ chuyến hành trình.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình khám phá vùng đất tuyệt diệu Brazil thì chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với dịch vụ làm visa du lịch Brazil của Visa PM để sớm sở hữu tấm visa ưng ý với thủ tục vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.

Đánh giá
.