Göteborg (Gothenburg) là thành phố lớn thứ hai ở Thụy Điển, với 510.000 cư dân. Khi một cảng công nghiệp gritty, Göteborg đã phát triển thành một thành phố phức tạp của thế kỷ 21, với một cuộc sống thịnh vượng văn hóa (bao gồm cả một danh tiếng ngày càng tăng cho các món ăn đẳng cấp thế giới) và công viên đẹp (có reputedly 175 mét vuông (1.880 sq ft) của màu xanh lá cây không gian cho mỗi công dân).

Kiến trúc sư người Hà Lan lên kế hoạch thành phố trong thế kỷ 17 cho vua Gustav II Adolf, và nó đã tăng trưởng trong tầm vóc trong suốt thế kỷ 18, khi các công ty Thụy Điển Đông Ấn Độ đã bắt đầu vận chuyển hàng hóa sang trọng từ phương Đông. Göteborg vẫn là cảng lớn nhất Scandinavia: khu bến cảng là linh hồn và một nơi tốt để tìm thấy một số trong những điều tốt nhất để xem trong thành phố.

Đọc thêm: Hồ sơ xin visa Thụy Điển

Địa điểm tham quan và điều cần làm ở Gothenburg

Gothenburg là một thành phố nhỏ gọn nên rất dễ dàng để xem tất cả những điểm nổi bật ở trung tâm thành phố.

Nhà hát Opera

Göteborgsoperan (opera nhà) đứng trên mặt nước ở phía tây của trung tâm thương mại, xây dựng con tàu hình lớn giá trị tham quan cho kiến ​​trúc của nó một mình.

Trung tâm Hàng hải

Gần opera là Göteborg của Maritiman (Trung tâm Hàng hải), trên Packhuskajen. bảo tàng tàu nổi lớn nhất thế giới, nó có 20 tàu, bao gồm tàu ​​ngầm, tàu khu trục và tàu có đèn pha.

Quan điểm tốt nhất

Göteborg nhận bánh xe Ferris riêng của nó, là 60 mét (200ft) Bánh xe cao Göteborg trong năm 2010, cho quan điểm lớn của khu vực.

Mua sắm tốt nhất

Trái tim của Göteborg nằm dọc Östra Hamngatan và Kungsportsavenyn. Bắt đầu ở cuối phía bắc của Östra Hamngatan; phía nam bạn sẽ vượt qua Nordstan, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất bao phủ của Bắc Âu. Dọc theo con đường giao nhau của Norra và Södra Hamngatan hàng chục các cửa hàng nhỏ và mời. Hội Chữ thập Stora Hamnkanalen (Great Harbour Canal) và tiếp tục về phía nam tới Kungsportsplatsen, nơi bạn có thể pop vào GOTEBORGS Turistbyrå (văn phòng du lịch).

Bên kia đường là Saluhallen, một thị trường trong nhà lớn (1886-9) thả với đặc sản của Thụy Điển như hải sản, phô mai và thịt. Đây là một nơi tốt để thưởng thức một tách cà phê hay một bữa ăn trưa đầy đủ.

Đi thuyền tham quan

Kungsportsplatsen cũng là nơi để bắt tay vào một Paddan (Thụy Điển cho “cóc”), một trong những tàu thuyền tham quan đáy phẳng mà lướt qua những con hào cũ, ven kênh rạch thế kỷ 17, dưới 20 cầu, ra vào bến cảng và ngược lại .

Thưởng thức thiết kế Thụy Điển

Từ Kungsportsplatsen, băng qua con hào vào Kungsportsavenyn – được gọi là “Avenyn” (The Avenue), một dài, đại lộ rộng lót bằng cây cối, nhà hàng, quán rượu và quán cà phê. Nửa đường dọc theo Avenyn, bạn chỉ là một khối ra khỏi Rohsska Muséet (Vasagatan), bảo tàng của Thụy Điển cho thiết kế và thủ công mỹ nghệ.

Vào cuối phía nam của Avenyn là trung tâm văn hóa của Göteborg, Götaplatsen, với những đài phun nước Poseidon bởi nhà điêu khắc Thụy Điển Carl Milles. Götaplatsen hai bên là các Konstmuseum (Bảo tàng Nghệ thuật), với một bộ sưu tập nghệ thuật của Bắc Âu, bao gồm cả tác phẩm của Munch, Zorn, Rembrandt và Pissarro. Ngoài ra trên quảng trường là Konserthus (Concert Hall), nhà của Göteborg Symphony Orchestra.

Điểm nổi bật cho trẻ em

Liseberg, ở giữa thị trấn, là công viên giải trí lớn nhất tại Scandinavia, với 37 địa điểm hấp dẫn trong đó có 2011 xe mới AtmosFear, các dọi rơi tự do cao nhất ở châu Âu.

Cũng tuyệt vời cho các gia đình là học Universeum, một khoa học và tính chất trung tâm ấn tượng với đường hầm cá mập và khu rừng nhiệt đới.

Đối với một kinh nghiệm bình tĩnh hơn, đi lang thang qua các khu phố nhỏ thế kỷ 18 như tranh của Haga trên đường đến Botaniska Trädgården (Botanical Gardens) hoặc Slottsskogen, chỉ là hai trong 20 khu Göteborg của.

Đánh giá
.