Athens, một thành phố cổ xưa một lần nhỏ đặt trên và xung quanh một ngọn đồi đầy kịch tính của đá – Acropolis – đã trở thành được biết đến như là cái nôi của nền văn minh phương Tây. Ngày nay còn lại của tòa nhà trên đỉnh và xung quanh Acropolis được ngay lập tức nhận ra, và hàng trăm bức tượng, cùng với đồ gốm gia dụng, đồ trang sức và công cụ đặt trong các bảo tàng, gây một niềm đam mê trên mọi người ưa thích khám phá quá khứ.

Athens, thủ đô của nhà nước hiện đạiNăm 1834, sau khi cuộc chiến tranh giành độc lập, Athens đã bất ngờ được vốn của nhà nước Hy Lạp mới và bất chấp những nỗ siêng năng tại quy hoạch đô thị – phần lớn bỏ qua – nó không bao giờ già dặn vào một tuổi già đáng kính. Kể từ khi dòng sau 1.923 người tị nạn, Athens đã phát triển tuỳ tiện và nhanh chóng, với juxtapositions không thích hợp của cũ và mới, chẳng hạn như một căn biệt thự tân cổ điển đã bị mờ, vẫn có một khu vườn, nằm giữa khối văn phòng hiện đại, cửa sổ của nó lớn, bịt kín chống lại tiếng gầm rú giao thông .


Olympic 2004: Athens được một faceliftMột loạt toàn bộ các dự án cơ sở hạ tầng hoàn thành trước khi Thế vận hội năm 2004, đáng chú ý nhất là hệ thống tàu điện ngầm hiệu quả, đã thực hiện brash, vốn đôi khi đồng bằng xấu xí này nhiều hơn nữa dễ sống – ngay cả khi, cuối năm, nó đã trở thành đồng nghĩa với cuộc biểu tình tuần hoàn và đình công, variably khả năng để đập vào một chuyến thăm bình thường. Các trung tâm của Athens, trung tâm, thế kỷ 19 lưới tam giác xác định bởi Syntagma (Sýndagma) và quảng trường Omonia và địa điểm khảo cổ Kerameikos, đã được trẻ lại với con đường bộ hành, các tòa nhà tân cổ điển cải tạo một cách cẩn thận và ánh sáng hấp dẫn. Chỉ cần ra ngoài, các huyện Monastiraki và Plaka ngay phía nam, và Acropolis ở trên này, có chứa nhiều trong những nơi thú vị nhất để xem.

Cách Athen của cuộc sốngTách ra từ động mạch trung tâm điên cuồng là các tĩnh mạch nhỏ ít đông đúc của thành phố. Hầu hết các khối căn hộ đều có ban công rộng rãi hoặc các hành lang cỡ lớn, nơi bạn có cái nhìn thoáng qua người dân Athens nổi lên từ giấc ngủ trưa buổi chiều để đọc báo hoặc tưới cây. Các hot-thời tiết làm cho cuộc sống ngoài trời một điều cần thiết. Mỗi huyện có hình vuông nhỏ của riêng mình, lá nơi mọi người tụ tập để uống nước hoặc ăn – tavernas truyền thống vẫn còn là phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong những lần túng. Mặc dù khủng hoảng hiện nay, khách du lịch tìm thấy một thành phố mở, sinh động và dễ tiếp cận ở Athens.

Đọc thêm: Hướng dẫn xin visa Hy Lạp

Địa điểm tham quan ở AthensAthens Acropolis và Parthenon

Nhìn từ góc bên phải, lái xe hoặc đi bộ dọc theo bên dưới, Acropolis vẫn có thể làm cho bê tông cáu bẩn của thành phố dần trở nên vô nghĩa. Leo lên vào buổi sáng sớm, khi đám đông là mỏng nhất, và một dải biển xanh lưỡi với những ngọn đồi màu xám đánh dấu những chân trời phía tây nam. Các ý nghĩa tôn giáo của đá tuyệt mặt này, thấp thoáng 90 mét (300ft) trên Athens, là tối quan trọng với người Hy Lạp cổ đại và các tòa nhà trên đỉnh núi vẫn thể hiện bản chất của kiến ​​trúc Hy Lạp cổ điển. Trong số này, đền Parthenon là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất trên thế giới, hàng loạt các cột chống đỡ trán tường và hoa văn phù điêu hình ảnh thu nhỏ của Athens để nhiều du khách trong quá khứ và hiện tại. Những gì còn lại của nó hôm nay là đá cẩm thạch Pentelic trần được sử dụng trong việc xây dựng, và các đường tinh chế và hình thức mà làm cho nó trở thành một kiệt tác kiến ​​trúc.


Bảo tàng Acropolis


Dionysiou Areopagitou 15


Tel: 210 900 0900

Đầu chương trình nghị sự cho du khách vội vàng có thể sẽ là bảo tàng Acropolis, một vài trăm mét về phía nam và phía dưới tảng đá Acropolis và dàn trận bên trong để nhân đôi kinh nghiệm tăng dần mức độ khác nhau của Parthenon. Một đoạn đường dẫn lên từ tầng trệt đến là một trung gian, nhà miễn phí-đứng tạc tượng bao gồm bốn Caryatids gốc (con số phụ nữ sử dụng một trụ cột) vẫn ở Hy Lạp cộng với bit thứ năm, để lộ ra một lý tưởng Archaic của nữ tính trong tai của họ, mái tóc và nhăn, close-fitting trang phục. Các tầng trên cùng, một bộ sưu tập kính tuyệt đẹp cầm tái thiết của các bức tường tại đền Parthenon, đã được xây dựng một cách chính xác để phản ánh cả về quy mô và định hướng la bàn thực tế Parthenon, bản thân rõ ràng có thể nhìn thấy qua cửa sổ. Các trụ gạch trán tường xác thực rằng Hy Lạp vẫn giữ thẳng thừng giáp phôi thạch cao của bản gốc (60 phần trăm hoặc hơn của tổng số) hiện đang sinh sống tại Bảo tàng Anh ở London – với hàm ý rõ ràng rằng họ phải được trả lại.

Plaka


Plaka, các cụm khu phố cổ tại chân Acropolis, đã được tân trang lại và khôi phục lại tình trạng trước đây của nó – hay đúng hơn, một sinh sản khá tốt của nó – với các loại xe cơ giới bị cấm (đối với hầu hết các phần), nhà ở thế kỷ 19 phục hồi và đường phố sắp xếp gọn gàng. Đây là trung tâm của dân số từ thời Byzantine qua để Hy Lạp Độc lập. Nó đã trở thành một nơi thú vị che chở trong đó để quanh co, đầy đủ của người đẹp nhỏ: tìm ra cho một nửa tá nhà thờ Byzantine, hai nhà thờ Hồi giáo Ottoman, một số bảo tàng và các thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên tượng đài của Lysikratos. Plaka là đặc biệt không khí trong các buổi tối khi du khách đi dạo trước khi ăn tối và tavernas thiết bảng ra trên làn đường hẹp.


Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia

Patissíon 44
Tel: 210 821 7724

Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia, một trong những bộ sưu tập khảo cổ học có uy tín nhất trên thế giới, nắm giữ bộ sưu tập quan trọng nhất của thành phố của các đồ tạo tác cổ đại. Phát hiện từ nhiều địa điểm trên toàn quốc bao gồm 7.000 năm lịch sử Hy Lạp – dành ít nhất một vài giờ để hiển thị tuyệt vời này.
Điểm nổi bật bao gồm các công việc vàng tuyệt đẹp của kho Mycenaean, trong đó mặt nạ vàng tinh tế của Agamemnon. Nhà khảo cổ học gốc Đức Heinrich Schliemann tìm thấy các mặt nạ được đặt trên mặt của một cơ thể mà ông tuyên bố rằng trong những huyền thoại thế kỷ 13 trước Công nguyên vua Agamemnon, nhưng trong thực tế, ngày nạ từ hơn 300 năm trước. Mặc dù vậy, cái tên vẫn còn. Ngoài ra còn có nghệ thuật Cycladic thời tiền sử, cơ chế Andikythera (một thiên văn phức tạp ‘máy tính’ 15 thế kỷ trước thời hạn của nó), các bức bích họa Akrotiri từ Santorini và tác phẩm điêu khắc bằng đồng lớn, bao gồm cả Poseidon tuyệt vời tìm thấy ngoài khơi bờ biển của Evvia.


Bảo tàng Benaki

Koumbári 1
Tel: 210 367 1000

Các bảo tàng chính nắm giữ một bộ sưu tập tặng cho nhà nước vào năm 1954 bởi những bông thương gia giàu có Emmanouil Benakis, người được sinh ra trong một cộng đồng của người Hy Lạp Alexandria, và có lẽ là bảo tàng duy nhất để trang trải tất cả các lứa tuổi của nền văn hóa và lịch sử Hy Lạp với các tác phẩm của Hy Lạp nghệ thuật từ thời tiền sử đến thời hiện đại. Ngoài ra còn có một cửa hàng quà tặng bậc nhất và một quán cà phê mái rất phổ biến. Khi Benaki đã được trùng tu vào năm 2000 để tập trung vào lịch sử Hy Lạp, tất cả các đối tượng Hồi giáo tốt từ các bộ sưu tập đã được chuyển đến một annexe xuất sắc, Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo ở quận Psyrrí (Agion Asomáton 22). Ở đây, hai nhà tân cổ điển được chuyển đổi hiển thị hơn 8.000 mặt hàng trên khắp bốn tầng – sự tái tạo trang trí công phu phòng tiếp nhận từ một lâu đài Cairo là một điểm nổi bật. Xuống trong khu phố Gazi Trong khi đó, các Bảo tàng Benaki Pireós Annexe (Pireós 138) tính năng tốt nhất trong đại hội họa, nhiếp ảnh và cài đặt.

Bảo tàng Nghệ thuật Cycladic


Neofýtou Douká 4

Tel: 210 722 8321-3

Ba khối trên từ Sýndagma Quảng trường là viết tắt của Bảo tàng Nghệ thuật Cycladic. triển lãm thường trực làm nổi bật các bức tượng nhỏ bằng đá cẩm thạch tinh tế phát hiện ở quần đảo Cyclades (c.3000-2000 BC). Hầu hết trong số này là phụ nữ, cho thấy sự thờ phượng của khả năng sinh sản hay một tôn giáo trái đất mẹ. Bảo tàng được thời gian gần đây trở nên nổi tiếng cho triển lãm tạm thời hoàn toàn không liên quan nhưng tuyệt vời – bất cứ điều gì từ El Greco và trường học của mình, để Eros trong thời cổ đại


Filopáppos Hill


Quan điểm của Acropolis từ trên đỉnh rừng Filopáppos đồi, như bây giờ được gọi là, là không thể so sánh; cách dễ nhất là lên bằng con đường trải nhựa từ nhỏ, rực rỡ những bức bích họa nhà thờ Byzantine Agios Dimitrios Lombardiáris từ thế kỷ 15, một địa điểm phổ biến cho các đám cưới và lễ báp-têm. Đài tưởng niệm các Philopappos, một di tích tang lễ ấn tượng được xây dựng vào năm 116, vương miện đồi.

Đánh giá
.