Các thị trấn bên bờ hồ Neuchâtel có một truyền thống trí tuệ dài, mà sống mãi trong trường đại học, các trường học và các học viện chuyên ngành. Thị xã đã áp đảo thuộc về liên tiếp tới Tòa Thánh La Mã đế quốc, các công tước của Burgundy và các vị vua của nước Phổ. Mãi cho đến năm 1857 mà Phổ chính thức công nhận sự độc lập của các bang, mặc dù nó đã từng là thành viên Liên đoàn kể từ 1815. “tick-tock” thời gian của Thụy Sĩ chính thức được phát ra bởi Đài quan sát Chronometric Neuchâtel, các trung tâm nghiên cứu cho đồng hồ làm cho ngành công nghiệp.

Những vị trí đầu tham quan tại Neuchâtel

Maison des Halles

Các ngã tư cũ của Croix du Marché, một vài đường phố từ cổng, chứa các tòa nhà và đài phun nước xây dựng từ thế kỷ 16 và 18. Cấu trúc độc đáo nhất trong lĩnh vực này là Maison des Halles (1575), trong đó đã từng là một thị trường bảo hiểm.

Đọc thêm: Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ 

Trung tâm thời trung cổ

Thị trấn bị chi phối bởi một nhóm hoành tráng của các tòa nhà thời trung cổ, nơi mà một khi nhà thờ, nhà tù và chính phủ chia sẻ một bao vây kiên cố. Bên trong Collegiale (nhà thờ trường đại học), một tác phẩm điêu khắc ấn tượng immortalises đếm Neuchâtel. Lâu đài này (thế kỷ thứ 12-16) hiện nay là trụ sở của chính quyền bang. Phía trên cùng của tháp tù (thế kỷ 15) lệnh xem tốt nhất của thị trấn và hồ. Về phía tây, trên rue Saint-Nicolas, Musée d’Ethnographie (Bảo tàng Dân tộc học) có nhiều bộ sưu tập tốt liên quan đến Ai Cập cổ đại, Châu Phi và Châu Đại Dương. Musée d’Art et d’Histoire, trên Esplanade Léopold-Robert gần cổng, được dành riêng cho các nghệ sĩ Thụy Sĩ và các bức tranh tôn giáo của thời Trung Cổ. Nó tập hợp hiếm gốm sứ Thụy Sĩ, đồng hồ thế kỷ 16, áo giáp, tiền xu và huy chương.

Đánh giá
.