NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở HY LẠP 

1. Đền Parthenon:
Đền Parthenon là ngôi đền nổi tiếng nhất trong số những di tích còn lại của nền văn minh Hy Lạp cổ đại. Công trình được xây trên đỉnh của đồi Accroplis ở Anthena vào thế kỷ thứ 5 TCN. Đây là đền thờ để tôn vinh và cảm tạ nữ thần Anthena bảo hộ của thành phố trong các cuộc chiến tranah ở vùng vịnh Ba Tư.

Đền Parthenon được thiết kế theo phong cách kiến trúc Doris, vật liệu xây dựng chủ yếu là đá hoa cương vùng Pentelique, màu trắng có điểm những hạt sắc, để ghép các tảng đá lại với nhau, người ta không dùng vữa. Trên mái là những tuyệt tác có một không hai khắc họa lại sự ra đời của thần Athena…

Ngày nay, mặc dù các bức tường thành đã bị tàn phá, nhưng Parthenon vẫn tượng trưng cho đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc ở Hy Lạp. Hãy đến chiêm ngưỡng kiệt tác này nhé, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị.

2. Hòn đảo thơ mộng Santorini:
Từng được mệnh danh là Calliste, có nghĩa là “nơi đẹp nhất”, Santorini là một phần nhỏ còn sót lại của lục địa Atlantis xưa với nền văn minh hơn 10.000 năm.

Khi đến đây bạn sẽ ngạc nhiên trước nét kiến trúc độc đáo của nơi đây. Bạn sẽ thấy những ngôi nhà trắng, cửa sổ thì ánh màu sơn xanh tuyệt đẹp như màu nước biển. Các ngôi nhà này san sát dựa vào nhau, bên những cửa sổ, có các chậu hoa đủ màu sắc. Hiếm có nơi nào cảnh lại đẹp đến thế.

Từ những ngôi nhà dựa vào núi, phóng tầm nhìn ra xa, bạn sẽ thấy biển xanh thăm thẳm, không khí trong lành, bạn hãy tận hưởng những phút giây tuyệt vời khi đến Santorini nhé.

Xem thêm: Làm visa đi Hy Lạp

3. Đền thờ thần Zeus:
Đây là đền thờ lớn nhất thế giới thời cổ đại, được xây dựng ở thế kỷ thứ 6 TCN, dưới chân đồi Acropolis, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Đền thờ là sự kết hợp hoàn hảo của đền Parthenon ở Athens và đền Artemis ở Ephesus với bức tượng thần Zeus khổng lồ được đặt ở bên trong. Tuy nhiên đáng tiếc là do thời gian và nhiều nhân tố khác tác động nên đến nay đền thờ thần Zeus đã không còn sẽ được nguyên vẹn và chỉ còn một số cột đá là trụ vững.

4. Khu di chỉ khảo cổ Delphi:
Nằm ở miền trung Hy Lạp, Di chỉ khảo cổ Delphi chứa đựng nhiều giá trị lịch sử và dấu tích của thế giới cổ đại mà các nhà khoa học và thế hệ sau tò mò, nghiên cứu.

Delphi đã từng là trung tâm tôn giáo của Hy Lạp vào thế kỷ thứ VI trước công nguyên.

Hiện nay, Delphi là một điểm khảo cổ ở thị trấn Delphi vùng Phocis. Tại đây có một quảng trường tròn ngoạn mục bằng đá với những di tích của thánh đường lớn nhất để thờ phụng Thần Apollo và nói ra những lời sấm truyền của nữ tiên tri Pythia.

Nếu bạn đến du lịch Hy Lạp, đừng quên ghé thăm Delphi nhé. Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại đây.

5. Vườn quốc gia National Garden:
Nằm ở trung tâm thành phố Athens, nơi đây có hai khu vực, một khu vườn dành riêng cho Cung điện Hoàng gia và một khu vườn công cộng dành cho tất cả người và khách tham quan.

Đến vườn quốc gia, bạn sẽ nhìn thấy bóng cây phủ kín ốc đảo, nơi đây rất thích họp cho những buổi đi dạo dưới trời đầy nắng. Đến và bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình nơi đây. Là một trong số những ốc đảo phủ kín bóng cây, nơi đây rất thích hợp cho những buổi đi dạo dưới trời đầy nắng.

6. Bảo tàng khảo cổ quốc gia:
Nằm ở thành phố lớn Herakion, Bảo tàng khảo cổ học trưng bày những hiện vật của nền văn minh cổ Minnan hơn 3000 năm trước, những nhà thờ Byzantine và tường thành Venetian được bảo tồn kỹ lưỡng cùng pháo đài từ thế kỷ 15.

Với những du khách yêu thích nghệ thuật, khảo cổ thì không nơi nào tuyệt vời hơn Viện bảo tàng khảo cổ quốc gia. Những điều kỳ bí đang chờ bạn khám phá.

Đánh giá

Trả lời

.