Novi Sad

Trong ngôn ngữ của Serbia, các từ đồng nghĩa với từ buồn (trồng) là: vườn, sân và giường của hoa. Một trong những ấn tượng đầu tiên thành phố làm cho là nó là một thành phố của vẻ đẹp được chăm sóc tốt. Kiến trúc và tinh thần của nó đã được hình thành bởi nhiều một quốc gia. Easy-đi và được bao quanh bởi vùng đồng bằng màu mỡ, Fruska núi và dòng sông Danube, thành phố thủ đô của Vojvodina là một viên ngọc trong số các thành phố Serbia. Nó cũng được gọi là ‘Serbia Athens, sông Danube Gibraltar và là nơi có lễ hội âm nhạc lớn nhất Đông Nam của Châu Âu, EXIT đã thu được một danh tiếng toàn cầu vì sự đa dạng và âm nhạc tiên tiến.

10 ĐIỂM THAM QUAN ở Novi Sad

THE QUEEN Baroque

Các Pháo đài Petrovaradin, với kiến ​​trúc hoành tráng của nó, phòng trưng bày ngầm của nó và mê cung kỳ diệu của đường hầm, là một trong những biểu tượng của thành phố. Từ cao nguyên Đồng hồ-Tower, một người có thể có một cái nhìn toàn cảnh của Novi Sad và Danube. Trong hợp chất, có thể được tìm thấy Bảo tàng thành phố, các Planetarium, và một dòng ateliers nghệ thuật.

Pháp đài Petrovaradin

The Lower Town của pháo đài, với những con phố hẹp của nó và các dinh thự baroque cung cấp một bầu không khí rất khác nhau. Trong số các công trình nổi bật, đó là: Tu viện St. Juraj, Cổng Belgrade, nhà thờ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, City Hall, Bệnh viện Quân y, ngôi nhà nơi Viceroy Jelačić được sinh ra.

Quảng trường tự do

Trung tâm thành phố được chi phối bởi các dinh thự của City Hall, Nhà thờ công giáo của Tên của Đức Maria và các tượng đài của Svetozar Miletić. Bên cạnh nhà thờ, trong nhà thờ, có một dinh thự có giá trị của “Plava banija” (Eng. Banovina xanh) và cũng là Trung tâm Văn hóa thành phố.

Xem thêm: Thủ tục xin visa Serbia 

UNCLE JOVA ZMAJ’S ZONE

Zmaj Jovina và đường Dunavska, với những ngôi nhà ‘và cung điện’ mặt tiền màu sắc khác nhau, một mạng lưới các đường phụ và các đoạn văn, đại diện cho một phần đẹp nhất của khu vực đi bộ của thành phố. Ngoài ra còn có Cung điện của Bishop, Nhà thờ Chính Thống Giáo Hội của Thánh George và Zmaj Jova High School. Các hòn đảo xanh của thành phố – Công viên sông Danube – tiếp tục Dunavska Street. Trên vành rất công viên, ở đó là Bảo tàng Vojvodina; Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và vĩnh viễn tự nhiên Triển lãm Lịch sử là ở các vùng lân cận.

Quảng trường Marija TRANDAFIL

Tại Quảng trường được đặt tên sau khi người làm việc phải tuyệt vời Marija Popović Trandafil, có tòa nhà di sản của cô phục vụ như là chỗ yếu của Matica Srpska, đó là các tổ chức văn hóa lâu đời nhất Serbia. Matica Srpska là quê nhà của ba triệu cuốn sách, bản thảo, biên niên sử, bộ sưu tập các tác phẩm … và một bộ sưu tập đặc biệt của bức chân dung nổi tiếng của công dân, trong số đó là các bức chân dung của Marija Trandafil. Trong vùng lân cận rất, có những Nikolajevska và Almaška nhà thờ nổi tiếng.

Quảng trường GALLERY

Tọa lạc tại quảng trường nhỏ này, có ba viên ngọc quý của thành phố một cạnh khác: Matica Srpska Gallery, các Pavle Beljanski Memorial Collection và Rajko Mamuzić Gift Collection. Tại Srpska Gallery Matica, có một cuộc triển lãm nghệ thuật quốc gia về hẹn hò từ ngày 16 đến thế kỷ thứ 20. Pavle Beljanski, một nhà ngoại giao và nghệ thuật đam mê sưu tập, năng khiếu một trong những bộ sưu tập quan trọng nhất của bức tranh Serbia trong nửa đầu của thế kỷ 20 các quốc gia, và thu Rajko Mamuzić đã như một món quà các tác phẩm của các thế hệ sau chiến tranh đầu tiên của nghệ sĩ.

Đường Do Thái

The Synagogue của vẻ đẹp lạ thường dùng để nhắc nhở chúng ta về hội Do Thái lớn, những người bi kịch chết trong chiến tranh thế giới thứ hai. Ngày nay, Giáo đường Do Thái là một phòng hòa nhạc thành phố ưu tú. Có những chương trình du lịch đặc biệt được thiết kế để làm cho khách du lịch quen thuộc với các di sản phong phú của người Do Thái ở Novi Sad. Các dinh thự mới của Nhà hát Quốc gia Serbia cũng nằm trong Do Thái Street và hôm nay là một quảng trường Nhà hát.

ĐƯỜNG  Laza TELEČKI

Các đường phố của các quán cà phê và các câu lạc bộ, được đặt tên sau khi một diễn viên tuyệt vời Serbia – Laza Telečki, đã trở thành đồng nghĩa để giải trí tốt. Các ‘L.T. Khu ‘là một cuộc họp và giải trí nơi phổ biến để trải nghiệm cuộc sống về đêm của thành phố.

THE PEARLS DANUBE RIVER

Thành phố này tự hào trong Strand của nó, một bãi biển cát cũng sắp xếp với một cái nhìn của Bridge of Freedom. Đối mặt với những bãi biển, có một ốc đảo xanh của đảo của ngư dân – những điểm mà những người thích câu cá và điều hướng đến. Việc quay với một cái nhìn của Fortress là một phần đô thị hoá của ngân hàng. Tại các bến đó cũng là một trong những biểu tượng của thành phố – “Gia đình” tượng đài, bộ nhớ đến cuộc chiến tranh thế giới thứ hai nạn nhân dân sự.

Dãy núi DI Fruska

Vườn quốc gia Fruska Mountain là một khu nghỉ mát thành phố nơi người thích đi và thư giãn và ngắm cảnh đẹp. Mặc dù đa số các tu viện ở Fruska Mountain nằm trên lãnh thổ của các đô thị khác, Novi Sad là trung tâm mà từ đó để ngắm cảnh tại “miền núi phía Bắc Thánh Thần”. Trên sườn phía bắc của công viên quốc gia, các tu viện gần đó Beočin và Rakovac, cũng như một tu viện trên địa bàn Thành phố – Kovilj, là giá trị thanh toán một lần quá.

Khám phá ẩm thực Backa

Ngoài sự lựa chọn của thực đơn quốc tế, “câu chuyện” ẩm thực của vùng Bačka được kết nối với các nhà hàng csarda Danube và các trang trại của mình. Tại nhà hàng csarda, cá sông và cá súp được chuẩn bị. Ở các trang trại, một bữa ăn trưa Bačka được ăn chậm và dễ dàng. Để bắt đầu, thực đơn cung cấp cho bạn Quince brandy, tiếp theo là súp và nấu chín thịt và rau quả đứng đầu với nước sốt, sau đó các món ăn chính, và cuối cùng, anh túc strudel, bánh bao, bánh bí đỏ … Ngoài ra còn có các món ăn chế biến với bắp cải nổi tiếng của Futog . Để đi cùng với món ăn này từ trình đơn, có một sự lựa chọn rộng của các loại rượu vang được sản xuất trên những ngọn đồi trồng nho làm rượu của Fruska Mountain.

CÁC SỰ KIỆN PHẢI XEM Ở Novi Sad

• Lễ hội Âm nhạc của Novi Sad – NOMUS, April

• Sterijino pozorje Festival, May-June, Serbia Quốc gia

Nhà hát

• EXIT Music Festival, July, Petrovaradin Fortress

• Cinema City – Liên hoan phim quốc tế,

Tháng Tám tháng Chín

• Liên hoan quốc tế của Street nghe nhạc – IFUS,

Tháng Chín

• Futog Cabbage Festival, Tháng Mười Một, Futog

Đánh giá

Trả lời

.