1. Lâu đài Prague Castle:
Lâu đài Prague là lâu đài thời Trung cổ lớn nhất thế giới, lâu đài này có trưng bày một bộ sưu tập về lịch sử nước Séc và một bộ sưu tập nghệ thuật của Boherimian, ngoài ra còn có phòng triển lãm Lâu đài Castle, bảo tàng đồ chơi..

2. Nhà thờ Thánh Vitus:
Thánh đường Thiên chúa giáo La Mã Saint Vitus được coi là nhà thờ lớn nhất, quan trọng nhất của Cộng hòa Séc, đồng thời cũng là một trong những nhà thờ cổ kính nhất Châu Âu xây dựng từ năm 1344 theo kiến trúc Gothic. Không chỉ là nơi an nghỉ của các triều vua Bohemian với hệ thống lăng tẩm tuyệt đẹp, St Vitus còn là tòa kiến trúc tráng lệ, hùng vĩ với nội thất vô cùng ấn tượng, chắc chắn sẽ là điểm đến du lịch mãn nhãn cho bạn.

3. Cầu Charles:
Cầu Charles lịch sử là con đường giao thông chính duy nhất giữa miền đông và miền tây Prague trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, hiện nay cầu Charles đặc biệt không cho phương tiện cơ giới lưu thông. Thật tuyệt vời khi bạn hòa cùng dòng người vừa đi vừa ngắm cảnh sông Vltava và trung tâm thành phố cổ kính

Vào ban ngày, cây cầu rất nhộn nhịp với những nghệ nhân biểu diễn, người bán hàng rong suốt ngày suốt đêm. Tốt nhất là bạn nên đi dạo qua cây cầu vào lúc bình minh hoặc lúc hoàng hôn để có một sự trải nghiệm thanh bình hơn.

Xem thêm: làm Visa đi Cộng Hòa Séc

4. Quảng trường Phố Old Town:
Nằm tại trung tâm của Phố Old Town và được bao quanh bằng những tòa nhà duyên dáng mang phong cách kiến trúc Baroque, Gothic và Rococo, Quảng trường Phố Old Town là một nơi tuyệt vời để đi thăm thú xung quanh, ăn trưa tại một trong những quán ăn nhẹ ở đây, thuê ngựa hoặc xe ngựa, nghía qua các quầy hàng ở chợ hoặc chỉ đơn giản là xem Đồng hồ thiên văn Astronomical và lịch nguyên năm Calendarium thiết kế từ thế kỷ thứ 15. Mỗi khi chuông Skeleton ngân vang báo hiệu mỗi giờ, 12 bức tượng thánh tông đồ lại mở cửa sổ đồng hồ ra chào đón du khách.

5. Tòa thị chính Kavarna:
Được xây dựng từ năm 1905 đến 1912, tòa thị chính mang phong cách kiến trúc Art Nouveau và cũng là sân khấu hòa nhạc lớn nhất trong thành phố. Bạn hãy tận hưởng một tách cà phê trước tòa thị chính huyền thoại này nhé.

6. Đồi Petrin:
Bạn có thể tận hưởng sự bình yên và không khí trong lành khi đến với Petrin. Tại đây bạn còn được tham quan Tháp quan sát Petrin và từ đài quan sát bạn có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt vời của thành phố.

7. Nhà thờ Thánh Nicholas:
Nằm trong khu phố cổ Praha, bên cạnh nhà thờ Đức bà Tyn, nhà thờ thánh Nicholas được xây dựng vào khoảng thế kỷ 18 này là “hiện thân” của phong cách kiến trúc Baroque của thành cổ Praha tuyệt mỹ. Đây là nơi nhà soạn nhạc cổ điển vĩ đại người Áo Mozart (1756 – 1791) từng chơi đàn organ bên dàn đồng ca của nhà thờ.

8. Bảo tàng quốc gia:
Bảo tàng lâu đời nhất tại Cộng hòa Séc được trang trí nội thất tinh tế, nơi đây còn lưu trữ một bộ sưu tập lịch sử tự nhiên khổng lồ. Đặt chân đến đây để bạn có những cảm giác thật mới mẻ sự thay đổi của lịch sử và không bỏ lỡ phong cảnh tuyệt vời của Quảng trường Wenceslas khi nhìn từ các tầng trên cao xuống.

9. Đi du thuyền trên sông Vltava:
Bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh Prague ở một góc độ khác khi đi trên du thuyền, đây sẽ là một trải nghiệm độc đáo, có thể sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho bạn

10. Thị trấn Kutna Hora:
Kutna Hora thu hút du khách về đây bởi họ muốn được tận mắt chiêm ngưỡng nhà thờ xương người bí ẩn tại đây. Nhưng bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của khu phố cổ như tranh vẽ khi đến Kutna Hora. Đây cũng là thị trấn được Unesco công nhận là Di sản thế giới. Bạn hãy khám vẻ vẻ đẹp thị trấn này cũng như có những trải nghiệm mua sắm thú vị ở đây nhé.

Nguồn: Tổng Hợp
Đánh giá

Trả lời

.