Burgundy và Franche-Comte

Không chỉ có trái tim của Pháp, tỉnh sang trọng của Burgundy may mắn có một loạt các điểm tham quan: rượu vang và thực phẩm, ngày lễ trên tuyến đường thủy của khu vực, trôi cỏ qua màu xanh lá cây, kiến ​​trúc Romanesque, ngôi làng nhỏ với giáo xứ tinh tế nhà thờ và giặt đá ngoài trời, cung điện tước lớn ở Dijon, các Hospices Beaune và các trang web di sản thế giới Unesco bảo vệ của Vezelay và Fontenay.

Về phía đông của Burgundy, Franche-Comté (hạt miễn phí) là một tỉnh cổ xưa còn sót lại quyết tâm của cuộc cách mạng để thực hiện một break với quá khứ. Chi phối bởi các dãy núi Jura, mà đứng trụ trên biên giới với Thụy Sĩ, khu vực này là hoàn hảo cho các loại ngoài trời, với nhiều rừng núi, sông, hồ và thác nước để khám phá. Những thác nước ngoạn mục nhất là trong du Doubs Vallée và đang ở ấn tượng nhất của họ trong mùa xuân.

Địa điểm tham quan ở Burgundy & Franche-Comte

Dijon

Trong Burgundy đông, Dijon vốn là cả một thành phố đẹp trai và chức năng. Có rất nhiều các tòa nhà cũ ở trung tâm, nhưng không ai tuyệt vời như vậy là lớn Palais des Ducs, ở chỗ de la Libération hình bán nguyệt. Một khi các ghế quyền lực của các công tước của Burgundy và bây giờ các hội trường thành phố, cung điện chứa một trong những bảo tàng mỹ thuật tốt nhất ở Pháp, Musée des Beaux-Arts.

Kênh Nước

Ngoài những vườn nho Chablis là Canal de Bourgogne. Một phần của một mạng lưới toàn quốc của đường thủy được xây dựng để vận chuyển hàng hóa, các kênh ngày càng được sử dụng bởi các nhà thuyền, sà lan và được thuê bởi du khách. Chỉ cần chiều rộng của một Peniche đơn (xà lan), các kênh hẹp được trang bị ổ khóa và lưu vực rộng lớn hơn để vượt giao thông. Một khi trên một con kênh, phần còn lại của thế giới không còn tồn tại và có thể trôi xuống vùng biển yên tĩnh đến thăm lâu đài từ Tonnerre Bussy-Rabutin.
Abbaye de Fontenay

Gần Montbard

Được thành lập bởi Saint Bernard, Abbaye de Fontenay là quần đầy đủ nhất Burgundy của cuộc sống trong một tu viện thời trung cổ. Solitary và độc lập ở dưới cùng của một thung lũng hẻo lánh, tất cả các tòa nhà của nó đã được bảo tồn. Các nhà thờ và tu viện là những ví dụ của sự đơn giản Xitô; dự định được cách ngoan đạo khiêm tốn, mà không cần trang trí của bất cứ loại nào, những viên đá lát trần và cột immaculate đã có được một cái nhìn hùng vĩ. Đây là thiết lập cho buổi hòa nhạc cổ điển trong mùa hè.

Vezelay

Chiếm một đỉnh đồi nổi bật về phía tây nam, Vezelay là một trong những đền chính của Pháp và một khởi điểm cho một tuyến đường hành hương quan trọng đến Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha. Việc sở hữu di tích phải Mary Magdalene đã khiến Vezelay thân nó là một địa điểm hành hương trong thời Trung Cổ.

Burgundy

Sùng kính tôn giáo người Burgundy ‘để thực phẩm là lâu đời. hai đặc sản ẩm thực Dijon của, mù tạt và đau d’épice, có hiệp hội lịch sử lâu dài, cũng như một số phó mát lớn của khu vực: Chaource và Epoisses rượu rửa sạch lần đầu tiên được thực hiện trong các tu viện của Pontigny và Fontenay, trong khi tế nhị hương vị CiteauxKhách vẫn thực hiện chỉ trong tu viện cùng tên của nó.

Nó cũng là chất lượng và sự đa dạng của các thành phần địa phương mà hình nấu ăn Burgundian. sản phẩm tự nhiên được đánh giá cao: tôm, ốc, heo, chim cút, hoét và nấm rừng, trong khi gà Bresse được nuôi trên một chế độ ăn uống đặc biệt. Sau đó, có CHARCUTERIE từ Morvan, món thịt lợn như jambon persillé, gougère thực hiện với pho mát, thận với mù tạt, và các món hầm lớn, chẳng hạn như các Bourguignon Boeuf cổ điển, tự do dội trong rượu vang đỏ. Thịt bò đến từ gia súc bản địa tốt của nó, là Charolais màu kem.

Côte d’Or đường rượu vang

Tên gì là nhiều gợi hơn của Lãnh thổ hải trong đó tất cả các vườn nho lớn đang nằm, Côte d’Or, “ngọn đồi vàng”? Một số người nói tên xuất phát từ những lá vàng màu bao phủ ngọn đồi vào mùa thu, khi những người khác cho rằng nó là từ các loại rượu vang tuyệt vời hoặc “vàng đóng chai” họ sản xuất.

Các vườn nho là khá dễ dàng đến thăm vì hầu hết trong số họ hàng rìa phía tây của D974 chạy từ Dijon tới Chalon-sur-Saône. Ở đây, tên của thị trấn gợi Rượu vang lớn: Gevrey Chambertin, Vougeot, Vosne-Romanée, Nuits-Saint-Georges, Aloxe-Corton, Beaune, Pommard. dấu hiệu bên đường mời người qua đường dừng lại và lấy mẫu rượu; bạn sẽ được dự kiến ​​sẽ mua ít nhất một vài chai nếu bạn hương vị.

Đánh giá
.