Một du khách sẽ không cảm thấy như một người ngoài cuộc trong bất kỳ ngôi làng ở Serbia, người đó sẽ được chấp nhận bởi các gia chủ như một khách tương đối thân yêu gần gũi. Xung quanh không khí ấm áp, nụ cười, xem xét và tình cảm đang chờ đón khách du lịch, một cái gì đó là khó khăn để tìm thấy ở các nước khác.

Làng Serbia là ốc đảo sinh thái, không bị ô nhiễm của nền văn minh hiện đại, họ có một khí hậu ôn hòa, không khí sạch và thực phẩm lành mạnh. Các thành phần mà chủ nhà sử dụng để chuẩn bị thức ăn theo cách truyền thống là lành mạnh từ tài sản của mình và các khách du lịch có thể được an toàn trong kiến ​​thức mà các loại rau và con vật được trồng và lớn lên một cách tự nhiên.

Không khí, âm thanh và mùi vị của một ngôi làng là những gì làm cho nó đặc biệt hơn, đẹp hơn và dễ chịu hơn so với thành phố. Từ Vojvodina ở phía bắc, qua các vùng phía tây, miền trung và miền đông, tới miền nam Serbia, mỗi vũng mỗi khác nhau, nhưng cuộc sống nhịp của làng khắp Serbia là nhịp điệu của tự nhiên: sự đến và đi của mùa giải, quá trình chuyển đổi từ ngày làm việc đến đêm yên tĩnh, trật tự tự nhiên của sự vật và con người.

Đọc thêm:

Nâng cao tỷ lệ đậu visa Serbia 

Du lịch làng ở Serbia không giới hạn cho khách du lịch chỉ đơn giản là ở trong các hộ gia đình trong làng. Nó cũng đòi hỏi các chuyến đi đến các khu vực xung quanh, tham quan các điểm tự nhiên và điểm tham quan văn hóa và lịch sử của khu vực, văn hóa dân gian và các sự kiện đưa về cho khách du lịch, thể thao ngoài trời và vui chơi giải trí và hàng thủ công mua, các mặt hàng thủ công và quà lưu niệm truyền thống, cũng như thức ăn tự chế và thức uống .

Một chào đón truyền thống đến một ngôi nhà làng Serbia liên quan đến việc phục vụ của từng miếng pogača ấm (bánh tự chế) nhúng vào muối. Tiếp theo là slatko được làm từ trái cây địa phương hoặc một phần nữa của mật ong với một ly ướp lạnh, nước suối, trong khi một thức uống cho sức khỏe của bạn được thực hiện với rakija địa phương (rượu Serbia) hoặc rượu vang. Các khách và gia chủ sau đó sẽ nhận được để biết nhau, hỏi thăm sức khỏe và gia đình của nhau trên một starter lạnh của sir (cottage cheese), kajmak (kaymak – tương tự như kem vón cục), šunka (ham) hoặc pršut (proscuttio – ham chữa khỏi). Một bữa ăn trưa gồm các món ăn làm cho công thức nấu ăn trong khu vực, truyền thống có thêm một thành phần đặc biệt – sự chăm sóc và tình yêu mà bà chủ nhà đưa vào chuẩn bị thức ăn của mình.

Các khách mời sẽ cho chủ nhà biết nếu anh ta hoặc cô ấy muốn có một khách du lịch cổ điển, hoặc nếu họ sẽ thích một kỳ nghỉ năng động, nơi họ sẽ tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày và công việc của làng. Khách có thể giúp chủ nhà của họ với công việc nhà hàng ngày, trong lĩnh vực này hoặc trong việc chăm sóc gia súc, nhưng nó không có nghĩa là bắt buộc phải làm như vậy. Đối với khách du lịch, ở trong một ngôi làng, bao quanh bởi thiên nhiên nghĩa là cơ hội để đi cho đi qua đồng cỏ và rừng, thăm gần hang động, suối và thác nước, đi săn bắn và câu cá, cưỡi ngựa và đi bộ đường dài hoặc hái trái cây rừng và các loại cây thuốc cũng như để tận hưởng những phong tục dân gian, trò chơi và các bài hát của khu vực.

Village cung cấp phòng nghỉ của họ phù hợp với truyền thống khu vực và sở thích cá nhân cho vẻ đẹp, sự ấm áp, hương vị và thoải mái. Ngủ trên giường gỗ với gối lông vũ, trong phòng sơn với ćilim (chăn) trên các bức tường, đảm bảo một giấc ngủ ngon. Trong buổi sáng, ngay trước khi thức dậy, con gà trống sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn đang ở trong làng. Tiếp theo, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của nước khi được đưa lên từ giếng – loại tốt nhất của nước rửa buổi sáng của bạn. Những con bò ngoan ngoãn trong chuồng đã cung cấp sữa tươi cho bữa ăn sáng, và hiện nay một cách hòa bình nhai cỏ khô. Cừu, dê, lợn, bò và ngựa – bạn có thể ăn và vật nuôi chúng suốt cả ngày hoặc thậm chí đưa họ ra để chăn thả trên đồng cỏ gần đó.

Và khi bạn trở về nhà, bạn có thể mang theo bên mình một lọ mật ong trong nước, một ham ít hoặc prosciutto, bồn nhỏ pho mát hoặc kajmak, một chai rakija hoặc rượu trẻ hay một lọ ajvar cay (ớt và cà tím thích thú ) trong số nhiều điều thú vị.

Đánh giá

Trả lời

.