Đông Serbia

Phía đông từ lâu đã là đồng nghĩa với sự bí ẩn, bí mật, nhất định triết lý và niềm tin và sống mang lại. Đông Serbia mang nhiều trí tưởng tượng để đời. Bất cứ nơi nào bạn đi ở phía đông Serbia – cho dù hung mạnh như Gorge hoặc những ngôi làng xinh đẹp xung quanh hồ Bujanovačko Jezero – những điều thú vị đang chờ đón bạn. Ở đây, nhiều hơn bất cứ nơi nào khác ở Serbia, hiện thực và huyền thoại pha trộn đến mức như vậy mà nó là bí quyết khó khăn, một đầu và bắt đầu khác.

Các con sông lớn đã luôn xác định cuộc sống của người dân. Các bậc thang tự nhiên ở phần cuối của sông Danube, với đất đai màu mỡ và khỏe mạnh của họ đã dẫn đến những người giải quyết cùng các ngân hàng của mình để câu cá và vườn thực vật và vườn nho ở riêng. Nhiều hộ trong thôn mà phục vụ cho khách du lịch gần Donji Milanovac, Kladovo, Golubac, Majdanpek và Negotin sẽ đảm bảo rằng bạn đang thoải mái như bạn rất hứng thú.

Timočka Krajina cũng được biết đến với truyền thống trồng nho của nó. Các điều kiện trong khu vực này là hoàn hảo cho phát triển cây nho nho chung. Từ làng Rajac, một 15-phút lái xe đưa bạn đến các hầm rượu vang Rajačke Pimnice, trên đường đi qua khu rừng đẹp mà trong đó những người đam mê nhặt nấm, hoa cơm cháy và lá chanh dưỡng, làm cho một loại trà rất êm dịu. Trong khu vực này, trong khu vực gần Zajecar, Knjaževac, Boljevac, Sokobanja và Bor, máy chủ sẽ phục vụ bạn thịt nai món garu Hungary, nước dùng cây tầm ma và pasulj prebanac (đậu hầm) là như không có khác. Belmuž, đó là kačamak (một loại Polenta) được làm từ bột ngô trắng, là một đặc sản nổi tiếng Serbia đông. Nó được chuẩn bị với pho mát trẻ, không ướp muối dê, được phục vụ ấm với sữa nuôi dê.

Đọc thêm: Xin visa Serbia 

Nhiều huyền thoại xoay quanh núi Rtanj. Cho dù bạn tin tưởng ở họ hay không, không khí, thực phẩm và cây thuốc của khu vực này thực sự làm biên giới trên huyền diệu. Gió từ dãy núi Carpathian, Biển Adriatic và các đồng bằng phía Bắc gặp nhau ở đây, vì vậy không chỉ làm bạn cảm thấy những lợi ích của tươi, không khí trong lành, nhưng thực chất bạn đang thở vào một “liều thuốc” mà rids bạn ho, làm sạch phổi và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Các thực phẩm khu vực và đặc biệt là trong những lựa chọn đa dạng, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn cố gắng gibanica (pho mát và bánh trứng), kiselo mleko (sữa chua) và mỗi một trong những nấm và trò chơi đặc sản. Đừng quên mua hoặc chọn cho mình những thành phần cho các trà Rtanj nổi tiếng, mà chỉ phát triển ở chân ngọn núi huyền diệu này.

Homolje là một khu vực đặc biệt ở phía đông Serbia. Một trong những tính năng độc đáo của nó là nhiều hẻm núi của nó, bao gồm cả Gornjačka và Ribarska, cũng như các hẻm núi được chạm khắc bởi các Velika và Mala Tisnica, Osanička và Do sông. Các Vrelo Mlave mùa xuân là một điểm thu hút khách du lịch đặc biệt. Con sông Morava chảy qua khu vực Braničevo là nơi mà các thị trấn của Požarevac mời bạn đến trang trại Ljubičevo cho Games đua ngựa được tổ chức mỗi tháng Chín.

Và về phía đông nam có là thị trấn của Pirot và môi trường xung quanh của nó, đã nổi tiếng bởi các ćilims Pirot (chăn dệt) được làm bằng tay trên khung dệt ở các làng xung quanh núi Stara Planina. Các thảm được chi phối bởi các màu đỏ và hoa văn trang trí luôn là hình học với một con chim cách điệu, hoa, chim bồ câu có cổ hay một mục được tìm thấy trong khu vực địa phương của thợ dệt. Các món ăn truyền thống được thực hiện trong Pirot là duy nhất cho khu vực. Chúng bao gồm các bưu kiện lá nho nhồi với thịt cừu bộ phận nội tạng, CORBA ćisalica (nước dùng), uštipci od krompira (quả bóng khoai tây chiên) và bất kỳ số kết hợp sử dụng ớt.

Smederevo Fortress (Smederevska Tvrđava), cũng như Ram và Golubac pháo đài, nằm trên bờ sông Danube. Một trong những hẻm núi đẹp nhất ở châu Âu, các Đerdapska Klisura (Iron Gate), nằm ở đây quá, như là Vườn quốc gia Đerdap và một nhà máy thủy điện cùng tên. Nghệ thuật của sự dàn xếp trước lịch sử của Lepenski Vir – với tác phẩm điêu khắc đá độc đáo của các vị thần giống cá, bắt sự chú ý của thế giới. Những phần còn lại của Viminacium, đó là thành phố thủ phủ của tỉnh La Mã Thượng Moesia và một doanh trại quân đội La Mã quan trọng, nằm gần Kostolac. Felix Romuliana, gần Zajecar, là một trong những ví dụ tinh túy nhất và phức tạp của kiến ​​trúc tòa án La Mã và là sự bảo vệ của UNESCO.

Đánh giá
.