Độc đáo trong kiến ​​trúc, điêu khắc và trang trí, các bức bích họa, biểu tượng, bản thảo và rất nhiều tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, các tu viện của Serbia đã lâu đã là tâm điểm của sự chú ý cho khách du lịch và chuyên gia nghệ thuật thời trung cổ như nhau.

Kiến trúc của tu viện Serbia thời trung cổ là đặc biệt đa dạng. Trong ngày 13 và vào thế kỷ 14 một số các nhà thờ nổi bật nhất đã được xây dựng, có tỷ lệ và trang trí mặt tiền và công việc điêu khắc cho thấy ảnh hưởng Romanesque (Studenica, Banjska, Dečani, Gradac, Arilje, Mileševa, Sopoćani và những người khác). Đây được gọi là thuộc về Trường Raška. Nửa đầu thế kỷ 14 dưới thời trị vì của vua Milutin thấy việc xây dựng các công trình kiến ​​trúc đặc biệt và tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn như Gračanica.

Đọc thêm: Thủ tục xin visa đi Serbia 

Giai đoạn sau năm 1371 chứng kiến ​​sự nổi lên của một phong cách kiến ​​trúc đặc trưng gọi là Trường Morava trong thung lũng sông Morava, với mặt tiền của nó nhiều màu và công tác cứu trợ trang trí, (ví dụ như Ravanica, Lazarica, Ljubostinja và Kalenić).

Tu viện thời trung cổ và các nhà thờ không chỉ là tính năng về cảnh quan của Serbia, họ là các tính năng của linh hồn của Serbia, cũng như là phòng trưng bày nghệ thuật trong một cảm giác rất thực. Các bức bích họa và biểu tượng trong nhà thờ của Serbia là một phần quan trọng của sự giàu có về văn hóa, lịch sử và quốc gia Serbia.

Một trong những Chính thống Serbia thánh địa lớn nhất là Hilandar, một tu viện Serbia nằm ở phần phía bắc của ‘núi thánh’ Núi Athos – một “cộng hòa tu ‘thành lập 20 tu viện lớn, nằm trên chân thứ ba của bán đảo Halkidiki trong phía bắc Hy Lạp. Các tu viện của Hilandar được xây dựng bởi Stefan Nemanja và con trai của ông, các nhà sư Sava và Stefan Prvovenčani (‘First-đăng quang’) trong năm 1198.

THÔNG TIN

Nhà thờ Chính thống Serbia

Đánh giá

Trả lời

.