Palić

Công viên thiên nhiên Palić là ở phía bắc của Vojvodina, giữa thành phố Subotica và thị trấn Palić.

Hồ Palić, trong đó vùng nước chảy ra từ những bãi cát đã thu thập được, dưới tác động của gió vào thời điểm mà những bãi cát Subotica và cao nguyên rừng Phía Bắc mang lại. Việc phát hiện ra các tính chất chữa bệnh của các nước giàu khoáng sản vào giữa thế kỷ 19 đã dẫn đến sự phát triển của các spa Palić trên bờ bắc của hồ.

Xem thêm:

Dịch vụ xin visa Serbia 

Đất nông nghiệp đã chiếm lấn diện tích lớn của bờ hồ và do các thảm thực vật bản địa đã sinh sống từ lâu. Tuy nhiên, những công viên rộng lớn giàu giống của cây sồi mà có lợi cho đất cát, và cũng là một nơi trú ẩn cho loài từ rừng bị phá hủy của những bãi cát Subotička Pescara.

Các loài động vật quan trọng nhất bao gồm nhiều loài dơi và 61 loài chim làm tổ ở đây. Các vùng nước mở của hồ là môi trường sống quan trọng nhất mùa đông cho các loài chim ở khu vực này. Những hòn đảo nhân tạo trên một phần phía tây của hồ đã trở thành nhà cho các thuộc địa của Squacco Heron, cua và mòng biển, bao gồm cả một số dân thường làm tổ của Địa Trung Hải Gulls.

Các tòa nhà của khu nghỉ mát spa cũ được xây dựng theo phong cách chủ trương ly khai, và cùng với lãnh thổ rộng lớn của công viên trước đây bao gồm một phần bảo vệ các di sản văn hóa và lịch sử của khu vực này.

THÔNG TIN

JP “Palić – Ludaš”

Kanjiški put 17a, 24.413 Palić

tel: 381 (0) 24 753-121

Đánh giá

Trả lời

.