Spa Banja Palić

Palić nằm ở phía bắc Serbia, 8 km về phía đông của Subotica, 20 km từ biên giới qua Horgoš, cách 19 km từ Kelebija và cách 170 km từ Belgrade. Đến Palić thông qua các đường cao tốc E75 và các tuyến đường sắt Belgrade-Subotica. Palić Jezero cao 102 m trên mực nước biển.

Palić được nhắc đến đầu tiên trong năm 1462 dưới tên Palij. Theo thời gian, một ngôi làng, được gọi là Délegyháza bởi người Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1580, tăng lên. Vào đầu thế kỷ 19, các vùng biển của Palić đã được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da và bệnh trĩ. Sự bắt đầu của du lịch tại Palić có thể được truy trở lại năm 1845, khi tắm spa đầu tiên – một quán rượu mà có những nhà tắm bằng gỗ trong đó mọi người có thể tắm trong nước nóng – đã được mở ra. Trong những năm sau đó, phòng tắm, nơi ăn nghỉ và mùa hè các khu nhà mới của thương nhân giàu có và chủ sở hữu bất động đã được xây dựng. Công tác xây dựng lớn đã diễn ra trong Palić từ năm 1902 đến năm 1912. Các Vodotoranj (Tháp Nước), Ženski Strand (Beach Ladies ‘), Velika Terasa (Grand Terrace), Muzički Paviljon (Music Pavilion) và khách sạn Jezero được xây dựng và công viên là đổi mới trong phong cách Baroque. Vào thời điểm đó, Palić được so sánh với Karlovy Vary, Wiesbaden và St Moritz. Trong nửa sau của thế kỷ 20, nơi ăn nghỉ tại khách sạn đã tăng và các cơ sở thể dục thể thao và vui chơi giải trí được xây dựng.

Các nước Palić hồ Jezero là lưu huỳnh, kiềm và lục thủy toan, và có nhiệt độ 25 ° C. Nó chứa lithium và rubidium, mà hỗ trợ trong điều trị các bệnh thấp khớp và thần kinh. Strontium, mà là một thành phần của bùn khoáng sản phong phú, giúp kết hợp xương. Điều trị tại Palić liên quan đến việc uống nước thuốc và tắm trong nước nóng và bùn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm visa Serbia

Những bệnh được điều trị ở Banja Palić

chứng phong thấp

đau thần kinh tọa

bệnh ngoài da

bệnh phụ khoa

bệnh thần kinh

các bệnh đường tiêu hóa

Palić được biết đến với Công viên Great nó được thành lập vào năm 1842 với việc trồng cây keo và cây dương Canada. Nó được đặt ra trong phong cách của một khu vườn tiếng Anh, với những con đường quanh co, thay vì thẳng truyền thống và con đường đối xứng. Bên cạnh lối vào chính của công viên có tháp nước, và ở giữa có Grand Terrace, phòng đa mục đích ban đầu được sử dụng để giải trí và sau đó được xem như là một nơi dành cho thể thao. Nhà hát mùa hè, nơi diễn ra Liên hoan phim quốc tế hàng năm, và Âm nhạc Pavillion trong đó nhạc sĩ của Subotica chơi buổi hòa nhạc, cũng gần đó.

The Zoo là dựa trên khái niệm về hiển thị động vật mà không sử dụng lồng truyền thống, với một hệ thống mương khô và nước được sử dụng để thay thế. Tính năng thực vật và vườn phong phú bổ sung cho các quần thể động vật. The Swan House (Kuca Labudova), trong đó có hình dạng giống như một lâu đài thời trung cổ và là một trong những tòa nhà lâu đời nhất trong công viên, là rất ấn tượng.

Palić có các cơ sở thể dục thể thao và vui chơi giải trí nổi bật. Hồ có hình bầu dục không thường xuyên và nó là 17 km đi bộ tất cả các con đường vòng. Trên bờ hồ có một khu nghỉ mát tắm biển được quản lý. The Ladies ‘Bath là một tòa nhà ly khai tranh mà chỉ vào nguồn gốc của ý tưởng cho những nhà có đống trên mặt nước trong kiến ​​trúc dân gian. Du khách có thể chèo thuyền, đi thuyền và cá trên hồ, và có căn cứ săn bắn ở khu vực xung quanh. Trong Palić có bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ nốt nhạc và sân, một ca khúc thể thao, sân chơi cho trẻ em và hồ bơi trong nhà và ngoài trời. Các sân tennis của câu lạc bộ quần vợt Palić, được thành lập cách trở lại trong năm 1884, đặc biệt hấp dẫn.

Khách tại Palić có cơ hội để làm tròn lưu trú của họ bằng cách truy cập Subotica, một thành phố đầy đủ của kiến ​​trúc hấp dẫn, hồ Ludaš – một nguồn tài nguyên thiên nhiên được bảo vệ, Selevenjske Pustare – một vườn thực vật tự nhiên với một bộ sưu tập hoa đa dạng, những chuồng ngựa trong Zobnatica và Kelebija, cũng như các trang trại đà điểu, trang trại, vườn nho và vườn cây ăn trái.

Thông tin liên hệ

JP “Palić – Ludaš”

Công viên narodnih heroja 9, 24.413 Palić

tel: 381 (0) 24 753-089, fax: 753-474

Đánh giá
.