Con sông Sava dài 945 km, bắt nguồn từ sự kết hợp của các con sông Sava Dolinka (gần thị trấn Kranjska Gora) và Sava Bohinjka (tăng phía nam của núi Triglav) gần Radovljica ở Slovenia. Nó chảy vào sông Danube ở Belgrade. Sava là điều hướng bằng thuyền sông từ Sisak trong Croatia đến Belgrade.

Nó chảy qua bốn quốc gia: Slovenia, Croatia, Bosnia và Herzegovina và Serbia. Nhánh lớn nhất của mình tại Serbia là Drina và Kolubara. Thành phố lớn nằm trên Sava ở Serbia là Sremska Mitrovica, Sabac và Belgrade.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa Serbia 

Tổng diện tích của lưu vực Sava là 97.713 km2. Đo bằng chiều dài nó là lớn nhất và thứ ba của tốc độ dòng chảy các sông nhánh lớn nhất của sông Danube. Sava cũng có tầm quan trọng lớn đối với lưu vực sông Danube vì sự đa dạng sinh học và địa chất đặc biệt của nó. Bốn khu Ramsar đã được chỉ định trong các lưu vực Sava: các Jezero hồ Cerkniško (Slovenia), Lonjsko Polje (Croatia), Bardača (Bosnia and Herzegovina) và Obedska Bara (Serbia). Nó cũng nuôi dưỡng nhiều nơi cư trú quan trọng khác cho các loài chim và thực vật, cũng như các khu vực bảo vệ lợi ích quốc gia.

Đánh giá

Trả lời

.