Zlatibor

Zlatibor là khu vực xa về phía tây nam của Serbia, giữa khu vực miền núi và Tara Zlatar. Diện tích vào khoảng 30 km chiều dài và 15 km chiều rộng, khu vực hành chính chủ yếu vào khu đô thị của Čajetina ở Nova Varos.

Khu vực này là một vùng núi dốc thoải, khác biệt rõ ràng trong cấu trúc của Starovlaško – Raška vùng cao. Nó được bao quanh bởi những ngọn núi, cao nhất trong số đó là Tornik với độ cao lên tới 1496 m. Zlatibor có sự đa dạng về cảnh quan, số lượng lớn của các hệ sinh thái nuôi dưỡng và cho các dạng địa chất.

Nó bao gồm vùng đất rộng lớn của các đồng cỏ trên núi đẹp như tranh vẽ và đồng cỏ, rải rác với các nhóm cá nhân hay nhỏ của cây thông Scots cũ và mang bản sắc riêng của suối quanh co cạn của nó và suối. Quanh ranh giới của vùng cao nguyên có thể vượt qua những hẻm núi, hang động, ổ gà và rừng hỗn giao thông Scots, thông đen châu Âu, vân sam, linh sam, cây sồi, gỗ sồi không cuống và các loài khác của cây.

Các khu vực Zlatibor là nơi sinh sống của 144 loại tảo nước ngọt, 960 loài thực vật, 256 loài côn trùng, 14 loài lưỡng cư và bò sát, 150 loài chim và 54 loài động vật có vú. Zlatibor có một số loài thực vật đặc hữu, trong khi các loài động vật của nó bao gồm các con rắn con xúc xắc, các dòng ếch Balkan, mào Tit, các Sơn Ca Rừng, châu Âu Honey-chim ó, các Dipper, rái cá, chó sói và cáo White-họng.

Các khu vực của Zlatibor nổi tiếng với kiến ​​trúc của nó dân gian, văn hóa đặc trưng và truyền thống của nó, di sản dân tộc phong phú và đa dạng của nó, đặc sản ẩm thực rộng rãi nổi tiếng của nó, thực phẩm lành mạnh và khí hậu dịu mát mà đã kiếm được Zlatibor một danh tiếng cho không khí lành mạnh của nó và tình trạng của một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Serbia.

Moves đang được tiến hành bởi Viện Serbia Bảo tồn thiên nhiên để cung cấp cho Zlatibor tình trạng bảo vệ như một công viên thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên có tầm quan trọng đặc biệt.

Đánh giá

Trả lời

.