Phần lớn lãnh thổ của Serbia bị chi phối bởi các dãy núi, từ những ngọn đồi ở phía bắc Pannonia  đến biên giới với Montenegro, Albania và Macedonia ở phía nam. Núi của Serbia thuộc Rhodopes, Carpathian, dãy núi Balkan và Dinaric.

Núi ở Serbia được kết hợp với tài nguyên tự nhiên phong phú trong Zlatibor, Zlatar và Rajac. Để giữ gìn sự hài hòa vô giá giữa các giới thực vật và động vật, một số vùng núi đã được bảo vệ và là một trong năm công viên quốc gia đã được công bố là công viên thiên nhiên và có tầm quan trọng đặc biệt trong khu vực.

Các loài cây bản địa trên núi của Serbia bao gồm Kopaonik tím, vân sam Serbia, lanh Serbia và cây roi nhỏ Serbia. Động vật bao gồm các Griffon Vulture, Golden Eagle, Imperial Eagle, Peregrine Falcon, Tawny Owl, Shore Lark, Common giống chim tước, Eagle-cú, giống chuột nữa sóc, mèo rừng, gấu nâu và vải.

Những khu rừng và suối chảy nhanh lan tỏa khắp các núi, nhiều người trong đó cũng chứa hồ tinh. Một số vùng núi đã được chỉ định “spa khí hậu” vì khí hậu đặc biệt của họ.
Đọc thêm:

Làm visa đi Serbia 

Cả mùa hè và mùa đông đều có thể nên núi của Serbia, từ các tour đi bộ độc lập hoặc theo hướng dẫn trên glades và đất trồng cây để đòi tăng giá cước lên đến đỉnh cao nhất. Những người có một tinh thần mạo hiểm có thể khám phá các hang động đá vôi và các hẻm núi sông. Các dốc trượt tuyết và thang máy đang chờ đón du khách vào mùa đông, cho dù họ là người mới bắt đầu hoặc trượt tuyết có kinh nghiệm.

Dự trữ săn bắn trong rừng dày rất giàu trong trò chơi nhỏ và lớn, trong khi các con sông núi và hồ là lý tưởng cho một điểm câu cá. Nó cũng có thể thưởng thức xem chim ở nhiều vùng chim quan trọng của Serbia (IBA).

Các loại nhà trọ cũng rất đa dạng, từ các khách sạn bốn sao đến cabin rừng và ký túc xá thanh niên, và du lịch làng cũng là phát triển tốt. Thực phẩm và thức uống Mountain có bảo đảm là hoàn toàn tự nhiên và có nguồn gốc từ các hộ gia đình làng. Trái cây rừng, nấm và cây thuốc cũng rất phong phú.

Đánh giá

Trả lời

.