Vrnjačka Banja

Spa Vrnjačka Banja nằm ở trung tâm Serbia, cách 200 km về phía nam của Belgrade. Nằm dựa trên sườn núi GOC và trong các thung lũng của sông Vrnjačka và Lipovačka. Vrnjačka Banja là giữa 220 và 300 m trên mực nước biển, tùy thuộc vào một phần của thị trấn, trong đó có thể đạt được bằng cách lấy đường Belgrade-Kraljevo chính và đường cao tốc Belgrade-Niš-Skopje qua Pojate.

Vrnjačka Banja có khí hậu lục địa ôn hòa, với mùa hè vừa ấm (nhiệt độ trung bình là 20 ° C) và mùa đông lạnh vừa phải (nhiệt độ trung bình 0,8 độ C). Được che chắn bởi núi Gốc (ở phía nam, phía đông và phía tây) và dãy núi Gledić (ở miền Bắc), một số lượng lớn của ngày này là gió-miễn phí hàng năm – khoảng 170.

Phát hiện khảo cổ cho thấy nước khoáng ở đây đã được sử dụng từ thời cổ đại. Ngày đầu của khoáng nóng Vrnjačka Banja nước suối, trong khoảng thời gian từ thứ 2 đến thế kỷ thứ 4, người La Mã được dựng lên khu nghỉ điều dưỡng Aquae Orcinae, binh lính từ các tỉnh của Thượng Moesia và doanh trại quân đội ở biên giới La Mã kiên cố dọc theo sông Danube – được gọi là chanh – đến để tĩnh dưỡng và nghỉ ngơi. Tên hiện tại Vrnjačka Banja được lấy từ tên của ngôi làng Vrnjci, nơi suối khoáng đã được phát hiện. Phát hiện khảo cổ phát hiện tại địa điểm gần đó cho thấy nước khoáng của Vrnjačka Banja đã một lần nữa được sử dụng trong suốt thời kỳ Byzantine. Một số truyền thuyết nói rằng chất lượng thuốc của các nước cũng đã nổi tiếng trong giai đoạn sau cai trị Thổ Nhĩ Kỳ. Theo những câu chuyện, chủ đất Thổ Nhĩ Kỳ đã được điều trị trong Vrnjačka Banja, đòi hỏi rằng các thức ăn dân địa phương và phục vụ họ. Để thoát khỏi việc để phục vụ thạc sĩ và beys Thổ Nhĩ Kỳ của họ, những người được chôn suối. Với sự ra đi của người Thổ Nhĩ Kỳ và củng cố chính trị và kinh tế dần dần của Serbia vào thế kỷ 19, đã có tăng lãi suất trong việc sử dụng nước khoáng Vrnjci. Việc phát hiện lại và tiếp tục sử dụng các vùng biển theo truyền thống được cho là được kết nối với một câu chuyện về một con ngựa bị bệnh thuộc linh mục Vrnjci Jeftimi Hadži-Popović. Những thông tin đầu tiên viết về Vrnjačka Banja được tìm thấy trong một báo cáo của Baron Zigmund Herder người đang điều tra các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Serbia tại thời điểm đó theo lệnh của Hoàng tử Miloš Obrenović. Ông tuyên bố rằng nước khoáng trong Vrnjci có chất lượng cao, so sánh chúng với các vùng biển nổi tiếng của Karlovy Vary tại Cộng hòa Séc. Ngày 01 Tháng 6 năm 1868, Hiệp hội các nhà tài trợ sáng lập ‘của thuốc khoáng nóng Waters trong Vrnjici được thành lập và năm 1869 được coi là đã mùa spa chính thức đầu tiên, với mũ suối nước ấm, phòng tắm, các bác sĩ spa và nhiều du khách rất lớn. Nhiều khách sạn hiện đại và biệt thự được xây dựng vào đầu thế kỷ 20.

Việc sử dụng các suối khoáng Vrnjačka Banja bắt đầu vào năm 1970. Các thủy tinh đóng chai Vrnjci nước đã được phổ biến và rất nhanh chóng chinh phục thị trường, khiến nơi xuất rộng rãi tiếng.

Vrnjačka Banja có bảy suối khoáng, bốn trong số đó được sử dụng trong liệu pháp spa. Các Topla Voda mùa xuân, mà là duy nhất bởi vì nó là nhiệt độ giống như cơ thể con người (36,5 ° C), là các axit loại homeothermic carbonic và được sử dụng để uống và tắm rửa. Các suối khoáng lạnh, Snežnik (17 ° C), Jezero (27 ° C) và Slatina (14 ° C), là loại kiềm thổ.

Điều trị được thực hiện tại các bệnh viện chuyên ngành Merkur điều trị và phục hồi trong đó có các thiết bị y tế mới nhất cho chẩn đoán, phòng và điều trị, giám sát bác sĩ chuyên khoa. Dinh dưỡng bệnh nhân là phù hợp với nguyên tắc chế độ ăn uống hiện đại và chế độ ăn uống bên cạnh các loại cơ bản, chương trình chế độ ăn uống riêng biệt có được đáp ứng.

Đọc thêm: Giấy tờ làm visa Serbia 

Sau đây là những bệnh được điều trị tại Vrnjačka Banja:

Bệnh tiểu đường

phục hồi sau bệnh vàng da

các bệnh về túi mật và ống mật

các bệnh về tụy

loét dạ dày tá tràng

điều kiện không gây lây nhiễm của ruột nhỏ và lớn

bệnh tiêu hóa

phục hồi sau khi phẫu thuật cắt bỏ túi mật

điều kiện gửi cắt bỏ thực quản, bàng quang và ruột

điều kiện phụ khoa mãn tính và vô sinh

nhiễm trùng bể thận, bàng quang và đường tiết niệu

sỏi đường tiết niệu

Các chương trình điều trị đặc biệt là:

Linea – điều trị béo phì với các nguyên tắc y tế hiện đại dưới sự giám sát của các nội tiết

Chẩn đoán nhanh chóng – một năm ngày trạng thái kiểm tra sức khỏe thực hiện bởi một đội ngũ các chuyên gia có trình độ và subspecialists, sử dụng các kỹ thuật chẩn đoán mới nhất.

Tiểu đường trường – trong khi điều trị, bệnh nhân tiểu đường và các thành viên trong gia đình của họ biết về bản chất của tình trạng này, cách điều trị thích hợp của nó, dinh dưỡng, tự quản của các điều kiện và cách thức của việc trì hoãn sự khởi đầu của biến chứng.

Bên cạnh các dịch vụ trị liệu và nơi ăn nghỉ, khách cũng có thể sử dụng phòng tắm hơi, sân chơi bowling, bể bơi ngoài trời và trong nhà và trung tâm thể dục. Các spa cũng có một số các phòng hội nghị, trong đó lớn nhất, trong các khách sạn Zvezda, có sức chứa 1200 người.

Có rất nhiều cơ hội cho du lịch thể thao trong Vrnjačka Banja. Các môn thể thao và giải trí trung tâm Raj có ba sân bóng đá cỏ và một ca khúc thể thao, cũng như hồ bơi và các lĩnh vực thể thao nhỏ. Độ dốc trượt tuyết trên núi goc thu hút nhiều người yêu thích môn thể thao mùa đông.

Đối với những người thích các con sông và câu cá, 10 km từ Vrnjačka Banja, trên sông Zapadna Morava, có khu vực hồ Podunavačke Bare, nơi các sự kiện thể thao cũng diễn ra. Ngoài ra, goc là một nơi lý tưởng để săn bắn, với căn cứ săn quản lý của mình.

Trong suốt những năm ở Vrnjačka Banja nhiều sự kiện được tổ chức, như văn hóa Lễ hội Vrnjci, Liên hoan Điện ảnh Kịch, Elegantove Svečanosti, Liên hoan Sách và Spas Exchange và hơn bên cạnh. Các chương trình của Castle Văn hóa, một tổ chức độc đáo bao gồm một thư viện, bảo tàng, trường âm nhạc và nghệ thuật học viện, bao gồm một số lượng lớn các cuộc triển lãm và âm nhạc và sân khấu trình diễn.

Khách Vrnjačka Banja có thể đi vào lần tổ chức với sự Studenica, Žica, Gradac, Sopoćani và Đurđevi Stupovi tu viện gần đó, cũng như phần còn lại của pháo đài Ras, Maglić, Brvenik và Koznik.

Thông tin liên hệ

Bulevar srpskih ratnika 18, 36.210 Vrnjačka Banja

tel: 381 (0) 36 611-626, fax: 611-156

Đánh giá

Trả lời

.