Vùng cực đông của Latvia là “The Land of the Blue Lakes”. Một khối lượng của cây rụng lá làm cho nó không chỉ xanh hơn. Đó là những người nghèo nhất và xa xôi nhất của khu vực. người dân, người nói một phương ngữ một số vấn đề như một ngôn ngữ riêng biệt, có gia đình lớn hơn và thích giao du nhiều hơn nữa. Họ đôi khi thích nghĩ về mình như Ailen của Latvia. Nếu có bất kỳ liên hoan hay tụ tập ở đây nó sẽ được sống động. Theo truyền thống, người dân Latgale có nhà cửa liền kề nhau, chứ không phải là nhà nước bị cô lập như trong phần còn lại của Latvia. Họ tiếp tục thủ công lập của họ, đặc biệt là đồ gốm, làm cho, bình chunky lớn và nến được dày đờ đẫn và nhìn thấy ở khắp mọi nơi.

Chà lên chống lại nước Nga, Belarus và Lithuania, Latgales địa lý đã cho nó một lịch sử khác nhau, quá. Trong khi Kurzeme và Zemgale đã được tuyển dụng vào các nguyên nhân Lutheran bởi các công tước của Kurzeme, người Thụy Điển ở Riga và Vidzeme bị trục xuất tu Công giáo, và nhiều người trong số họ đến Latgale, nơi Công giáo Ba Lan đã tổ chức thống trị. Họ để lại dấu ấn của mình trong phong cách Baroque Dòng Tên của nhà thờ lớn của họ: Thánh Phêrô ở Daugavpils, St Ludwig trong Kraslava, Holy Cross của Pasiene và nhà thờ nước trắng khổng lồ tại Aglona, ​​nơi người Công giáo từ khắp châu Âu thu thập trong hàng ngàn của họ trên lễ Đức Mẹ Lên Trời. Trong số những vùng đất xa xôi hơi là Daugavpils, thành phố lớn thứ hai của Latvia, giấu ở xa về phía đông nam 224km (140 dặm) từ Riga, và phần tốt nhất của chuyến xe lửa một ngày đi.

Địa điểm tham quan trong Latgale

Daugavpils

Daugavpils, gần biên giới Lithuania và Belarus, là tại một ngã tư đường giữa biển Baltic và các tuyến đường Biển Đen, và đường bộ và đường sắt từ Warsaw đến Moscow. Điều này vốn trước đây của công quốc Pardaugava, được gọi là “Ba Lan Livonia”, có một rắc của biệt thự 18-thế kỷ 19 và giật gân sáng kỳ lạ của Art Nouveau. Thành phố đã và đang thu hút “người nước ngoài” trong nhiều thế kỷ, từ các tín hữu Cũ, giáo phái bị trục xuất khỏi Moscow trong thế kỷ 18, những người khác chỉ là đến thị trấn tương đối thịnh vượng này để tìm việc làm. Nhiều người còn lại cũng vậy, bao gồm cả Markus Rothkowitz, người đã đến Hoa Kỳ vào năm 1903 ở tuổi 10 và trở thành họa sĩ Mark Rothko. 

Nó là một thành phố công nghiệp, và Nga hóa thuộc Liên Xô là cường độ cao. Trước Thế chiến II một phần ba dân số 40.000 là Nga hay Ba Lan. Hiện nay có 106.000 cư dân, chỉ có một tỷ lệ nhỏ trong số đó là Latvia. Các ngành công nghiệp Liên Xô xây dựng – dệt may, sản xuất xe đạp và sửa chữa kho đầu máy – đã phải chịu đựng về mặt kinh tế, nhưng tầm quan trọng của nó như là một trung tâm dịch vụ và giao thông đã phát triển.

Giáo hội Công giáo trắng tuyệt đẹp của (Sv Petera katolu baznica) Thánh Phêrô có lẽ là điểm thu hút nổi bật nhất ở trung tâm, ngoài một loạt các quán bar và quán cà phê trên phố đi bộ bận rộn của thành phố căn hộ chung cư thế kỷ 19 lại được đặt tên theo thủ đô của Latvia . cũ xây dựng tu viện giữa thế kỷ 18 này là một ví dụ của một nhà thờ pháo đài và mặt tiền twin-chất cao của nó là một dấu hiệu của các linh mục dòng Tên Baroque được đưa vào từ Lithuania. Đây là một nhà thờ với ba gian dọc, một trong những trung tăng lên đến một hầm hầm ấn tượng. Vào cuối của đường phố bên bờ sông là Bảo tàng Daugavpils (Daugavpils novadpetniecibas makslas un muzejs), đó là một giá trị nhanh chóng dừng lại.

Ba cấu trúc ấn tượng nhất tại Daugavpils nằm ngoài trung tâm. 10 mái vòm củ hành của Chính thống giáo Sts Boris và Giáo Gleb (pareizticigo katedrale Sv Borisa un Gleba), được xây dựng vào năm 1904, chỉ thua kém bởi màu pastel màu xanh của mặt tiền của nó. niềm tự hào và niềm vui Daugavpils ‘là pháo đài khổng lồ màu đỏ gạch (Daugavpils cietoksnis), ví dụ duy nhất của loại hình kiến ​​trúc này đã sống sót trong vùng Baltic.

Vùng Lakeland

Lăn vùng đất của các con sông và hồ lan bắc từ Kraslava, hướng Rezekne, vốn Latgale của. Ngay trên Kraslava, nằm bên cạnh Hill of the Sun, (Sauleskalns), là Dridzis, có lẽ là đẹp nhất và chắc chắn là sâu nhất của hồ Latvia tại 65 mét (213ft). Ežezers (hedgehog) hồ, đầy đủ các hòn đảo nhỏ, ở phía đông bắc và gần đó là Velnezers (hồ của ma quỷ) mà trong trẻo biển xanh rất không bình thường mà trong nhiều thế kỷ người dân địa phương đã tuyên bố rằng nó có tính chất bí ẩn, do đó kiếm tên đáng ngờ của nó . Razna ngay phía nam của Rezekne, là hồ lớn thứ hai của nước này ở mức 56 km vuông (21 dặm vuông), và có rất nhiều nhà ở địa phương để thuê cũng như một số địa điểm cắm trại. Tây Bắc của Rezekne là hồ lớn nhất của Latvia, Lubans nhưng phần lớn 82 km vuông của nó (32 dặm vuông) là khó hơn vùng đầm lầy làm Razna tất cả các ấn tượng hơn.

Aglona

Đông Bắc của Daugavpils, là làng Aglona, ​​mà là quá nhỏ cho nhà thờ Baroque lớn của nó (Aglonas bazilika) mà hàng ngàn khách hành hương thực hiện theo cách của họ vào ngày lễ Đức Mẹ Lên Trời (15 tháng 8) mỗi năm, vào chân, bởi gypsy giỏ hàng, xe và charabanc.

Các đối tượng của sự tôn kính của họ là một hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria, giữ phía sau bàn thờ, mà được cho là đã quyền hạn chữa bệnh. Những hình ảnh được cho là đã được trình bày bởi Manuel Palaeologus để Vytautas của Lithuania, người đã đạt được lợi với hoàng đế Byzantine khi ông đã mang tu sĩ Biển Đức cho đất nước. Năm 1700 bức tranh đã được sao chép và một trong hai bản sao hoặc bản gốc, tùy thuộc vào trại bạn làm theo, vẫn ở Lithuania trong khi khác đến đây để Aglona năm mà nhà thờ được thành lập. Tiền đến từ Kỳ Đà-Justine Sastodicka, một quý tộc Ba Lan địa phương, có bức chân dung treo trên bức tường phía tây của vương cung thánh đường hiện tại của. Nhà thờ được xây dựng để chứa Ða Minh từ Litva mà Sastodicka mời dạy, chữa lành và chuyển đổi.

Đây là nhà thờ thứ hai trên trang web. Việc đầu tiên, làm bằng gỗ, thiêu rụi vào năm 1787 và một sáng tạo Italianate hai chất cao tăng lên quanh cơ quan ban đầu, mà được cứu. Một tu viện và tu viện được gắn vào các nhà thờ; Đa Minh sống ở đây 150 năm cho đến khi Nga hoàng cấm người dân từ việc tham gia vào các nhà thờ.

Năm 1992, khi một chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng để Aglona đã được công bố, năm người mới Latvian Lithuania đào tạo đã lên cư trú, trong khi các căn cứ ở phía trước của nhà thờ đã hoàn toàn san bằng để mở đường, theo nghĩa đen, cho tiếng ồn ào của một chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha.

Rezekne

Mặc dù Rezekne hiện đại và khá unprepossessing,, 60 km (38 dặm) về phía bắc của Daugavpils, là một nơi thư giãn và một trung tâm tốt để thăm dò. và dân số 35.500 là khoảng một phần ba của Daugavpils, nhưng Rezekne là thủ phủ của Latgale.

Bảo tàng khu vực (Latgales kulturvestures muzejs) chỉ là lên từ bộ ba của các nhà thờ trên đường phố chính, và có một cái nhìn hoài cổ tại thị trấn như nó được sử dụng trước khi nó đã được phần lớn bị phá hủy trong chiến tranh thế giới II. Những bức tượng ở giữa đường, Latgales Mara, tượng trưng cho sự giải thoát của Latgale từ những người Bolshevik vào năm 1920, đã bị phá hủy hai lần do Liên Xô vào năm 1940 và 1950, nhưng đã được dựng lên lần thứ ba tại chỗ này trong năm 1992. Rezekne là một trong rất nhiều đồ gốm trung tâm trong khu vực, và đồ gốm điển hình làm cho một món quà lưu niệm hấp dẫn từ các cửa hàng và hội thảo trong và xung quanh thị trấn.

Đánh giá
.