Tây Serbia

Các hộ gia đình ở các làng phía tây Serbia là người đầu tiên để mời khách vào nhà của họ như những vị khách. Từ Sabac và Tršić đến Mionica và Uzice lĩnh vực, từ Povlen và Zlatibor để Tara và Šargan, từ Zlatar và Ivanjica để Kamena Gora và Jabuka và núi giàu rừng và suối lá kim, nhiều một phục vụ các hộ trong thôn để khách du lịch có thể được tìm thấy. Khu vực này cũng là nơi có công viên dân tộc đặc biệt như Sirogojno và Drvengrad.

Nhà được xây dựng từ vật liệu cổ điển, phổ biến nhất là gỗ, trên cơ sở đá, và các kiến ​​trúc thú vị và ấn tượng. Nội thất toát lên sự ấm áp, đôi khi từ các lò sưởi, đôi khi từ sự đơn giản của nó hoặc từ len hoặc thủ công mỹ nghệ gốm sứ. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy như có ai đó gần gũi với bạn đã mời bạn vào nhà của họ trong một thời gian, do đó bạn có thể tắm rửa, sạc pin của bạn và tăng cường chính mình để đưa vào cuộc sống.

Đọc thêm: Dịch vụ xin visa Serbia 

Ở đây mọi người chào nhau bằng cách nói “svako Dobro” (“tốt nhất mong muốn”), và các món ăn truyền thống cung cấp một phạm vi bao giờ kết thúc của các món ăn thú vị. Bạn sẽ cố gắng proja (cornbread) và projarica (cornbread chén bánh hình) được làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt địa phương; bánh mì nâu với một lây lan làm từ pho mát và nấm; pita sa domaćim korama (pie với homemade Filo bánh ngọt); CORBA od povrća hoặc kopriva (rau hoặc nước dùng cây tầm ma, đuveć (hầm) và nhồi ớt, užička lepinja (Uzice kiểu bánh mỳ cắt lát), kačamak (một loại Polenta) với pho mát) hoặc domaće kiselo mleko (sữa tự chế lên men), vanilice (cookie vani với mứt), các loại travarica (rượu thảo dược) với cỏ thi, gốc liễu và dịch nha St John, rượu blackberry và nước ép quả việt quất. Užička lepinja, một đặc sản địa phương lâu đời, được chuẩn bị bằng cách cắt mở một miếng bánh mì dẹt, đặt một thìa kajmak và một quả trứng bên trong, trộn chúng lại với nhau và sau đó nướng nó trong lò nước nóng khoảng 10 phút.

Các Drina Regatta nổi tiếng, được tổ chức vào cuối tháng bảy, là một tập hợp đặc biệt của hơn 5.000 người trôi xuống sông trên chiếc bè gỗ để âm thanh của kèn. Mỗi tháng một làng Mačkat, nằm giữa Uzice và Zlatibor, giữ Pršutijada – một lễ hội dành riêng cho các sản phẩm hun khói-ham, đã được chuẩn bị theo cách truyền thống cùng nhiều thế kỷ. Các Zlakusa International Colony Mỹ thuật Gốm sứ, được tổ chức mỗi mùa hè vào cuối tháng Tám ở ngôi làng nhỏ Zlakusa, gần Uzice, thu hút các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Các Mileševa tu viện thời trung cổ, nằm gần Prijepolje, được biết đến trên toàn thế giới cho bức tranh tường của các Thiên thần trắng và cưỡi một xe lửa trên Šargan Tám (Šarganska Osmica), một, quanh co đường sắt khổ hẹp cũ trong Mokra Gora, không thể bỏ qua bởi khách du lịch.

Potpećka Pećina hang động, pháp luật bảo vệ và nằm gần Uzice, là duy nhất cho lối vào có hình móng ngựa của mình. Vân sam Serbia hoặc Pančić (picea omorika), rất hiếm tự nhiên, chiếm vị trí-of-tôn vinh trong danh sách của hơn 1.000 loài thực vật khác trong Công viên Quốc gia Tara. Quan sát Griffon Kền kền trong môi trường sống tự nhiên của chúng, các hẻm núi sông Uvac, là một cái gì đó mà không thể bỏ qua.

Đánh giá
.