Lisbon (Lisboa) là một thành phố mê hồn. Nó là khá đẹp như tranh vẽ, quấn quanh bảy ngọn đồi và nhìn ra rộng xanh rộng của sông Tagus (Tejo), với miradouros tuyệt vời (quan điểm). Nó không chỉ là một bữa tiệc văn hóa, với hơn 30 viện bảo tàng, nhưng có một cuộc sống về đêm phát triển mạnh, với các huyện và lôi cuốn của Alfama và Bairro Alto tới sống sau khi trời tối, với các nhà hàng ù, nhà Fado, và, sau đó, quán bar và các câu lạc bộ để giữ bạn đi cho đến khi ánh sáng ban ngày nếu bạn đang nghiêng như vậy.

Một hương vị của những gì Lisbon cung cấp có thể được lấy mẫu trong một chuyến thăm một ngày đông đúc, nhưng đó là chỉ đủ để làm xước bề mặt phức tạp của thành phố. Ba ngày cho phép thời gian để hấp thụ khí quyển, và những người yêu thích thành phố có thể sẽ tìm thấy một tuần quá ngắn. Khí hậu mùa hè nóng và mùa đông ôn hòa của Lisbon làm cho nó một nơi lý tưởng để ghé thăm nhiều nhất trong năm, mặc dù mùa xuân và mùa thu là thời gian tốt để tận hưởng những thành phố tốt nhất của mình.

Nhiều người trong số những điểm nổi bật của chuyến thăm Lisbon đang tập trung trí thuận tiện trong ba lĩnh vực chính, trung tâm của thành phố trung tâm quanh Baixa, và một cụm lớn dọc theo bờ sông tại Belém. Baixa là trung tâm của trung tâm thành phố, sát bởi Castelo São Jorge, dưới đây mà bám đường phố chật hẹp và ngõ hẻm của Alfama. Phía Tây nằm trên đồi của Bairro Alto, bước qua khu vực Chiado. Bắc, ngoài Rossio, con đường lớn, Avenida da Liberdade, dẫn đến Praça Marquês de Pombal và Parque Eduardo VII. Đông là khu phố mới của Parque das Nacoes với nhiều thú vui riêng của mình để cung cấp.

Lịch sử

Các sáng lập huyền thoại của thành phố trên bảy ngọn đồi là do Ulysses (Odysseus) và cuộc gặp gỡ của ông với nữ thần Calypso. Bỏ lại sau khi ông rời, các nữ thần đau khổ biến mình thành một con rắn mà cuộn dây trở thành bảy ngọn đồi. Trong thực tế, đã có một thỏa thuận trong những trang web ít nhất từ ​​thời tiền sử. vị trí địa lý thuận lợi của nó gây sự chú ý của các thương nhân Phoenician trong tìm kiếm của neo đậu an toàn, người phát triển một cổng, Alis Ubbo (Serene Port), khoảng năm 1200 trước Công nguyên. Người Hy Lạp, sau đó người Carthage, sau đó CHNDTH trang web. Năm 205 trước Công nguyên Olisipo (như nó đã được sau đó được biết đến) đã được tích hợp vào các tỉnh của La Mã Lusitania. Julius Caesar cao vị thế của thành phố để một municipium trong 60 TCN và đổi tên nó Felicitas Julia. Những gì còn sót lại chút của sự chiếm đóng La Mã hôm nay là từ giai đoạn này của sự thịnh vượng tương đối và tăng trưởng. Khi đế chế La Mã sụp đổ, thành phố còn lại không được bảo vệ và dễ bị tấn công bởi một chuỗi các bộ lạc Đức dã man.

Sau sự xuất hiện của người Moor ở thế kỷ thứ 8, thành phố hưởng 400 năm ổn định và ngày càng thịnh vượng, mà đã kết thúc năm 1147, khi vị vua đầu tiên của dân tộc mới thành lập của Bồ Đào Nha, Dom Afonso Henriques, bắt Lisbon. Khoảng 1.260 người Moor cuối cùng đã bị dẹp tan và vốn di chuyển ở đây từ Coimbra. Một trường đại học được thành lập năm 1290 bởi Dom Dinis nhưng chuyển sang Coimbra trong 1308. Một cuộc đấu tranh quyền lực giữa Giáo Hội và Thái trong hơn 200 năm sau đã thấy các trường đại học dồn ép giữa hai thành phố. Cuối cùng, Coimbra thắng trận chiến đặc biệt và Lisbon được trái mà không có một trường đại học cho đến năm 1911.

Bình minh của “Age of Discoveries ” ở cuối của thế kỷ 15 quay Lisbon thành một trung tâm thương mại quan trọng. Sự giàu có từ việc mở cửa các tuyến đường biển Ấn Độ của Vasco da Gama chảy vào đất nước và thành phố bước vào một thời kỳ vàng son kéo dài một thế kỷ. Một khoảng thời gian 60 năm thống trị của Tây thấy một sự suy giảm trong vận may, và một thời gian sau khi người Tây Ban Nha đã bị lật đổ Lisbon chịu kinh tế như thương mại hàng hải giảm. Việc phát hiện ra vàng ở Brazil đảm bảo sự trở lại cựu thịnh vượng nhưng hầu hết các tài sản này được lãng phí bởi Dom João V vào các dự án xây dựng xa hoa đã bị phá hủy trong trận động đất lớn trong năm 1755. Các Marquês de Pombal đã có mặt để giám sát việc xây dựng lại thành phố.

Kể từ đó, Lisbon đã chứng kiến ​​sự kết thúc của chế độ quân chủ, bị bắn chết tại quảng trường chính của nó, và chịu đựng một thời gian dài của chế độ độc tài dưới Salazar, mà giữ thành phố miễn phí phát triển hiện đại, có lẽ điều duy nhất chúng ta có thể cảm ơn anh cho.

Tham khảo: Thủ tục xin visa Bồ Đào Nha

Địa điểm tham quan ở Lisbon

Castelo de São Jorge

Các Castelo de São Jorge (St George của Castle) đạt được bởi con hẻm dốc và bước mà tiếp tục lên từ trạm xe điện trên Rua de Santa Justa. Từ những thành lũy, bạn có thể nhìn ra trên khắp các trung tâm Lisbon, trong Baixa đến Bairro Alto, xuống sông và Ponte 25 de Abril, như xa như Belém. Người Moor, người cai trị Bồ Đào Nha từ ngày 8 đến ngày 12 thế kỷ, bám cứng vào lâu đài của mình nhưng cuối cùng đã được bật ra trong 1147. Các chủ sở hữu mới, Dom Afonso Henriques, mở rộng các công sự, nhưng động đất cũng như mặc nói chung và xé qua nhiều thế kỷ sau để lại chút nguyên vẹn. Phục hồi từ đó đã đưa cuộc sống mới đến các di tích cũ, thậm chí nếu điều đó có nghĩa rằng có rất nhiều lâu đài không phải là bản gốc. Ngoài khung cảnh giật gân và cơ hội để đi lang thang các battlements, lâu đài trị giá một chuyến thăm cho các khu vườn công viên bên trong các bức tường của nó. Con công và các loài chim khác strut quanh như thể họ sở hữu các nơi. Có một quán cà phê và nhà hàng trong lâu đài, và các cửa hàng lưu niệm là vào tay. Ngoài ra bên trong là Olisipónia, một cuộc triển lãm với một lịch sử đa phương tiện 30 phút của Lisbon.

Elevador de Santa Justa

Các Elevador de Santa Justa là một 30m- (100ft-) sắt cao nâng tân Gothic được xây dựng bởi Raúl MESNIER năm 1902. Nguyên chạy bằng hơi nước, nó được xây dựng lại vào năm 1993. Một cầu tàu trên cho phép truy cập đến Bairro Alto. Hôm nay thang máy vẫn đang hoạt động đưa mọi người đến mức ngay dưới đầu, từ nơi mà một cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng quan sát chính với quán cà phê dễ chịu của nó và quan điểm giật gân của mái nhà lát gạch của Lisbon và lâu đài São Jorge.

Mosteiro dos Jeronimos

Các Mosteiro dos Jeronimos (Tu viện Hieronymites) là di tích tôn giáo lớn nhất và ấn tượng nhất của Lisbon và một di sản UNESCO thế giới. Được ủy quyền bởi Manuel Tôi với trời của sự giàu có mang lại bởi tàu Bồ Đào Nha từ phương Đông, tu viện là một minh chứng rõ ràng cho một quốc gia tự tin và trung thành. Cánh tu đã bị phá hủy trong trận động đất năm 1755, nhưng nhà thờ và tu viện tồn tại, ví dụ cổ điển của thế kỷ 16 style.The mặt tiền phía nam rộng lớn của nhà thờ, song song với sông, chủ yếu là không trang trí đá vôi, làm vài những khung tất cả các chi tiết đáng chú ý. Cổng thông tin chính là một ví dụ tuyệt vời của các công trình đá chạm khắc phức tạp, như là cột Manueline cao của giáo hội (phong cách này ra cầu nối giữa các phong cách kiến ​​trúc Gothic và Phục hưng ở Bồ Đào Nha). Hiệu quả là một chiều cao lớn và không gian. Gần cửa phía tây là những ngôi mộ hiện đại của hai gã khổng lồ của Bồ Đào Nha của Golden Age, Vasco da Gama và nhà thơ Luís de Camões.

Museu Gulbenkian

Một trong những bảo tàng lớn trên thế giới, Museu Gulbenkian được tạo ra để chứa một trong những bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân tốt nhất ở châu Âu, được mua lại bởi một tỷ phú Armenia, Calouste Gulbenkian, và sau đó để lại cho các nhà nước Bồ Đào Nha. Một nhà từ thiện vĩ đại đã qua đời ở Lisbon năm 1955, tỉ mỉ Gulbenkian mua kiệt tác nổi tiếng và xây dựng được một bộ sưu tập tuyệt vời và rộng rãi. Được bao quanh bởi riêng của mình lên kế hoạch hoàn hảo và duy trì công viên 17 mẫu Anh, các nhà bảo tàng một bộ sưu tập lớn, bắt đầu thứ tự thời gian, với gốm sứ Ai Cập và tác phẩm điêu khắc có niên đại khoảng 2700 trước Công nguyên, tinh tế và hoàn toàn nguyên vẹn. Một phần lớn của bảo tàng được dành cho nghệ thuật của phương Đông Hồi giáo, và bao gồm các loại vải cổ, trang phục và thảm, cộng với gốm sứ, thủy tinh và các trang được chiếu sáng từ kinh Koran. Tranh của các bậc thầy người Hà Lan và Flemish bao gồm các tác phẩm của Hals, Van Dyck và Ruysdael. Niềm tự hào của nơi được trao cho hai Rembrandts: Hình của một ông già và một bức tranh của một chiến binh helmeted tin là Pallas Athene hay Alexander Đại đế, có thể mô phỏng theo các con trai của Rembrandt Titus.

Centro de Arte Moderna cũng là một phần của Gulbenkian Foundation. Đây là nơi tốt nhất để xem thế kỷ 20 Bồ Đào Nha và Britsh nghệ thuật, và có một số tác phẩm tuyệt vời của Amadeo de Souza Cardoso, Vieira da Silva và Almada Negreiros, đặc biệt là các loại xã hội và đời sống phê Lisbon. Ngoài ra còn có một vài đầu tóm tắt Paula Rego, từ năm 1935 và tác phẩm của các nghệ sĩ Britsh như David Hockney và Henry Moore.

Các huyện Alfama

Alfama là, hầu hết các khu vực tranh và hấp dẫn lâu đời nhất của Lisbon. Ở đây, trong một mê cung của dốc, con đường quanh co, ngõ hẻm và cầu thang – một bố trí lại bởi người cư ngụ Moorish của thành phố – nhỏ dường như đã thay đổi kể từ thời Trung Cổ. Toàn bộ khu vực giữa lâu đài và bờ sông là một mớ lộn xộn nghiêng nhà với bong tróc sơn, bột màu giặt treo từ cửa sổ, quán bar và quầy hàng cá. Những con đường rất hẹp mà nó không phải là không phổ biến để nghe lỏm phụ nữ cao tuổi chia sẻ tin đồn trên ban công. Bạn đang gần như chắc chắn để có được mất, nhưng trong lĩnh vực này – an toàn và dễ tính theo ngày – đó là một phần của sự hấp dẫn. Dính vào các đường phố chật hẹp; nếu bạn thấy mình trong một con đường rộng đủ cho hai chiếc xe để vượt qua, sau đó bạn đã đi lạc từ khu vực Alfama.

Một khởi đầu tốt để thám hiểm của bạn là ở dưới chân đồi tại Museu làm Fado ở Largo do Chafariz de Dentro. Điều này đặt ra các giai điệu cho các linh hồn của huyện, với một lịch sử âm nhạc nổi tiếng của thành phố trong tờ bài hát, đoạn phim và ghi âm, và hoàn toàn chế giễu-up Fado quán rượu, nơi bạn có thể ngồi và lắng nghe Amalia Rodrigues và các ngôi sao đã qua khác.

Rua de São João da Praça là nơi các vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, Dom Afonso Henriques, bước Lisbon thông qua các bức tường phòng thủ Moorish trên 25 Tháng Mười 1147. Những phần còn lại của một tháp mà là một phần của hệ thống phòng thủ Moorish có thể được tìm thấy trên Largo de São Rafael .

Rua de São Pedro là phố mua sắm chính náo nhiệt Alfama và trang web của một thị trường cá. Vào buổi sáng các ngày trong tuần, đó là một tiếng chói tai của la hét fishmongers, nói xấu người đánh cược, gà, chó và trẻ em chơi bóng đá.

Igreja de São Miguel (Nhà thờ St Michael) được xây dựng vào thế kỷ 12 và được phục hồi sau trận động đất; nó có một trần huy hoàng của gỗ Jacaranda Brazil và một màn hình bàn thờ mạ vàng xưa. Về phía đông, Igreja de Santo Estêvão (Nhà thờ St Stephen) có một kế hoạch sàn hình bát giác thế kỷ 13, nhưng đã được xây dựng lại nhiều lần trong những năm qua; phía sau nhô ra của nhà thờ gần va chạm với cổng trước của một cung điện cũ.

Các hẻm gọi Beco da Cardosa, với nhánh mù con hẻm của nó, là bản chất rất hấp dẫn của Alfama của. Mở Beco làm Carneiro (Sheep Alley), nhà cổ chùng với nhau qua một bước-đường chỉ đủ rộng cho hai người; trên, dưới mái hiên của tòa nhà thực sự chạm vào.

Đánh giá
.