Nổi tiếng thế giới rượu lâu đài Bordeaux, thung lũng sông tinh tế trong Dordogne, các làng vô nhiễm của xứ Basque – có rất nhiều thứ để xem ở nước Pháp.
Tên Aquitaine đề cập cùng một lúc đến một khu vực hiện đại của năm départements đa dạng với thủ đô là Bordeaux và một vương quốc cổ đại, dài biến mất. Nó bắt đầu như là một tỉnh La Mã bao gồm các góc phía tây nam của Gaul. Trong 781, Charlemagne truyền lại như một vương quốc, từ Đại Tây Dương đến Rhône, con trai thứ ba của ông, Louis le Debonnaire, lúc đó tuổi ba. Các vương quốc giáng chức để hai duchies trong 877, Gascony và Guyenne, nhưng ba trăm năm sau này đã được đoàn tụ như một.

Khi Eleanor xứ Aquitaine kết hôn Henry II của Anh cô mất quyền thống trị sau đó cô được đặt tên với mình và nó đã trở thành một trong những căn cứ mặt trận chính của Chiến tranh Trăm năm, kết thúc vào năm 1453 khi Aquitaine lùi về vương miện của Pháp.

Bordeaux, thủ phủ của khu vực lịch sử của Aquitaine, lớn giàu từ ngành công nghiệp rượu vang của nó, như nhiều tòa nhà tốt đẹp của nó làm chứng, và các vùng nông thôn xung quanh phần lớn là tạo thành bất vườn nho, nhiều chi phối bởi lâu đài tráng lệ.

Phía đông bắc ở Dordogne, lâu đài hơn, hang động với nghệ thuật thời tiền sử và di tích La Mã có rất nhiều trong quý tộc, phong cảnh gồ ghề này, tẩm với con sông rộng và yên bình.

Địa điểm tham quan xung quanh Aquitaine

Bordeaux

Bordeaux tự hào khoe sự thịnh vượng lâu dài của mình theo phong cách thế kỷ 18 hài hòa của tòa nhà trung tâm thành phố của mình, lấp lánh sau một facelift lớn trong những năm gần đây. Người La Mã là người đầu tiên khai thác vị trí chiến lược của mình trên Gironde, cửa thủy triều của Garonne, 80km (50 dặm) từ biển. Sau đó nó lớn phong phú về thương mại quốc tế, bao gồm cả chế độ nô lệ và thương mại đường, cà phê và các loại gia vị.

Hôm nay, Bordeaux tự nhận mình ‘thủ đô rượu vang của thế giới “, và trên Esplanade des Quinconces đứng Maison du Vin, kết hợp một trường rượu và quầy bar. Đối diện, văn phòng thông tin du lịch có tất cả các bạn cần biết về các loại rượu vang của khu vực và tổ chức các chuyến đi đến các vườn nho xung quanh. Đi theo cách khác xuống đường phố, bạn vượt qua Nhà Hát Lớn và đi vào trung tâm thành phố thích hợp, một mê cung của các cửa hàng bộ hành và hình vuông nhỏ giáp ở một bên bên bờ sông và mặt khác do Cathédrale St-André và tháp chuông Gothic lân cận , Tour Pey-Berland. Quanh góc là tuyệt vời Musée d’Aquitaine, truy tìm lịch sử của khu vực.

Médoc Wine Châteaux

Nhiều người trong số các bất động sản rượu vang uy tín nhất được đóng gói vào các vùng đầm lầy khai hoang của bán đảo Médoc bắc của Bordeaux. Các D2 đi dọc theo cửa sông Gironde gần đến lâu đài của Siran, Hérault và Margaux, sau một thế kỷ 19 biệt thự tân cổ điển, và Latour, để Pauillac, lớn nhất của thị trấn Médoc, nơi một chiếc phà đi qua các cửa sông để Blaye. Beyond là những lâu đài Lafite-Rothschild, Mouton Rothschild và phương Đông kiểu Cos d’Estournel.

Trên bờ phía đông của Gironde, sông Dordogne đáp ứng các Garonne sau khi chảy qua St Emilion, một trong những ngôi làng rượu vang nổi tiếng nhất của Bordeaux. Nó cũng cung cấp một sự giàu có của kiến ​​trúc tôn giáo, trong đó có một nhà thờ thế kỷ thứ 11 tunnelled vào sườn đồi. Cách đó không xa là khu biệt thự La Mã tuyệt vời của Montcaret. Các cơ sở rộng lớn của ngôi nhà này có thể nhìn thấy, bao gồm cả các ống dẫn cho hệ thống sưởi ấm không khí, phòng tắm và một số tầng khảm hoàn tất.

Đi du lịch phía nam Bordeaux, vùng rượu vang Graves dọc theo bờ trái của Garonne bắt đầu ngay khi các vùng ngoại ô bỏ. Ở đây, Château de la Brede không phải là một lâu đài sản xuất rượu vang nhưng nhà của các nhà triết học thế kỷ 18 Montesquieu. Một vài phút đi là đẹp Renaissance Château d’Yquem trong vùng rượu vang nhỏ của Sauternes, nổi tiếng về rượu vang tráng miệng trắng ngọt ngào của nó. Hơn nữa trên đứng phạt từ thế kỷ 14 Château de Roquetaillade, tôn tạo bởi các kiến ​​trúc sư Viollet-le-Duc trong thế kỷ 19.

Dordogne

Các Lãnh thổ của Dordogne, phía đông bắc của Bordeaux, đặt tên theo sông chảy qua nó, thường được gọi theo tên cũ của nó, Périgord …

Đánh giá
.