Lịch sử của thành phố có thể được biết tới như sự trở lại của những nền văn minh sớm nhất trên bán đảo Iberia. Évora nguồn gốc tên từ Ebora Cerealis, có niên đại từ các thuộc địa Luso-Celtic. Người La Mã sau đó tăng cường thành phố, đổi tên nó Liberalitas Julia, và nâng nó vào trạng thái của municipium, mà cho nó quyền đúc tiền riêng của mình. thịnh vượng của nó giảm dưới Visigoth, nhưng đã được nhen nhóm dưới sự cai trị Moorish (711-1165). Phần lớn các kiến ​​trúc, với cong, xoắn ngõ hẻm và hiên lát gạch, phản ánh sự hiện diện Moorish. Évora được giải phóng từ Moors bởi một hiệp sĩ Christian, Geraldo Sem-Pavor (các Fearless), trong năm 1165, trong tên của Afonso Henriques tôi, vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha.

Đối với 400 năm tới Évora hưởng quan trọng và sự giàu có. Nó là nơi cư trú ưa thích của các vị vua của triều đại nhà Burgundy và Avis, và tòa án đã thu hút các nghệ sĩ nổi tiếng, nhà soạn kịch, nhân văn và các học giả. nhà thờ lớn, tu viện, nhà ở và các tu viện cũng được xây dựng. Sự huy hoàng đỉnh điểm năm 1559, khi Henrique, người cuối cùng của các vua Avis (và cũng có Đức Tổng Giám mục của Évora), thành lập một trường đại học Dòng Tên. Năm 1580, sau sự sáp nhập của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, vinh quang Évora của suy yếu. Các Castilians ít quan tâm đến nó, trừ khi một trung tâm nông nghiệp và kinh doanh, và thậm chí sau khi độc lập Bồ Đào Nha đã được phục hồi vào năm 1640, nó đã không lấy lại rực rỡ trước đây của nó.

Đọc thêm: Xin visa nhập cảnh Bồ Đào Nha

Địa điểm tham quan ở Evora

Templo Romano

Cảnh tượng lâu đời nhất ở Evora là Templo Romano (Chùa Diana). Nó ngày từ quảng cáo thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3 và được cho là đã được xây dựng như một nơi thờ phượng hoàng. Các cột Corinthian là đá granite, các căn cứ và các thủ đô đẽo từ đá cẩm thạch địa phương của họ. Mặt tiền và sàn nhà khảm đã biến mất hoàn toàn, nhưng sáu cột phía sau và bốn ở hai bên vẫn còn nguyên vẹn. Ngôi đền này được chuyển đổi thành một pháo đài thời Trung cổ, sau đó được sử dụng như một lò mổ cho đến năm 1870, vai trò thanh nha nhưng một trong đó vẫn lưu đền thờ bị xé xuống.

Từ một quan điểm tốt trong vườn râm vừa qua từ phía sau của ngôi đền, bạn có thể nhìn xuống trên thị trấn thấp hơn và trên các vùng đồng bằng: ngôi làng nhỏ Evoramonte là chỉ có thể nhìn thấy ở phía đông bắc.

Các nhà thờ

Các Sé gần đó (Nhà thờ) là một tòa nhà khá khắc khổ. đá granite của nó, Romano-theo phong cách Gothic mặt tiền được xây dựng vào thế kỷ 12, trong khi cổng chính và hai tháp hình nón lớn – bất thường ở chỗ chúng là bất đối xứng, với một tháp được trang trí với lấp lánh gạch màu xanh – đã được thêm vào trong thế kỷ 16. Trước khi đi vào bên trong, có một cái nhìn gần gũi tại lối vào chính, được trang trí với các tác phẩm điêu khắc từ thế kỷ 14 tuyệt đẹp của các Tông Đồ. Với ba gian dọc kéo dài 70 mét (230ft), nhà thờ có nội thất rộng nhất ở Bồ Đào Nha, và trần thùng vòm gãy lớn là khá ấn tượng.

Jardim Publico

Khu vườn công cộng Évora – chiếc Jardim Publico – cung cấp một đi bộ rất dễ chịu; nếu may mắn bạn có thể bắt gặp những ban nhạc chơi trên bục dàn nhạc rèn sắt cũ của công viên. Các thú Palacio de Dom Manuel (1495-1521), hoặc những gì còn lại của nó, đứng trong công viên. Nó đã ghép đôi cửa sổ trong vòm hình móng ngựa, điển hình của phong cách mà đã đạt được tên của nó từ Dom Manuel. Triển lãm được tổ chức tại Thư viện các nữ dài ‘.

Trong tuần cuối cùng của tháng Sáu, Évora được lấp đầy với những du khách đến để thưởng thức hàng năm Feira de São João (24-ngày 30 tháng 6). hội chợ khổng lồ này lấp đầy căn cứ đối diện với khu vườn công cộng. Có một thị trường thủ công mỹ nghệ địa phương, một hội trường nông nghiệp, màn hình công nghiệp nhẹ địa phương, và không thứ tự chung của các quầy hàng ngoài trời, cũng như ca hát dân gian và nhảy múa, và các nhà hàng phục vụ món ăn địa phương điển hình.

Đánh giá
.