Cyclades gợi lên tầm nhìn của cảnh biển ngập tràn ánh nắng. Những ngôi nhà tập thể trắng nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho nhiều kiến ​​trúc sư hiện đại, Le Corbusier trong số đó. Các bãi biển rực rỡ, những thực phẩm tươi sống, đồng bào du thân mật, và các kết nối biển cho phép bạn để có trong hơn một thiên đường nhỏ ‘trên một kỳ nghỉ ngắn.

Cyclades, quần đảo điển hình Hy Lạp

Đối với nhiều người Cyclades là những hòn đảo của Hy Lạp; các nhóm khác chỉ là những phiền nhiễu từ tinh Aegean xanh này. Điểm cao cảnh có lẽ là kịch tính, nam Santorini, được tạo ra bởi một vụ nổ núi lửa khoảng 3.500 năm trước đây, trong khi trung tâm tinh thần vẫn Delos cổ Apollo: ‘Cyclades’ có nghĩa là một chu kỳ xung quanh Delos.

Nghệ thuật và văn hóa của Cyclades

Cyclades được người ở ngay 6500 trước Công nguyên. Bằng thiên niên kỷ thứ ba, một nền văn hóa hưng thịnh đã nổi lên, với hàng thủ công đẹp và thương mại sống động, như bất cứ ai đến thăm Bảo tàng Goulandrís của Cycladic nghệ thuật ở Athens sẽ đánh giá cao. Bảo tàng này là thế giới đầu tiên dành cho nghệ thuật Cycladic, nổi tiếng nhất với tượng nữ nhỏ bằng đá cẩm thạch của nó. văn hóa cao tiếp tục thông qua giảm thời La Mã, và trong khi điều này có thể không rõ ràng trong bối cảnh chủ nghĩa khoái lạc jet-setters của Mýkonos hoặc người tham dự đủ trẻ trung của iOS, một hoàng hôn trên Vale của Klima – thung lũng trong Milos nơi Venus de Milo được phát hiện – sẽ thuyết phục bạn.

Như Hy Lạp được giải Nobel thơ Odysseas Elytis, đã viết: ‘iOS, sikinos, Serifos, Milos – mỗi từ một ngụm để mang lại cho bạn mùa xuân ở giữa mùa hè. “

Đọc thêm: Thủ tục xin visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan trong Cyclades

Santorini (Thira)

Bước vào vịnh của Santorini trên một chiếc thuyền là một trong những kinh nghiệm lớn của Hy Lạp. mảnh vỡ của vành của một ngọn núi lửa – Santorini và đảo nhỏ giả của nó – tạo thành một vòng tròn bao la của những vách đá cao từ đó whitewashed làng bám, tất cả điều này những bãi biển trên cát đen và xung quanh một đầm phá đáy. đầm phá không đáy này là, trước khi phun trào của núi lửa (c.1635 BC), trung tâm cao của hòn đảo, bây giờ ngập nước.

Thira, hay Thera, là tên chính thức và cổ Santorini của tương ứng. Hy Lạp, tuy nhiên, thích tên thời trung cổ, Santorini, sau khi St Irene của Salonica, người chết ở đây trong 304. Firá, thủ đô, ngồi cao trên rim, nở hoa với những ngôi nhà màu trắng (nhiều thùng vòm chống động đất), trong khi ở phía đông nam là cổ Thera (thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên). Akrotiri ở miền Nam, một thị trấn Minoan bảo quản trong tro bụi núi lửa như Pompeii, tiếp tục được khai quật. Nhiều người trong số những phát hiện – chậu và tranh tường – đang Firá của Bảo tàng Tiền sử Thera.

Ia mang tính biểu tượng (Oia), trên bán đảo cực bắc của hòn đảo, có lẽ là làng chụp ảnh nhiều nhất của Hy Lạp. Nhiều nhà hang động tuyệt đẹp của nó, được đào lên từ cliffside, đã được chuyển thành nơi ăn nghỉ cao sau khi tìm kiếm. Ngoài ra còn có nhiều nơi có sẵn để ở lại và ăn ở Kamari và Perissa, khu du lịch bận rộn trên bờ biển phía đông. Các du ngoạn bằng thuyền phổ biến nhất được cung cấp là để Thirassía, buồn ngủ và beachless hòn vệ tinh đối diện Ia Santorini của; và các đảo núi lửa của Paleá và Néa Kameni ở giữa miệng núi lửa dưới nước, nơi mà hành khách có cơ hội để tắm trong suối bùn nóng hoặc leo thang trên thành than nón vẫn còn bốc khói.

Milos

Milos là một thiên đường của địa chất. Ngoằn ngoèo dòng dung nham hình thành nhiều đường bờ biển của hòn đảo, đẩy lên thành đá kì lạ có hình dạng và hòn đảo đã luôn luôn được khai thác rộng rãi – một lần cho obsidian, bây giờ cho bentonit, đá trân châu và Trung Quốc đất sét, trong số những người khác. Milos đã ân cần thích nghi với dòng phát triển của du lịch, tập trung ở Adamas, cảng, và Pollónia, một làng chài yên tĩnh ở phía đông bắc có bãi biển lộng gió đã làm cho nó một trung tâm lướt ván lớn. Bên trong nhà thờ Agia Triada trong Adamas, biểu tượng Cretan-phong cách thống trị; người tị nạn Cretan thành lập thị trấn vào năm 1853. Vốn của hòn đảo là Plaka (còn gọi là Milos); đi lang thang một hoàng hôn đến Panagia Thalassítra (Mariner Virgin), nhà nguyện trên Plaka, và các bức tường Kastro cũ cho điểm lộng lẫy của Milos, và trên một ngày đẹp trời, như xa như Paros.

Tây Nam của Plaka nằm Vale của Klima, mà trên bờ biển dốc các Milians cổ được xây dựng thành phố của họ. Các cuộc khai quật được thực hiện vào cuối thế kỷ 19 đã phát hiện một bàn thờ Dionysian ở đây, và còn lại của một phòng tập thể dục cổ đại. Các nhà hát được bảo quản rất tốt, có lẽ vì cập nhật La Mã. Gần đó, một tấm bảng đá cẩm thạch đánh dấu nơi mà một người nông dân đã khai quật được thần vệ nữ (Venus de Milo) vào năm 1820. Dưới đây là nhà hát nằm trong hầm mộ Christian chỉ ở Hy Lạp; khắc vào sườn đồi, họ là những bằng chứng sớm nhất của thờ phượng Kitô giáo trong cả nước.

Tinos

Tinos nhận được hàng ngàn khách du lịch – nhưng phần lớn là người Hy Lạp ở đây cho các nhà thờ, các Panagia Evangelístria hoặc ‘Annunciated Virgin. Năm 1823, các nữ tu Pelagia mơ ước của một biểu tượng; nó là hợp lệ khai quật và nhà thờ được xây dựng để nhà nó. khả năng chữa bệnh của biểu tượng đã thực hiện Tinos Town (Hora) Lourdes của Hy Lạp. Phụ nữ rơi xuống đầu gối của họ khi đến nơi, và bò đau đớn đến nhà thờ (ít đau đớn như vậy vì một làn đường trải thảm cho mục đích đó được instated trên cách tiếp cận chính). phép lạ chữa bệnh thường xuyên xảy ra.

Đối với một lời nhắc nhở về sự chinh phục Ottoman, thăm đỉnh cao của Exóbourgo (643 m / 2.110 ft), với pháo đài bị phá hỏng của nó (Tinos là hòn đảo cuối cùng rơi vào Thổ Nhĩ Kỳ, năm 1723). Một chuyến đi xe buýt đến Exóbourgo và xa hơn nữa cũng sẽ tiết lộ một số,, đá gió chạm khắc hình nấm lạ, đặc biệt là trên làng Vólax, nổi tiếng với giỏ dệt của nó.

Syros

Syros vẫn còn vốn của Cyclades, nhưng khi Piraeus (Pireás) đã vượt qua nó như là một trung tâm thương mại vào cuối năm 1800, cảng đã đi vào suy thoái. Tuy nhiên, nó vẫn giữ liên kết tuyệt vời liên đảo phà và hữu ích, nếu thấp trọng, tiện nghi. Vốn, Ermoúpoli, đã được “phát hiện” từ những năm 1980, với đổi mới các tòa nhà lớn công cộng và tư nhân. Các khu vực được gọi là Ta Vapória ( ‘The Tàu’), khó khăn từ các đường phố mua sắm, là nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều biệt thự tân cổ điển thế kỷ 19 – một vài tăng gấp đôi lên như khách sạn – đặc biệt là xung quanh bằng đá cẩm thạch lát, máy bay, cây râm mát quảng trường chính, Platia Miaoúlis. Nhà hát Apollon, bên cạnh Town Hall, được mô phỏng trên La Scala ở Milan.

Mýkonos

Mýkonos đã làm bản thân quyến rũ. Nếu không unprosperous, nó đã biến đá, độ chắc chắn không có cây của mình thành một gói du lịch làm hài lòng mà làm việc – tình cờ làm cho nó đắt hơn so với hầu hết các đảo Hy Lạp khác. Hè thu hút hàng ngàn du khách đến Mýkonos Town để lấy mẫu, quán bar nổi tiếng thực sự nổi tiếng, cảnh tháng chín đồng tính, nhà hàng phục vụ Tôm hùm Thermidor, và những bộ quần áo và cửa hàng đồ trang sức. Mặc dù có vẻ hào nhoáng, thị trấn là một trong những bảo quản bồn chồn lo lắng nhất trong Cyclades, với ban công bằng gỗ của nó được nạp với hoa, nhà thờ mái vòm nhiều màu và luồng minh oan. Các lẻ hình Paraportiani (Our Lady của Cổng Postern) có lẽ là nhà thờ chụp ảnh nhiều nhất của Hy Lạp.

Little Venice (aka Alefkándra), một dãy nhà treo trên biển ở phía bắc, là một phần điên cuồng nhất của thị trấn. Bảo tàng Văn hóa Dân gian và Bảo tàng khảo cổ học, ở hai đầu khác nhau quay của Mýkonos, có đầy đủ các đối tượng thú vị. Caïques cũng khởi hành từ đây cho Delos, đảo thiêng liêng đó là trung tâm của Cyclades

Andíparos

Một lần, một vài ngàn năm trước, hòn đảo nhỏ xinh này đã tham gia đến Paros. Một kênh hẹp nay chia hai, tiếp đãi bằng thuyền đánh cá và thuyền tham quan đưa du khách tới hang động nổi tiếng của mình, Spílio Stalaktitón (Cave of the Nhũ đá). Tại lối vào hang động là viết tắt của nhà thờ Agios Ioannis Spiliótis (St John của các hang động). Mặc dù bước xi măng giảm bớt các cuộc phiêu lưu, vẻ đẹp nguyên thủy của hang động vẫn stun.

Paros

Nếu bạn đến hòn đảo này nặng buôn bán trong tháng Tám, mong đợi để ngủ, hoặc dưới các ngôi sao hoặc tốn kém. Các thị trấn, Parikia (Paros), giống Mýkonos trong xuất hiện và trong cuộc sống về đêm, nhưng nó là nhẹ nhàng trong tinh thần. Bốn điều chính để nhìn thấy ở đây là đẹp thứ 4 thế kỷ thứ 6 nhà thờ Ekatondapylianí (Đức Mẹ một trăm cửa ra vào), Bảo tàng khảo cổ học, nghĩa trang cổ, và Venetian Kastro ở trung tâm của thị trấn, được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch cổ điển. Paros nổi tiếng với đá cẩm thạch mờ nhất thế giới và bạn vẫn có thể truy cập các đường hầm khai thác đá cổ ở Marathi và nhận một chip.

Lévkes, thủ đô thời trung cổ, là ngôi làng trong đất liền lớn nhất. Có một số nhà thờ thế kỷ 17, hai nổi bật nhất lưỡi với một rửa trắng đục màu xanh.

Naxos

Naxos là lớn nhất và tráng lệ nhất của Cyclades. Vùng núi cao, những bãi biển dài, làng không thể tiếp cận, di tích, các tu viện thời Trung cổ và lịch sử hấp dẫn làm cho bất kỳ chuyến thăm ở đây quá ngắn. Hora (Thị trấn Naxos) là một sự hỗn loạn mê cung của nhà Venetian và các bức tường lâu đài, nhà thờ sau Byzantine, Cycladic với di tích thời Trung cổ và nhà hàng sân vườn. Lên cao hơn, trong Kastro, sống một vài con cháu người cao tuổi (vẫn giáo) của các chúa Venetian: tìm áo khoác của cánh tay trên cửa. Trên một hòn đảo nhỏ ở phía bắc của bến phà Hora, một miễn phí-đứng khung cửa bằng đá cẩm thạch khổng lồ đánh dấu lối vào đền không bao giờ hoàn thành của Delian Apollo 530 trước Công nguyên.

Olive và cây ăn quả phát triển đông xung quanh nhiều vùng nông thôn của Naxos, che giấu nhà thờ Byzantine và đổ nát trang viên Venetian. Bốn ngôi làng trên đường từ Hora để Apóllonas đặc biệt đáng chú ý: Komiakí, Apíranthos, Filóti và Halki. Đó là bãi biển của nó mà Naxos được biết đến với tuy nhiên. Một số trong những tốt nhất trong Cyclades nằm trên bờ biển phía tây, đối diện với Paros.

Đánh giá
.