Thủ đô Thụy Điển là một thành phố của biển và hồ. Hồ Mälaren ở phía tây sẽ mở đường cho Saltsjön, sự bắt đầu của biển Baltic, ở phía đông, và ở khắp mọi nơi cây, vườn cây và tòa nhà là không bao giờ xa nước.

Thành phố này bao gồm 14 hòn đảo. Vào thời điểm khi nước cung cấp các tuyến đường giao thông dễ dàng nhất, các khu định cư nhỏ nơi biển gặp hồ nhanh chóng trở thành cửa ngõ Thụy Điển nội địa. 

Hôm nay, muối và nước ngọt được chia cho cửa khóa nặng nề của Slussen. phà Baltic Big đợi ở bến cảng, và, vào mùa hè, thuyền chạy đi chạy trên bề mặt lấp lánh. Đáng chú ý, nước này là sạch như nó có vẻ, và bạn có thể bơi và cá cho cá hồi ngay trong trung tâm thành phố.

Các trung tâm của thành phố là rất nhỏ gọn, và được bảo hiểm tốt nhất, hoặc đi bộ, hoặc, là giới thiệu, bởi tour du lịch thuyền ngắm cảnh từ Stadshuskajen. Các lĩnh vực chính là Gamla Stan (Old Town); Norrmalm, các trung tâm thương mại hiện đại; Östermalm, một khu ngoại ô ở thị trường lên, Djurgården, sân chơi ngoài trời; và Södermalm, ‘phần phía Nam. ngoại ô Pleasant căng dọc theo các nước ở phía tây và phía đông, nhà ở một phần đáng kể của dân số khoảng 1,95 triệu Greater Stockholm (chỉ 800.000 sống ở các thành phố chính nó).

Đọc thêm: Dịch vụ xin visa Thụy Điển

Địa điểm tham quan và điều cần làm ở Stockholm

Tháp Truyền Hình Kaknäs

Để có cái nhìn tốt nhất trên Stockholm, bắt xe buýt số 69 từ Sweden House (văn phòng du lịch) và đi đến TV Tower Kaknäs. quan điểm tuyệt vời có thể có từ những nền tảng quan sát ở phía trên cùng của 155M (508ft) tháp cao. Dưới đây, Stockholm lan ra trong một bức tranh toàn cảnh của nước màu xanh, màu đỏ của các tòa nhà cũ tương phản với màu trắng ngay đơ và ly mới, và vạt rừng cây và cỏ.

Stortorget

Nơi tốt nhất để bắt đầu một tour du lịch của Stockholm là Quảng trường Stortorget, trung tâm của thành phố ban đầu, từ đó đường phố chật hẹp quạt ra trong tất cả các hướng.

Đó là tại quảng trường này mà 82 người Thụy Điển đã thiệt mạng trong các Stockholm Bloodbath 1520 (khi Đan Mạch vua Christian II, được gọi là Tyrant, thực hiện 82 công dân quan trọng nhất của Thụy Điển). Trên một mặt là Börsen (chứng khoán), trong đó mỗi năm trong một căn phòng trên lầu Viện Hàn lâm Thụy Điển chọn người chiến thắng của giải thưởng Nobel Văn học. Tòa nhà cũng là quê hương của Nobelmuseet, mà tài liệu lịch sử của giải thưởng Nobel.

Nhà thờ (Storkyrken)

Cấu trúc Gothic tuyệt vời này là tòa nhà lâu đời nhất ở Gamla Stan, một phần có niên đại từ thế kỷ thứ 12. Nó đã cao vòm vòm và cột trụ mạnh mẽ tước trở lại gạch đỏ ban đầu của họ. bức tượng nổi tiếng nhất của nó là St George và con rồng, tượng đài thời Trung cổ lớn nhất tại Scandinavia, một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ được chạm khắc bởi Bernt Notke trong l489, mà vẫn giữ được màu nguyên thủy của nó. Các nhà thờ là bối cảnh cho đám cưới hoàng gia tháng 6 năm 2010 giữa Công chúa Victoria và thường dân Daniel Westling: đám đông khoảng nửa triệu người đã xếp hàng trên đường phố để xem đám rước.

Mua sắm ở Våsterlånggatan

Våsterlånggatan là một con phố mua sắm yêu thích của người dân địa phương cũng như du khách. Ở đây và trên gần như mọi đường rải sỏi khác trong phố cổ bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê để phù hợp với mọi khẩu vị. Đặc biệt thú vị là những nhà hàng hầm rượu với mùi và đá bức tường ẩm mốc của họ. Thăm Marten Trotzigs lớn, đường phố hẹp nhất của tất cả, ở cuối phía nam của Västerlånggatan; hơn một cầu thang hơn một lane, nó ít hơn 1m (3ft) rộng.

Cung điện Hoàng gia (Kungliga Slott)

Hiện tại Cung điện Hoàng gia, với 608 phòng, được xây dựng trên các trang web của Curon Tre (Three Crowns) Palace, được thiết kế và bắt đầu bởi Nicodemus Tessin, kiến ​​trúc sư hoàng gia Thụy Điển, trong 1646-1681, tiếp tục bởi con trai và cháu trai của mình, và sau đó san bằng lửa vào năm 1697.

Dưới tòa nhà chính là Royal Armoury, với con ngựa nhồi bông và áo giáp của vua chiến binh nổi tiếng, Gustav II Adolf. Ngoài ra dưới mặt đất là Jewels Crown, đẹp mắt sáng và hiển thị trong Skattkammaren (Royal Kho bạc). Các căn hộ của Nhà nước và các phòng khác với nội thất tuyệt đẹp được mở cho công chúng, bao gồm Phòng Viết Oscar II, đầy đủ đồ nội thất thế kỷ 19 và không thay đổi kể từ cái chết của nhà vua vào năm 1907.

Đánh giá
.