Một cao nguyên mở rộng lớn, bao quanh bởi các dãy núi, từ khu trung tâm Anatolia có thể nhìn thấy một số điểm di tích lịch sử hấp dẫn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Hấp dẫn bao gồm çatalhöyük: thành phố thời kỳ đồ đá lâu đời nhất; Gordium, nhà vua Midas của các liên lạc vàng; Boğazkale, thủ đô của Đế quốc Hittite; và Ankara, thủ đô phồn thịnh của đất nước.

Miền núi và cao nguyên miền Trung Anatolia là khắc khổ so với các vùng miền núi Thổ Nhĩ Kỳ hoặc rừng hoặc đồng bằng ven biển thoải mái hơn. Đất được đặc trưng bởi phẳng, thảo nguyên màu mỡ và đồi chạy thoai thoải, bị phá vỡ bởi các dãy núi thỉnh thoảng như tuyết mũ núi Erciyes, một ngọn núi lửa đã tăng 3,917m (12,926ft) trên mực nước biển.

Khu định cư sớm nhất của nhân loại được tìm thấy ở trung tâm Anatolia và nó đã ở đây, khoảng 10.000 năm trước đây, mà mọi người chuyển từ săn bắn hái lượm để áp dụng kỹ thuật canh tác thô sơ và thuần loài động vật.

Các đồng bằng rộng làm cho đất nông nghiệp lý tưởng, và trung tâm Anatolia phục vụ như là một vựa lúa của cả La Mã và đế quốc Byzantine. chụp của người Thổ Nhĩ Kỳ trong thế kỷ 11 tước Đế quốc Byzantine quý nông nghiệp và phải đã góp phần vào sự suy giảm của nó.

Khu vực này cho thấy các khu định cư Hittite sáng tạo, được trình bày để ngạc nhiên trong Bảo tàng Văn minh Anatolian. Ngôi nhà của các thầy tu đạo Hồi Whirling tại Konya là một trong những khách du lịch lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ rút ra.

Du khách cũng tỏ lòng tôn kính cha đẻ của Thổ Nhĩ Kỳ, Atatürk, chôn ở thủ đô của đất nước, Ankara.

Tham khảo: Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Địa điểm tham quan ở miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ

Kütahya

Kütahya là trung tâm gốm sứ của Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà máy ở ngoại ô sản xuất đĩa ăn thương mại và cốc trà, nhưng, kiểu dáng sứ uy tín tinh tế mà định nghĩa nghệ thuật Ottoman được tái hiện lại trong các cuộc hội thảo chuyên ngành tại địa phương. Có một Bảo tàng Tile hoàn hảo với các mặt hàng gốm sứ thế kỷ 14 nổi bật. Giống như hầu hết các thị trấn, Kütahya có Nhà thờ Hồi giáo ngày thứ Sáu trên Gediz Street (Sokak) và, liền kề, một Bảo tàng Khảo cổ học nhỏ, nhưng nó lu mờ sau khi bảo tàng ngói.

Eğirdir

Một giờ về phía đông của Isparta là hồ đẹp nổi tiếng như Lake District của Thổ Nhĩ Kỳ. Có bảy hồ nước rộng lớn đáng kể thu hút một loạt các loài chim di cư được hoặc làm tổ.

Thị trấn chính là Eğirdir, ở mũi phía nam của hồ được đặt tên sau khi nó. Việc giải quyết được thành lập bởi Hittite và phát triển mạnh trên một tuyến đường thương mại quan trọng giữa Êphêsô và Babylon trong thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Hai hòn đảo nhỏ được gia nhập vào thị bằng một đường đắp cao, và một trong số họ, Yesilada, có lương hưu hấp dẫn và một nhà thờ Hy Lạp đang được khôi phục. Thị trường thứ năm là bạo loạn của màu sắc bán sản phẩm địa phương và thủ công mỹ nghệ.

Konya

Bất chấp đạo đức, uy tín bảo thủ, Konya là một thành phố tràn đầy niềm vui và bạn sẽ thấy rằng đồ uống có cồn và sống tốt và phục vụ ở đây, mặc dù không ở gần Bảo tàng Mevlana nổi tiếng, thu hút hàng đầu của Konya. Konya (Roman Iconium) là thủ đô của Đế chế Seljuk giữa 1071 và 1308, và vẫn là trung tâm của Sufi giảng dạy và một trung tâm hành hương cho người Hồi giáo Sunni sùng đạo. Konya cũng được công nhận là thảm thủ công mỹ của nó mà có thể được tìm thấy trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là nhà của tổ tiên của những ‘thực tế’ đoàn Dervish Whirling. Họ xuất hiện ở đây mỗi năm một lần vào tháng để thực hiện, nhưng nếu không lưu diễn thế giới. Mới đây họ đã chuyển đến một phòng hiện đại tinh xét để thực hiện điệu nhảy sema Whirling hàng năm của họ tượng trưng cho một đoàn thần bí với thần.

Catalhöyük

Catalhöyük là 60km (36 dặm) về phía nam của Konya gần làng Çumra. Các công nghệ mới và khoa học hiện đại đã mất uy tín các lý thuyết trước đây về xã hội và sự tồn tại của nữ thần mẹ mẫu hệ çatalhöyük của. Những đoạn dệt sớm nhất được biết đến đã được phát hiện ở đây. Cộng đồng mua bán hàng hóa sang trọng và làm tiền từ obsidian giống như thủy tinh có giá trị. Trong sự tồn tại từ 7,500BC cho đến khi 5,300BC, çatalhöyük được coi là trang web đồ đá mới bảo tồn tốt nhất từng được khai quật. Có một bảo tàng trên trang web với các đồ tạo tác sinh sản. Những mảnh chân chính được nâng niu trong Bảo tàng Văn minh Anatolian ở Ankara.

Đánh giá
.