Khung cảnh cực đoan nhất của Iceland, rộng lớn, có thể được truy cập bởi một số tuyến đường, chỉ thích hợp cho các loại xe bốn bánh lái.
Khu vực không có người ở

Trong Age of Settlement vài thực dân Viking bất chấp sự tan hoang của nội thất. Chỉ ngoài vòng pháp luật, bị trục xuất khỏi xã hội của họ – và do đó từ bờ biển màu mỡ – ẩn náu trong cách rộng lạnh lẽo của nó. Đến thế kỷ thứ 13, tuy nhiên, một số đường dẫn đã được tạo ra thông qua Tây Nguyên như đường tắt để làm giảm thời gian đi đường khi đi từ Bắc vào Nam. Hôm nay, 800 năm sau đó, các khu vực rộng lớn của nội thất vẫn còn gần như hoàn toàn không có người ở.

Du lịch mạo hiểm

Khu vực trống lớn này là điểm thu hút hàng đầu của Iceland cho du khách thích phiêu lưu. Không nơi nào khác ở châu Âu là quá xa xôi từ nền văn minh, hoặc cung cấp như một loạt các cảnh quan, Iceland kịch tính nhất cung cấp: thác nước như Aldeyjarfoss; chỏm băng rộng mà chia hai bên của họ vào lưỡi băng lớn; núi lửa, như Kverkfjöll, mỗi kích thước với các lĩnh vực rộng lớn của khối dung nham và đá bọt; đóng băng sa mạc và đồng bằng outwash vô tận của cát đen. Có hai tuyến đường chính đi qua phải của nội thất: các Kjölur và Sprengisandur. Các tuyến đường khác cung cấp các cơ hội để khám phá khu vực này duy nhất.

Các điểm tham quan

Hveravellir

Hveravellir, 100 km (60 dặm) từ Gullfoss, là một ốc đảo trong sa mạc lạnh. Các suối nước nóng ở đây rất khác với tại Kerlingarfjöll. vực sâu của tuyệt vời, gần như sôi nước trong xanh được lót bằng silica trắng; tất cả xung quanh là những hồ bùn nhỏ các khoáng chất màu đen, nâu và đỏ. Hveravellir là một trung tâm cao nguyên tương đối thoải mái, do sự hiện diện của hai túp lều touring với nước luôn sẵn nóng, khu cắm trại, quán cà phê mùa hè, cửa hàng nhỏ và trạm xăng. Một số trong những hồ bơi xanh như gần như là thế giới tự nhiên đến với một bể sục. Với nhiệt độ không khí gần như đóng băng, tắm rửa là có thể có trong một trong những hồ ổ cắm nằm bên bãi đậu xe.

Aldeyjarfoss

Cách đông nhất vào bên trong mất Route 842 sau đó F26 qua thung lũng Bárðardalur qua Goðafoss. Một con đường cạo sớm thoái hóa thành một ca khúc thô, mà trèo qua những thác nước tuyệt đẹp của Aldeyjarfoss với các cột đá bazan cao của nó. Vào những ngày rõ ràng có những quan điểm ngoạn mục trên ódáðahraun hướng Askja. Núi lửa lá chắn của Trölladyngja, một phần của tuyến đường Gæsavatnaleið, rõ ràng trên đường chân trời phía nam.

Landmannalaugar

Suối nước nóng tạo thành hạt nhân của Landmannalaugar, và hơi nước bốc lên từ mọi góc của thung lũng. Hoạt động núi lửa trong 10.000 năm qua đã được giới hạn trong một vài vết nứt phía đông bắc đến tây nam. Là con út, khe Veiðivötn, tạo hình thành nham thạch và các miệng hố khác, bao gồm cả Ljótipollur, mở rộng khoảng 30km (21 dặm) về phía Bắc.

Đây là một trung tâm rất phổ biến cho khách du lịch và có một số khu vực cắm trại, nhưng vào giữa mùa hè trang web chính gần các hồ bơi nước nóng, dùng cho bơi lội, có xu hướng trở nên đông đúc. Landmannalaugar nằm gần vùng ngoại ô của huyện núi lửa Torfajökull. suối nước nóng và lạnh dưới chân các dòng dung nham làm cho nó một “thiên đường trong sa mạc” thật sự.

Herðubreið và Herðubreiðarlindir

Ngọn núi của Herðubreið, 1.682 mét (5,518ft) cao, chi phối quan điểm khi nó tăng lên giữa đồng bằng xung quanh. Vào một ngày mây trên tầng cao của Herðubreið thường ẩn từ xem, mà chỉ cho biết thêm lộng lẫy ảm đạm của núi. Để an toàn, những người có ý định leo núi nên kiểm tra trong và ngoài với các cai ngục trong túp lều ở Herðubreiðarlindir, ai cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về các tuyến đường. Một chiếc mũ bảo hiểm được khuyến khích do đá rơi xuống và Scree. Herðubreiðarlindir là một ốc đảo tuyệt vời ở giữa bãi cát đen và các lĩnh vực dung nham. Nó rất giàu thực vật và nước suối, mà xuất hiện từ dưới dung nham.

Kverkfjöll

Gần trung tâm của Kverkfjöll ( “Nook núi”) là ngọn núi lửa cao thứ hai ở Iceland, tăng đến 1.860 mét (6,102ft). Nó được chia từ phía bắc đến phía nam của sông băng dốc và gồ ghề tên Kverkjökull, mà đã độn thổ ra một thung lũng sâu, dẫn đến một miệng núi lửa gần như hoàn toàn đầy đá. Kverkfjöll đã nổ ra nhiều lần trong lịch sử ghi lại, mặc dù nó ít đáng chú ý cho hoạt động núi lửa của nó so với tính chất địa nhiệt của nó. Một thung lũng có tên Hveradalur ( “nóng thung lũng mùa xuân”) cắt phía tây nam vào núi ở độ cao 1.600 mét (5,250ft). Những người du lịch tăng vọt vào thung lũng sẽ được khen thưởng với toàn bộ quang phổ của các sắc thái màu vàng, màu đỏ và màu xanh lá cây đặc trưng cho khu vực solfatara.

Đánh giá
.