Với dân số gần một triệu, Riga là thành phố lớn nhất và có tính quốc tế nhất trong các nước vùng Baltic. Nó gần như có vẻ quá lớn đối với đất nước nó chiếm: gần một phần ba dân tộc sống ở thủ đô của Latvia. Trải hai bên sông Daugava, thành phố nằm một 8km (5 dặm) từ nhúng võng lớn của Riga Bay, và đối với một số 3.000 năm những vùng nước ấm đã cung cấp cả một cổng và một lối thoát cho các khu trung tâm lục địa. Giống như Tallinn ở Estonia, đường chân trời của nó là một bộ sưu tập ấn tượng của tòa tháp và ngọn tháp. công viên chuyên nghiệp cắt tỉa cẩn thận, một con kênh uốn khúc đã từng phục vụ như một con hào và đại lộ rợp bóng cây tách Old Town từ sắc màu rực rỡ thành phố “mới”. tình trạng của Riga là Di sản thế giới UNESCO là hơn hiển nhiên trong các nhà thờ thời Trung cổ, hội trường của guild và quanh co đường cobblestoned, cũng như trong trang trí tòa nhà Art Nouveau hoàng lộng lẫy của nó, nhiều trong số đó đã được yêu thương phục hồi 19th- ban đầu của họ và đầu 20 hùng vĩ -century.

Một lời chúc cuối cùng cho công dân của Riga và một số lượng ngày càng tăng của du khách nước ngoài là Jurmala, bãi biển cát trắng đáng yêu chỉ là một nửa giờ lái xe từ trung tâm thành phố. Bộ sưu tập này của thị trấn dân cư ven biển trải dài trên 20km (12 dặm) đã được ưa chuộng bởi các thế hệ của các du khách từ khởi đầu của nó như một spa thế kỷ 19 đến thời hoàng kim của nó như là một ám ảnh thời trang trong những năm 1930 và sau đó là điểm đến hàng đầu để nghỉ ngơi và thư giãn trong Liên Xô.

Địa điểm tham quan ở Riga

Quảng trường Nhà thờ

Tất cả các đường dẫn trước Old Town tới Quảng trường Nhà thờ (Doma laukums), tâm điểm rải sỏi của thành phố cũ, nơi mà khách du lịch chụp ảnh ở phía trước của nhà thờ lớn nhất ở vùng Baltic và sau đó dành quá nhiều tiền cho một thức uống tại một vườn bia với một cái nhìn. Nhà thờ Riga (Doma baznica), hoặc St Mary, là một cấu trúc xây bằng gạch đỏ tuyệt đẹp, với một đầu hồi giống như ngôi nhà của một thương gia Hanseatic và một mái vòm hình củ hành của đại lễ Gothic bắc. Các bước dẫn xuống cánh cửa phía bắc vì xây dựng lại liên tục của thành phố có nghĩa là mặt đất đã thực sự tăng lên trong những năm qua.

Bên cạnh, Bảo tàng Lịch sử của Riga và hướng (Rigas vestures un ku? gniecibas muzejs) là một bộ sưu tập chiết trung của các mục lịch sử và kỷ niệm, và không có quá nhiều việc phải làm với biển. Phạm vi của nó rất rộng và nó là một trong những bảo tàng tốt nhất trong thành phố, phản ánh sự giàu có của các thương nhân của nó.

Bảo tàng Nghề nghiệp

Các cựu Bảo tàng của Lát-vi-Red Riflemen là nơi tuyệt vời và làm lạnh Bảo tàng Nghề nghiệp (Okupacijas muzejs). Các bảo tàng thoái lui hoàn cảnh của Latvia dưới của Đức Quốc xã và nghề nghiệp của Liên Xô 1940-1991, với lời giải thích bằng tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Nga. Cuộc triển lãm di chuyển miêu tả cuộc sống của Latvia đày đến Siberia và những người đã chiến đấu Liên Xô trong các khu rừng. Bảo tàng là quan trọng cho bất cứ ai quan tâm đến lịch sử Latvia gần đây

Lâu đài Riga

Những người Thụy Điển được thiết kế lại Lâu đài Riga (Rigas pils) trong 1652. Các lâu đài đầu tiên được xây dựng tại đây trong 1330 bởi Order Livonian, người sau này decamped để Cesis. Trong năm 1481, một trong nhiều cuộc chiến tranh giết lẩn trong thành phố, nó đã được san bằng bởi người dân thị trấn, nhưng thứ tự Livonian trở lại bao vây thị trấn 34 năm sau đó, cuối cùng hiện hành và buộc người dân địa phương để xây dựng lại nó. Hôm nay nó có đến hai bảo tàng quan tâm: Lịch sử của Latvia (Latvijas vestures muzejs) và nghệ thuật nước ngoài (Arzemju makslas muzejs).

Ba anh em

The Three Brothers (Tris brali) là nơi cư trú lâu đời nhất trong thành phố, nhà thương ‘của hầu hết tỷ lệ doll’s nhà có niên đại từ thế kỷ thứ 15. Họ đã được khôi phục đầy màu sắc, và họ cho thấy các gia đình sẽ sống ở các tầng thấp hơn trong khi rời khỏi khu vực trên để bảo quản. Một trong số đó là nhà của nhỏ Bảo tàng thành phố của kiến ​​trúc (Arhitekturas muzejs).

Bảo tàng Riga Art Nouveau

Bảo tàng Nghệ thuật Nouveau Riga (Rigas Jugendstila muzejs) nằm ở tầng trệt và được thiết kế để trông giống như những căn hộ ban đầu được thiết kế bởi Pekšens, những người sống ở đó. Tất cả bảy phòng, bao gồm phòng tắm và nhà bếp, chứa đồ đạc Art Nouveau và đồ nội thất. Hai người nổi tiếng khác sống ở đây: các nghệ sĩ Janis Rozentals (1866-1916) và nhà văn Rudolfs Blaumanis (1863-1908). Các Rozentals và Blaumanis Museum (Jana Rozentala un Rudolfa Blaumana muzejs) nằm ở tầng trên cùng. Các căn hộ được làm đầy với các hiệu ứng trong gia đình và tranh Rozentals ‘của Riga đầu thế kỷ 20, gia đình và bạn bè của mình và ngày lễ của họ ở Phần Lan.

Chợ trung tâm

Ngoài các ga đường sắt là năm 20 mét (66ft) nhà chứa máy bay Zeppelin cao, được xây dựng bởi người Đức trong Vainode, tây nam Latvia, trong Thế chiến I và đưa đến đây vào những năm 1920 để nhà chợ trung tâm (Centraltirgus) – một trong những thực kỳ quan của Riga.

Thị trường của thành phố đã cho ba và một thế kỷ rưỡi được bố trí bên cạnh Daugava và thậm chí sau đó nó là một trong những lớn nhất trong khu vực Baltic. Nó vẫn phải là một ứng cử viên cho danh hiệu của thị trường lớn nhất châu Âu, với hơn 3.000 nhà cung cấp. Nó được xây dựng trên một hệ thống lưu trữ lớn dưới lòng đất, và mỗi nhà chứa máy bay có đặc sản của nó: thịt, sản phẩm từ sữa, rau quả và hải sản. Kem được bán trong các túi nhựa, có thùng dưa cải bắp, bánh ưa thích, tỏi ngâm, loại thảo mộc khô và nấm, cá hun khói và toàn bộ các cửa hàng bán gì, nhưng hộp cá mòi.

Đánh giá
.